"Soul" không ra rạp tại Mỹ

Sau nhiều lần cân nhắc, Disney đã quyết định phát hành phim hoạt hình “Soul” của Pixar trên nền tảng xem video trực tuyến.

Empire đưa tin bộ phim hoạt hình Soul của Pixar, do Peter Docter và Kemp Powers đồng đạo diễn, sẽ không ra rạp. Thay vào đó, phim sẽ được phát hành nền tảng xem video trực tuyến Disney+ từ 25/12.

Ban đầu, Soul được sắp lịch ra mắt vào tháng 6, sau đó lùi thới tháng 11 khi đại dịch bùng phát khiến rạp chiếu phim khu vực Bắc Mỹ phải đóng cửa tới hết mùa hè.

Người dùng Disney+ có thể trực tiếp thưởng thức bộ phim giống như Artemis Fowl thay vì trả thêm phí dịch vụ như Mulan. Tại những quốc gia và vùng lãnh thổ chưa thể tiếp cận dịch vụ Disney+, khán giả sẽ phải chờ tới khi Soul phát hành tại rạp.

Với việc Disney thay đổi kế hoạch phát hành Soul, khán giả chỉ còn Wonder Woman 1984 để mong chờ tại rạp chiếu phim dịp cuối năm. Ảnh: Pixar.

Nội dung của Soul xoay quanh Joe Gardner (Jamie Foxx) - giáo viên dạy âm nhạc tại trường cấp II luôn khao khát trở thành nhạc công chơi jazz. Khi ước mơ sắp trở thành hiện thực, một tai nạn khiến anh hôn mê và bước đến "khoảng không gian" giữa sự sống và cái chết.

Trong lúc lang thang giữa cõi “Hội thảo Bản thân” - nơi linh hồn đón nhận tính cách trước khi nhập vào cơ thể, anh gặp gỡ một thực thể nổi loạn được đánh số 22 do Tina Fey lồng tiếng. Do ghét Trái Đất, 22 đã từ chối cơ hội được sống suốt hàng nghìn năm qua.

Dù chán ghét kiếp con người, 22 vẫn bị cuốn vào kế hoạch do Joe vẽ ra nhằm đưa anh quay lại cơ thể. Tuy nhiên, rất nhiều tình huống đã xảy ra trên hành trình vừa hài hước, vừa ý nghĩa của Joe và 22.

“Thế giới có thể là một nơi mệt mỏi sẽ rút cạn sức lực của ta. Nhưng nó cũng ẩn chứa những niềm vui bất ngờ đến từ điều trần tục nhất. Soul trả lời câu hỏi điều gì là quan trọng nhất trong cuộc đời - câu hỏi ta vẫn đặt ra cho chính mình mỗi ngày.

Tôi hy vọng bộ phim sẽ mang đến niềm vui và tiếng cười cho khán giả trong khoảng thời gian thế giới cần đến chúng nhất”, đạo diễn Docter chia sẻ.

A.P (Z)

Nhận xét