Phạm Đình Thái Ngân “chốt sổ” 2020 bằng MV “Tay nắm tay rời”

Sau thành công của MV “Yêu nhau nhé bạn thân” được phát hành cuối tháng 7/2020, ca sĩ Phạm Đình Thái Ngân trở lại đường đua Vpop “chốt sổ” 2020 của mình bằng MV “Tay nắm tay rời” kết hợp cùng bộ đôi tư vấn tâm lý tuổi hồng Tizi Đích Lép - 1 trong 3 đại sứ YouTube đầu tiên tại Việt Nam.

“Tay nắm tay rời” là bài hát đầu tiên Phạm Đình Thái Ngân sáng tác mang hơi hướng ngũ cung của Trung Quốc. Bài hát này Ngân làm phần nhạc trước, đặc biệt hơn những sáng tác khác vì thường Ngân sẽ vừa làm lời, vừa làm nhạc nhưng bài hát này được làm nhạc trước, còn phần lời được gửi cho Đích Lép (Quang Minh) hoàn thành. 

“Tay nắm tay rời” được làm với tâm thế thoải mái, nhẹ nhàng và không tham ý tưởng như nhiều ca khúc trước đây của Thái Ngân. Phạm Đình Thái Ngân cho biết “Những ca khúc trước tôi tự thấy mình đã hơi tham lam, có ý tưởng gì cũng bỏ vào hết một ca khúc nên nhiều khi nghe bị mệt vì quá nhiều ý còn ‘Tay nắm tay rời’ là một ca khúc vừa đơn giản về ca từ cũng như giai điệu. Đây là một ca khúc dễ nghe, dễ nhớ, và tôi tin là khán giả sẽ ấn tượng ngay từ những giai điệu đầu tiên”. 

Về phần MV lúc đầu Ngân và ekip dự tính sẽ là một MV cổ trang nhưng rồi sau khi bàn bạc, êkip đã quyết định làm MV thành một câu chuyện được lấy cảm hứng từ chương 40-44 tiểu thuyết “Bà xã mua được” của tác giả Nại Lương Ngư với sự tham gia diễn xuất của các diễn viên: Ngô Thành Tá, Oanh Kiều, Lý Hồng Ân, cặp đôi Tizi Đích Lép và Phạm Đình Thái Ngân. 

MV kể về một đôi vợ chồng trẻ (Tizi Đích Lép) mắc chứng bệnh vô sinh mong muốn tìm một thầy lang giỏi ở trong một ngôi làng để chữa trị. Họ tìm đến nhà thầy Phan Dung (Ngô Thành Tá) - một thầy lang nổi tiếng chuyên chữa bệnh phụ khoa. Nhưng đã từ lâu ông không nhận chữa phụ khoa nữa mà chỉ chữa những bệnh thông thường. Tuy nhiên, khi nhìn thấy người chồng trẻ kia bị tự kỷ giống với Dạ Nguyệt (Oanh Kiều) - người vợ đã mất thì ông quyết định chỉ chữa cho một mình họ. 

Trong khoảng thời gian 1 tháng chữa trị cho đôi vợ chồng trẻ, ông nhìn cách đôi vợ chồng trẻ đối xử với nhau ông lại nhớ về vợ và tự trách bản thân ngày trước đã không đối xử tốt với bà. 

Được chữa trị tốt nên vợ chồng trẻ đã có thai, cũng từ đây hé lộ ra câu chuyện người vợ Phan Dung mất là do một tay ông gây nên. Năm xưa Phan Dung vì tiền nên mới lấy Dạ Nguyệt làm vợ, mặc dù mắc chứng tự kỷ bẩm sinh nhưng cô lại được sinh ra trong gia đình địa chủ. Dạ Nguyệt đem lòng thương Phan Dung thật lòng nên dù Phan Dung có lạnh nhạt với cô như nào thì cô vẫn đối xử tốt với ông. Có một lần Phan Dung đi hái thuốc bị cảm lạnh, Dạ Nguyệt nghe lời Tâm Phúc (Phạm Đình Thái Ngân) dạy dùng thân nhiệt sưởi ấm cứu lấy Phan Dung. Sau đó dục vọng của Phan Dung nổi lên... Dạ Nguyệt sau đó có thai nhưng Phan Dung bắt cô phá bỏ, cô nhất quyết không phá. Vì thế nên Phan Dung lại càng bài xích với Dạ Nguyệt. 

