Ngọc Sơn truyền kinh nghiệm hát bolero để được gọi là “ông hoàng nhạc sến”

Tập 10 Đấu Trường Ngôi Sao với sự góp mặt của khách mời danh ca Ngọc Sơn. Xuất hiện tại chương trình, Ngọc Sơn bắt đầu bằng câu chào quen thuộc của mình “tấm thân nhỏ bé xin chào đại gia đình”. Anh cất giọng hát trong tiết mục Đêm buồn phố thị khiến đồng nghiệp phấn khích.

Ngọc Sơn có khiếu âm nhạc từ rất nhỏ và chính thức bước chân lên sân khấu chuyên nghiệp từ năm 17 tuổi. Những sáng tác đầu tay như Lòng mẹ, Giận hờn, Nhớ về em… giúp anh trở thành “hiện tượng” thu hút khán giả. Nổi tiếng một thời gian dài, Ngọc Sơn tạo dựng phong cách riêng biệt khi kết hợp nhạc quê hương, bolero với vũ đạo sôi động để trình diễn trên sân khấu. Với Ngọc Sơn kỷ niệm đáng nhớ trong chặng đường làm nghề, cho đến khi anh được khán giả yêu mến đặc cho tên gọi “ông hoàng nhạc sến” chính là năm 1987, anh được NSƯT Nhất Sinh truyền dạy kinh nghiệm khi hát “ra sân khấu cứ bắt nốt cao, vào phòng thu thì hát những nốt thấp”: “Mọi người thấy những bài hát của tôi rất êm nhưng khi trình diễn tôi sẽ hát rất cao, bùng nổ hết cỡ. Tôi luôn ghi nhớ lời dặn ấy, giữ vững lập trường đến hiện tại”.

Trong đêm thi, Ngọc Sơn còn tiến lên sân khấu để thị phạm gương mặt nhí Hiếu Trung, thành viên của đội Nguyên Vũ cách chơi lục lạc gõ bo. Giọng ca Đêm cuối cũng không quên động viên các ca sĩ nhí Quỳnh Nhi, Đức Danh, Hiếu Trung và guitar Tấn Vỹ trước giờ biểu diễn.

Đấu Trường Ngôi Sao tập 10, chủ đề Tình khúc bolero sẽ là sự đối đầu gay cấn của Thúy Huyền (đội Nguyên Vũ), Khánh Hoàng (đội Quang Hà) và Thu Hằng (đội Giang Hồng Ngọc) với những ca khúc bolero nổi tiếng. Chương trình lên sóng vào lúc 21 giờ thứ Năm ngày 10/12/2020 trên THVL1.

B.K

Nhận xét