Bùi Công Nam, Ngọc Xuyên ấm ức dù "trúng tủ" nhưng vẫn "thua tan nát"

Tập 4 của Người đứng thẳng có sự xuất hiện của hai đội chơi là ca sĩ Duyên Quỳnh - diễn viên Phúc Zelo và đội chơi của diễn viên Ngọc Xuyên - ca nhạc sĩ Bùi Công Nam.

Duyên Quỳnh và Phúc Zelo khiến MC Dương Thanh Vàng có chút bối rối vì sự xuất hiện vui nhộn nhưng có phần lộn xộn khi chọn tên đội Khá không khớp. Trái ngược hoàn toàn với đối thủ, Xuyên qua tim Nam là cái tên đầy “thính” mà Bùi Công Nam và Ngọc Xuyên lựa chọn. Thậm chí ngay trong hậu trường, nam nhạc sĩ của siêu hit Có ai thương em như anh còn bất ngờ sáng tác bài hát riêng dành tặng cho Ngọc Xuyên.

Anh tiết lộ bản thân đã để ý Ngọc Xuyên từ khi cả hai cùng nhau quay chương trình Trai đẹp vào bếp. Thậm chí chàng nhạc sĩ trẻ còn liên tục “xài xể” ekip chương trình lúc đó bắt Ngọc Xuyên mặc những bộ đồ quá chín chắn và “dìm” phong cách năng động của người con gái anh thương.

Thế nhưng vừa nắm tay nhau bước ra, không khí lãng mạn bao phủ xung quanh cặp đôi nhanh chóng bị dập tắt vì Ngọc Xuyên liền “nổi điên” khi bị Duyên Quỳnh “cà khịa” cả hai rất khớp với nhau, “lùn đều”, “lùn ăn khớp”. Sợ xảy ra “chiến sự” khi chương trình còn chưa bắt đầu, MC Dương Thanh Vàng nhanh chóng ngăn cản Ngọc Xuyên.

Bước vào vòng một, Bùi Công Nam rất “ưng cái bụng” vì chương trình trình chiếu đoạn clip anh hát ca khúc hit Có ai thương em như anh “ngọt lụi tim”. Chàng ca-nhạc sĩ được dịp tự luyến, liên tục khen bản thân trong đoạn clip “ai đẹp trai vậy!”. Nhưng dù có trúng tủ đến mấy thì Bùi Công Nam và Ngọc Xuyên cũng không thể ngờ được câu hỏi đưa ra lại là “Bùi Công Nam trong đoạn hát trên cười hé răng bao nhiêu lần?”, hay như “Bùi Công Nam vuốt tóc bao nhiêu lần?”, loạt câu hỏi “trớt quớt” khiến các nghệ sĩ muốn té ngửa vì không để ý đến.

Ngọc Xuyên chọn cách tin tưởng anh chàng nhạc sĩ điển trai, thậm chí còn “quăng thính” tứ tung tuyên bố đi theo tiếng gọi con tim, cô nghe theo lựa chọn của Bùi Công Nam. Thế nhưng sai một li đi một dặm, không chỉ thua “tan nát” trước Duyên Quỳnh, Ngọc Xuyên còn sợ đến khóc thét vì bị chiếc hộp kì bí đè liên tục trong tiếng hú ghê rợn.

Rút kinh nghiệm từ những lần sai trước, Ngọc Xuyên tỉnh táo hơn, luyện “tai thính, mắt tinh” khi liên tục sao chép đáp án của đội Duyên Quỳnh và Phúc Zelo. Không cam tâm trước “nữ hoàng copy” mới nổi Ngọc Xuyên, Phúc Zelo chất vấn câu trả lời của đội bạn. Thế nhưng thay vì để Ngọc Xuyên lý giải đáp án mình chọn, Bùi Công Nam ra sức bảo vệ “crush”, anh la làng lên với Phúc Zelo: “Đi mà hỏi ông Hai bà Hai trong câu hỏi chứ liên quan gì đến tụi tui mà phải giải thích”.

Kết thúc vòng một, đội Xuyên qua tim Nam thua sít sao trước đội Khá không khớp nhưng Ngọc Xuyên vẫn mừng “hú hồn” vì cuối cùng cũng thoát khỏi chiếc hộp kỳ bí đáng sợ. Bước vào vòng 2, Bùi Công Nam thay Ngọc Xuyên còn Phúc Zelo thay Duyên Quỳnh bước vào vị trí trong chiếc hộp.

Lần này đến lượt Dương Thanh Vàng “ngã ngửa” vì bản thân xuất hiện trong câu hỏi “Loài thuỷ hải sản nào có tới 3 trái tim?”. Thay vì chọn đáp án đúng là bạch tuộc, cả Bùi Công Nam và Phúc Zelo đều nhất trí chọn đáp án là Dương Thanh Vàng. Với tư cách là một người bạn thân của nam MC, Phúc Zelo “vạch mặt” Dương Thanh Vàng, anh khẳng định một con người sống nhiều mặt sẽ có nhiều tim. Dương Thanh Vàng buồn rười rượi nhưng hai đội chơi thì vô cùng đắc chí vì cuối cùng cũng trả thù được nam MC sau những màn bị hù “đứng tim” trong chiếc hộp kì bí.

Vòng thi cuối cùng, hay còn thường được các nghệ sĩ gọi là vòng thi “quýt làm cam chịu”, Phúc Zelo và Bùi Công Nam tiếp tục trở thành “vật hy sinh” để bước vào chiếc hộp kỳ bí, hồi hộp chờ đón những hình phạt nếu đồng đội trả lời sai.

Nhưng chưa cần đến trả lời đáp án, Ngọc Xuyên đã khiến Bùi Công Nam bị đè liên tiếp vì bấm chuông giành quyền trả lời trước hiệu lệnh của MC. Dù bị bạn thân “vạch mặt” ngay vòng trước nhưng Dương Thanh Vàng vẫn đứng về phe Phúc Zelo, bóc mẽ Bùi Công Nam nhắc bài cho Ngọc Xuyên, thậm chí "hãm hại" nam nhạc sĩ hit Có ai thương em như anh không thương tiếc.

Dương Thanh Vàng tiếp tục đưa ra câu hỏi quyết định: “Trong một ngày, có mấy lần kim giờ, kim phút, kim giây trùng khít lên nhau hoàn toàn?”. Lần này, Ngọc Xuyên rất tự tin bấm giành quyền trả lời đáp án là 4 lần nhưng cô nhanh chóng thay đổi thành 2 lần. Dương Thanh Vàng đầy “âm mưu” chấp nhận luôn cả hai đáp án của Ngọc Xuyên. Đó đều là hai đáp án sai nên Bùi Công Nam hoàn toàn bị “đè bẹp”.

Ngọc Xuyên vẫn ngơ ngác khi Bùi Công Nam biến mất, cô không muốn hiểu là sẽ không bao giờ 3 kim giờ, kim phút, kim giây trùng khít lên nhau hoàn toàn vì kích thước của chúng khác nhau. Trong khi đó, đội Khá không khớp của Phúc Zelo và Duyên Quỳnh giành chiến thắng áp đảo trong cả 3 vòng thi nhưng cả hai nghệ sĩ đều có cảm giác “bất chiến tự nhiên thành” khiến cặp đôi càng thêm phấn khích trước đối thủ.

Tuần sau, tập 5 của Người đứng thẳng có sự xuất hiện của ca sĩ Vũ Phương, diễn viên Nguyên Thảo, Việt Trang và Đông Hải sẽ được phát sóng vào lúc 21:10 thứ sáu ngày 18/9 trên kênh VTV9.

B.K

Nhận xét