"Kiêu hãnh và định kiến" được làm lại với bối cảnh hiện đại

Series phim truyền hình với kịch bản được truyền cảm hứng từ các tác phẩm của Jane Austen đang được phát triển.

Variety đưa tin TV series tuyển tập (anthology) nhan đề Modern Austen đang được phát triển. TV series anthology là kiểu tác phẩm truyền hình với nhiều mùa phim có nội dung khác nhau nhưng được kết nối thông qua một chủ đề chung - trong trường hợp này là các tác phẩm của Jane Austen.

Modern Austen tái hiện nội dung các cuốn tiểu thuyết của Jane Austen thành sáu câu chuyện lấy bối cảnh hiện đại trên màn ảnh. Mỗi mùa phim sẽ tập trung vào một cuốn tiểu thuyết khác nhau, bắt đầu bằng phiên bản Kiêu hãnh và định kiến lấy bối cảnh San Francisco hiện đại.

Rupert Friend và Keira Knightley trong Pride and Prejudice (2005). Ảnh: Focus Pictures.

TV Series do kênh CW phát triển, với Eleanor Burgess - biên kịch của series Perry Mason trên HBO - đảm nhận vai trò xây dựng kịch bản và điều hành sản xuất. Stephanie Allain và Gabrielle Ebron cũng tham gia điều hành sản xuất series thông qua Homegrown Pictures. Modern Austen do Warner Bros. Television sản xuất.

Các tác phẩm của Austen thường xuyên được chuyển thể thành các phiên bản điện ảnh và truyền hình trong nhiều năm qua. Trong đó, Kiêu hãnh và định kiến là tác phẩm được tái hiện trên màn ảnh với rất nhiều phiên bản mini-series cũng như phim dài.

Lần gần đây nhất Kiêu hãnh và định kiến được chuyển thể điện ảnh là phiên bản năm 2005 với Keira Knightley trong vai chính Elizabeth Bennet, Rupert Friend là Mr. Wickham và Matthew Macfayden thủ vai Mr. Darcy.

Bên cạnh đó, Hollywood cũng từng sản xuất những bộ phim phóng tác từ nội dung tác phẩm của Austen như Pride and Prejudice and Zombies (2016) lấy cảm hứng từ Kiêu hãnh và định kiến, hay Clueless (1995) với kịch bản phỏng theo cuốn tiểu thuyết Emma.

A.P

Nhận xét