Nhờ Tâm Phúc giải thích nên Phan Dung mới nhận ra người phụ nữ bên cạnh mình thực sự rất đáng thương, đáng ra ông phải đối xử tốt với bà. Nên ngay sau đó ông quyết định sẽ bù đắp cho Dạ Nguyệt. Nhưng chưa được bao lâu thì Dạ Nguyệt vì ăn quá nhiều Hồng hoa nên sinh non, mất quá nhiều máu mà chết. Lý do là bởi lúc trước khi chưa nhận ra tình cảm của mình, trong lúc đang đọc những bài thuốc khiến sinh non tự nhiên Dạ Nguyệt không biết chữ đã tò mò về bông Hồng hoa. Vì muốn Dạ Nguyệt phá thai nên ông đã lừa dối cô ăn Hồng hoa đứa bé sẽ thông minh, Dạ Nguyệt ngốc nghếch nghe lời, thấy Hồng hoa được phơi trong sân liền ăn thật nhiều mà không hề biết Hồng hoa là loại thuốc sử dụng cho việc giúp điều hoà kinh nguyệt. Tuy nhiên không được sử dụng cho phụ nữ mang thai vì khiến co thắt tử cung dẫn đến sinh non. Nếu sử dụng quá nhiều sẽ dẫn đến băng huyết mà chết. 

Phan Dung vì thế mà tự trách bản thân trong nhiều năm, cũng vì tự mình giết cả vợ lẫn con nên từ đó ông quyết định không nhận chữa phụ khoa. Nhưng vì quá nhớ nhung, nên ông cũng tự tử theo Dạ Nguyệt. 

Dù là MV của bản thân nhưng Phạm Đình Thái Ngân không được đảm nhiệm vai chính mà chỉ tham gia vào vai phụ xuất hiện ngắn ngủi trên MV vì gương mặt Ngân quá baby, rất trẻ nên không phù hợp với vai thầy thuốc tâm lý nặng. 

Chia sẻ về điều này, Phạm Đình Thái Ngân thừa nhận đó là ưu điểm nhưng cũng là khuyết điểm của mình. Về tuổi nghề, Ngân tuy đã ở lứa “trung bình lớn” nhưng ngoại hình lại ở lứa “trung bình nhỏ” nên dù cũng thích phong cách đĩnh đạc nhưng Ngân tự biết gương mặt của mình không cho phép “biến hình” để già đi được. Phạm Đình Thái Ngân cũng cho biết, dù đã hát nhiều thể loại nhạc và đặc biệt yêu thích hip hop, nhưng từ 2020 Phạm Đình Thái Ngân quyết định chọn Pop ballad cho con đường âm nhạc của mình. Những sản phẩm chính được đầu tư nhất của Ngân thời gian tới sẽ ưu tiên dành cho Pop ballad vì đến thời điểm này, khán giả đã nhìn nhận Ngân là một ca sĩ hát Pop ballad và Ngân muốn làm tốt nhất những gì đã được công nhận. 

Sang năm 2021 có rất nhiều dự án của năm 2020 đã bị dừng lại vì dịch Covid19 sẽ được Phạm Đình Thái Ngân hoàn thành. Trước mắt, Phạm Đình Thái Ngân sẽ ra mắt 2 ca khúc viết cho hai bộ phim điện ảnh sẽ được ra mắt đầu năm 2021. Bên cạnh đó, chuỗi series remake lại những ca khúc đã từng nổi tiếng với những khách mời đặc biệt và khá bất ngờ, thú vị dự định ra mắt cuối năm 2020 sẽ được Ngân giới thiệu đến khán giả của mình trong thời gian sớm nhất. 

MV “Tay nắm tay rời” được ra mắt lúc 19h ngày 30/12/2020 trên kênh Youtube cá nhân của Phạm Đình Thái Ngân. 

B.K

Nhận xét