Quốc Đại, Thụy Mười "đứng hình" với loạt câu hỏi "bá đạo"

Ca sĩ Quốc Đại và diễn viên Thuỵ Mười được Dương Thanh Vàng giới thiệu là những người chơi vô cùng trẻ trung, những người “non xanh mơn mởn” đang trong độ tuổi mười tám đôi mươi, vì vậy cả hai dốc hết sức lực nhảy chân sáo bước ra để thể hiện độ trẻ trung.

Nhưng khi vừa đối diện với Dương Thanh Vàng, Thuỵ Mười liền giả vờ nghiêm mặt, chỉ trích nam MC “xúc phạm” đến tuổi tác của đội chị. Tưởng Quốc Đại sẽ đứng về phe đồng đội thì anh lại buông câu “Đại trẻ mà” khiến nét mặt của diễn viên Thuỵ Mười liền “chưng hửng”. Sợ người chơi hiểu nhầm, Dương Thanh Vàng cũng nhanh chóng làm rõ, trẻ trung không phải chỉ nói về ngoại hình hay tuổi tác, mà ý nam MC ở đây là sự tươi trẻ trong tâm hồn của hai nghệ sĩ.

Sau khi nhận được cái gật đầu ưng bụng của Thuỵ Mười, Dương Thanh Vàng liền mời đạo diễn Nguyễn Thành Chánh Trực và nam diễn viên Huỳnh Tiến Khoa xuất hiện. Trái ngược hoàn toàn với đối thủ, Chánh Trực và Huỳnh Tiến Khoa rất tự tin với độ tươi trẻ của họ. Thậm chí đạo diễn Chánh Trực còn nhắn nhủ với nữ diễn viên Thuỵ Mười rằng được MC ưu ái cho cái danh “non xanh” thì cứ chấp nhận: “Từ chối làm chi hả bé Thuỵ Mười, bé Quốc Đại?”

Hai đội chơi muốn hại lại MC Dương Thanh Vàng nên đội Quốc Đại và Thuỵ Mười đặt tên Mặt mộc, còn đội của Huỳnh Tiến Khoa và Chánh Trực lại lấy tên là Mặt mập. Hai cái tên na ná nhau khiến Dương Thanh Vàng phải “gồng” hết sức để đọc một cách rõ ràng.

Bước vào vòng thi đấu đầu tiên, Quốc Đại và Huỳnh Tiến Khoa trở thành hai thành viên đối đầu trong chiếc hộp kỳ bí. “Thế lực thù địch” mang tên Dương Thanh Vàng bất ngờ ra tay chọn đáp án sai cho Quốc Đại khiến anh bị hạ ngay câu mở đầu. Chưa kịp cay cú vì bị MC “hãm hại”, Quốc Đại mếu máo vì liên tục phải hứng chịu hàng loạt món quà bất ngờ, đầy đáng sợ là những chú ếch và rắn khi Thuỵ Mười cãi nhau với Dương Thanh Vàng.

Quốc Đại và Huỳnh Tiến Khoa còn bất ngờ “kêu gào” đầy oan ức, cầu cứu đồng đội trong vô vọng khi họ lựa chọn một đáp án đúng nhưng hệ thống lại nhảy ra câu trả lời sai. Trước lời cáo buộc mà hai thành viên đang chịu sức ép xuống của chiếc hộp, Dương Thanh Vàng một mực khẳng định không hề có chuyện gian lận hay lỗi hệ thống ở đây, thậm chí còn “tặng” thêm lời đe dọa: “Ai cãi MC sẽ được nhận quà”.

Kết thúc vòng một, Huỳnh Tiến Khoa bị đè bẹp hoàn toàn. Đội Mặt mộc của Quốc Đại và Thuỵ Mười giành chiến thẳng sít sao trước đội đối thủ. Thuỵ Mười và Chánh Trực là hai thành viên còn lại bước vào tranh tài tiếp theo. Vì đã chứng kiến những gì mà đồng đội chịu đựng trước đó, hai nghệ sĩ “nhát tay” hẳn, động viên nhau lê từng bước chân khiến ai cũng bật cười.

Cả hai nghệ sĩ vượt qua câu hỏi đầu tiên rất “êm”, nhưng sự éo le ngay lập tức xuất hiện trong câu hỏi số hai, hỏi về một đoạn clip được trích từ bộ phim sitcom do đạo diễn Chánh Trực làm đạo diễn và diễn viên Thuỵ Mười đóng chính trong phân đoạn được trình chiếu. Thế nhưng cả hai nghệ sĩ đều trả lời sai trong câu hỏi này. Chánh Trực “giận lẫy” bản thân vì trả lời sai bộ phim mà anh làm đạo diễn, vì vậy khi đoạn clip được phát lại anh một mực từ chối xem khiến ai cũng ngỡ ngàng.

Tâm hồn “mong manh” của đạo diễn Chánh Trực còn khiến mọi người khoái chí khi anh ra sức “nài nỉ” ekip đừng thả bất cứ con vật đáng sợ nào vào trong chiếc hộp của anh. Thậm chí những âm thanh trong chiếc hộp cũng khiến nam đạo diễn đổ mồ hôi hột. Dẫu vậy anh vẫn xuất sắc cân bằng tỉ số của hai đội.

Ngay khi vừa bước vào vòng thi đấu quyết định, Dương Thanh Vàng đã lừa đạo diễn Chánh Trực thử chuông để hạ luôn một bậc đối với đội Mặt mập. Ấm ức không chịu được, Huỳnh Tiến Khoa đang chịu trận trong chiếc hộp cũng phải “phi” tới đuổi đánh Dương Thanh Vàng. Trong khi đó, Quốc Đại dính ngay lời nguyền “cười người hôm trước, hôm sau người cười”, đến lượt anh hại đồng đội Thuỵ Mười không còn đứng thẳng vì bấm chuông giành quyền trả lời trước hiệu lệnh của MC.

Vòng thi vốn dĩ rất gay cấn của chương trình cũng ngay chóng kết thúc khi đội Mặt mập tự hại chính họ. Đạo diễn Chánh Trực vô cớ bấm vào chuông 3 lần liên tiếp, dù oan ức thanh minh nhưng anh cũng khiến đồng đội bị hạ 3 bậc. Đến lượt chính Huỳnh Tiến Khoa trong chiếc hộp cũng tự mình ngang ngược giành quyền trả lời bất chấp quy định thành viên trong chiếc hộp chỉ được chịu trận. Huỳnh Tiến Khoa hoàn toàn bị đè bẹp dù cả hai đội còn chưa đi được nửa chặng đường vòng cuối. Đội của Quốc Đại và Thuỵ Mười “bất chiến tự nhiên thành”, may mắn giành chiến thắng chung cuộc.

Người đứng thẳng tuần sau tiếp tục với sự dẫn dắt của nghệ sĩ trẻ tài năng Dương Thanh Vàng và sự góp mặt của ca sĩ Đỗ Tùng Lâm, đạo diễn Minh Trọng và cặp vợ chồng nghệ sĩ Long Hồ - Hồng Phượng.

Tập 15 sẽ được phát sóng vào lúc 21:15 thứ sáu ngày 27/11 trên kênh VTV9.

B.K

Nhận xét