Phim Bí Kíp Hạnh Phúc: Phi Phụng mách “chiêu độc” cho Bình Tinh trị tật “giận là đập đồ” của Hoàng Mèo

Bí Kíp Hạnh Phúc tiếp tục gửi đến khán giả những câu chuyện gia đình bên cạnh những mâu thuẫn của vợ chồng Hoàng – Hảo đang thu hút khán giả.

Ghen tuông và đánh ghen không xa lạ gì trong “văn hóa” Việt vì trong ca dao có câu: “Ớt nào mà ớt chẳng cay, gái nào mà gái chẳng hay ghen chồng” tuy nhiên phụ nữ khôn ngoan và tinh tế sẽ không bao giờ ghen với chồng như lời của Bình Tinh trong Bí Kíp Hạnh Phúc tuyên bố. Trong tập phim “Ghen hay không ghen”, Kim (Kiều Ngân) và Phát (Võ Tấn Phát) cảnh báo rằng anh trai Hoàng (Hoàng Mèo) có dấu hiệu ngoại tình. Theo như Phát kể, cậu bắt gặp thấy Hoàng sử dụng xe ô tô đưa một người phụ nữ nào đó về nhà. Người phụ nữ bí ẩn ngồi ở ghế phụ lái và để quên cây son trên xe. Phát và Kim còn chụp hình làm bằng chứng để đưa chị dâu Hảo (Bình Tinh) xem.

Phát và Kim dự định nói cho chị dâu để anh trai không còn làm chuyện khuất tất sau lưng vợ. Tuy nhiên, Hảo thay vì ghen lồng lộn, cô lại khá điềm tĩnh vì tin tưởng tuyệt đối ở Hoàng, tin chắc “không ai có thể thay thế Hảo trong đôi mắt của Hoàng”. Hảo bình tĩnh cho rằng người phụ nữ trong ảnh là đối tác làm ăn với Hoàng, bạn hàng đi chung xe với nhau là bình thường. Hảo tuyên bố sẽ không bao giờ ghen tuông và khẳng định “nhà phải luôn có nóc”. Qua tình huống phát hiện chồng ngoại tình, chị em phụ nữ nên bình tĩnh và đối mặt như Hảo trong phim Bí Kíp Hạnh Phúc.

Tưởng đâu hạnh phúc gia đình của đôi vợ chồng luôn êm ấm tuy nhiên Hoàng trở nên nóng tính, đôi lúc “giận quá mất khôn”. Anh bộc lộ tính hay cáu giận, khi cãi nhau căng thẳng thì liền giơ tay đập phá đồ đạc không thương tiếc, mà toàn những thứ đồ có giá trị. Hảo đau đầu với tính xấu của chồng. Cô xin lời khuyên của mẹ là bà Phụng (Phi Phụng) để trị tính “giận là ưa đập đồ” của Hoàng Mèo. Bà Phụng bày cách cho con gái trị chồng: “Mỗi lần chồng nổi cơn giận, chồng đập một thì vợ đập hai. Vợ cứ chọn đồ của chồng để đập vỡ, thì chồng sẽ tiếc tiền của mà không đập phá đồ đạc nữa”. Tuy nhiên, chiêu này khiến Hảo phân vân vì cũng hơi “xót của”.

Phim Bí Kíp Hạnh Phúc còn có tình tiết đầy gay cấn khi Hảo bất ngờ nghe tin chồng cho người chú mượn 30 triệu đồng  vì bị thất thu mùa màng. Hảo than vãn với chồng rằng, cho mượn tiền thì dễ nhưng đòi lại khó khăn. Nghe vậy, bà Thủy (Thanh Thủy) lên tiếng trách móc con dâu quá keo kiệt tiền bạc. Từ đây, mối quan hệ giữa nàng dâu Hảo và gia đình chồng thêm phần rạn nứt.

Những tình huống, xung đột giữa đôi vợ chồng Hoàng – Hảo gần gũi và có phần tương đồng với đời sống hôn nhân hiện đại. Diễn tiến của phim được phát triển tốt, kèm những tình tiết hấp dẫn, được chuyển tải bởi dàn diễn viên đủ sức thuyết phục như Hoàng Mèo, Bình Tinh. Ngoài ra, điều khiến bộ phim mang lại tiếng cười chính là ở sự biến hóa và lên xuống trong tính cách, nét diễn duyên dáng hài hước của Thanh Thủy, Hữu Đằng, Võ Tấn Phát, Kiều Ngân. Và để giải quyết được những mâu thuẫn tưởng chừng đơn giản nhưng rất đỗi phức tạp này, MC Lê Đình Minh Ngọc và các chuyên gia như Thạc sĩ tâm lý Tô Nhi A, Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Trương Minh Thế, Tiến sĩ tâm lý Lý Thị Mai, PGS.TS – Bác sĩ Nguyễn Thị Bay… sẽ ngồi cùng nhau để giải đáp gút mắc, đưa ra lời khuyên cho khán giả, nếu như gặp phải những tình huống tương tự.

Bí Kíp Hạnh Phúc thuộc thể loại phim hài ngắn với những câu chuyện đời thường và các tình huống gia đình hài hước, vui nhộn. Qua một năm phát sóng, có thể thấy Bí Kíp Hạnh Phúc là một món ăn tinh thần dễ chịu, gần gũi, thu hút và không kém phần kịch tính trong các mối quan hệ gia đình, làng xóm. Chương trình có sự tham gia của dàn diễn viên thu hút như Trung Dân, Thanh Thủy, Phi Phụng, Hoàng Mèo, Bình Tinh, Kiều Ngân, Võ Tấn Phát, Hữu Đằng.

Chương trình Bí Kíp Hạnh Phúc đang phát sóng lúc 16:40 thứ hai, thứ ba, thứ sáu, thứ bảy trên kênh THVL1.

T.T

Nhận xét