Diễn viên Thanh Phú dọn ra sống riêng vì sợ mẹ và vợ phát sinh mâu thuẫn

Thanh Phú được biết đến là chàng MC điển trai với lối dẫn dắt dí dỏm, duyên dáng. Hơn 10 năm trong nghề, anh trở thành gương mặt quen thuộc trên các kênh truyền hình mua sắm và nhiều sự kiện lớn nhỏ. Không chỉ là MC, Thanh Phú còn là một diễn viên đa tài khi lấn sân diễn xuất và được nhiều khán giả yêu mến thông qua sitcom Cao thủ học đường, Săn trai 36 kế.

Thanh Phú và vợ là Hải Yến quen biết nhau hơn 3 năm thông qua một vài người bạn chung. Lúc đó nam diễn viên trẻ làm việc tại Sài Gòn còn Hải Yến đang sinh sống ở Đà Lạt, nhưng vì cảm nắng Hải Yến, nam diễn viên nhiều lần viện cớ công tác để lên Đà Lạt gặp cô. Sau thời gian tìm hiểu, cặp đôi chính thức yêu nhau vào năm 2019 và đến đầu năm 2020, Thanh Phú thuyết phục Hải Yến rời Đà Lạt vào Sài Gòn làm việc để cả hai có cơ hội sống gần nhau hơn.

Nhìn thấy Hải Yến một thân một mình sống tại thành phố xa lạ nên mẹ của Thanh Phú mở lời đề nghị anh đưa cô về sống chung với gia đình anh. Nhưng chưa đầy 2 tháng thì cặp đôi quyết định dọn ra sống riêng vì nam diễn viên sợ cuộc sống mẹ chồng nàng dâu dễ xảy ra mâu thuẫn.

Thanh Phú làm rõ, trong khoảng thời gian ngắn sống chung với mẹ và em gái thì hai vợ chồng anh cảm thấy không có không gian riêng. Dù chưa xảy ra bất kỳ xích mích nào nhưng theo anh, khi gia đình có nhiều phụ nữ thì ngay cả những khác biệt rất nhỏ cũng rất dễ nảy sinh mâu thuẫn. “Vì vậy mà tôi nghĩ cách tốt nhất là dọn ra ở riêng để hai vợ chồng thoải mái”, Thanh Phú chia sẻ.

Quyết định của nam diễn viên cũng nhận được sự đồng tình từ vợ. Hải Yến khẳng định, cuộc sống hôn nhân không phải lúc nào cũng màu hồng, sẽ có nhiều lúc “cơm không lành, canh chẳng ngọt” và đặc biệt là việc sống cùng với mẹ chồng không phải lúc nào cũng dễ chịu, nên việc dọn ra ở riêng cũng là một cách để hai bên giảm bớt va chạm trong cuộc sống hằng ngày và giữ gìn được tình cảm gia đình.

“Nếu sống chung với mẹ chồng thì phải có trách nhiệm của một người con dâu, dù đi làm về mệt thì cũng phải phụ mẹ làm việc này việc kia. Còn nếu sống riêng, mệt quá tôi có thể bừa bộn một chút để thoải mái nghỉ ngơi”, Hải Yến nói thêm.

Thế nhưng cuộc sống ra riêng không phải lúc nào cũng thoải mái như cặp đôi vẫn nghĩ. Hải Yến cho biết, vợ chồng cô kết hôn và dọn ra ở riêng ngay khi đợt dịch Covid-19 diễn ra vì vậy mà kinh tế gia đình khá chật vật. Nhiều lúc cô nghĩ, phải chi lúc này sống với mẹ chồng thì vợ chồng cô đã đỡ lo biết bao. Thậm chí Thanh Phú cũng không ngần ngại bộc bạch bản thân cũng khá lo lắng nếu sau này cả hai có con, chắc sẽ phải dọn về sống chung để được mẹ đỡ đần.  

Lắng nghe những chia sẻ của cặp đôi, Ốc Thanh Vân cho rằng Thanh Phú trông có vẻ bình thản sắp xếp mọi thứ nhưng thực ra anh là người đang lo sợ quá nhiều, từ việc sợ mẹ và vợ mâu thuẫn, đến việc sợ có con sẽ khổ dù mọi chuyện vẫn đang rất suôn sẻ. Chị khuyên Thanh Phú nên cởi bỏ những áp lực vô hình đó để đón nhận mọi thứ một cách nhẹ nhàng, thoải mái hơn.

Thanh Phú cũng phân trần, cả hai vợ chồng đều làm công việc tự do nên thu nhập hoàn toàn không ổn định trong giai đoạn kinh tế khó khăn như hiện tại, cũng vì vậy mà cả hai chưa thể quyết định về vấn đề sinh con. Tuy nhiên việc không dọn về ở chung với mẹ để tiết kiệm chi phí sinh hoạt thì cả hai tin rằng họ đủ trưởng thành và đủ ý chí để có thể gầy dựng mọi thứ bằng sức của mình.

Ốc Thanh Vân cảm nhận được sự quyết tâm của đôi vợ chồng trẻ, tuy nhiên cô ủng hộ cặp đôi sớm sinh con. Và khi biết ba Thanh Phú mất, mẹ anh hiện tại cũng chỉ còn mỗi anh là người đàn ông duy nhất để dựa vào, chị cho rằng bà sẽ buồn khi hai con vừa kết hôn đã dọn ra riêng. Nhưng Thanh Phú cũng đã lường trước được mọi việc, anh cho biết: “Tôi cũng nghĩ mẹ sẽ buồn một chút nhưng đó là lý do mà chúng tôi chọn sống gần nhà và chỉ mất khoảng 10 phút là về đến nhà. Tôi quan niệm ra riêng là hai đứa có một không gian riêng và vẫn có thể đi đi về về để chăm sóc gia đình”.

Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A cho rằng, nếu quy chiếu trong văn hóa đặc thù của người Việt hay người phương Đông thì cặp đôi dọn ra riêng hơi sớm, nhưng chị tin rằng mọi quyết định đều có lý do riêng của mỗi người. Và với Thanh Phú chính là khát khao được tự lập, được có một cuộc sống riêng sau khoảng thời gian luôn được gia đình bảo bọc. Chị cũng hy vọng cặp đôi sẽ luôn cân bằng được không gian riêng dành cho mái ấm nhỏ và chăm sóc chu đáo gia đình lớn.

Mảnh Ghép Hoàn Hảo 2021 – Tập 2 tiếp tục mang đến khán giả câu chuyện về đôi vợ chồng trẻ dọn ra sống riêng của MC - diễn viên Thanh Phú và vợ Hải Yến. Chương trình có sự dẫn dắt của MC Ốc Thanh Vân và Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A được phát sóng lúc 21h35 Chủ nhật ngày 10/1/2020 trên VTV9.

T.T

Nhận xét