Lê Dương Bảo Lâm lo lắng với với tài "múa chảo" của Đăng Khánh, Mỹ Hạnh

Tập 4 Đấu Trường Ẩm Thực vừa lên sóng tối chủ nhật tuần này tiếp tục mang đến khán giả màn tranh tài nấu nướng đầy tấu hài trong gian bếp cùng MC Lê Dương Bảo Lâm, người mẫu Đăng Khánh và diễn viên Mỹ Hạnh.

Ngay khi hai người chơi tuần này vừa bước vào gian bếp đã khiến MC Lê Dương Bảo Lâm và các khán giả hoàn toàn choáng ngợp trước chiều cao của họ. Cặp đôi chân dài – diễn viên Mỹ Hạnh và người mẫu Đăng Khánh sải vài bước chân liền biến gian bếp nhỏ thành sàn catwalk làm MC Dương Lâm rất phấn khích.

Sau màn chào hỏi “sương sương” thể hiện thế mạnh của Đăng Khánh, Mỹ Hạnh bày tỏ rằng bản thân đã xem qua nhiều số phát sóng trước đây của chương trình nên mục tiêu của cô đến đây là “để ăn”. Tuyên ngôn của nữ diễn viên ngay lập tức bị MC Dương Lâm dội gáo nước lạnh. Anh khẳng định ở trong bếp của anh thì muốn ăn phải lăn vào bếp và làm liên tục thì mới có ăn.

Biểu cảm khá thất vọng của Mỹ Hạnh khiến Dương Lâm cảm thấy “ăn năn”, anh ngay lập tức tình nguyện làm “bao cát” để Mỹ Hạnh biểu diễn vài “đường quyền” boxing mà cô đang theo học. Thế nhưng chỉ mới vài động tác nhử đã khiến MC lập tức rút lui để bảo toàn gương mặt của mình. Anh vội mời khách mời đặc biệt là đầu bếp Phạm Vũ Nguyên mang đến hai món ăn thử thách tuần này.

Các nghệ sĩ được lần lượt thưởng thức sò điệp áp chảo sốt cà ri và cá hồi sốt nấm vị miso. Được ăn những món ăn mới lạ lại rất ngon khiến Dương Lâm vô cùng thỏa mãn, thậm chí còn đòi đầu bếp nấu thêm.

Đăng Khánh và Mỹ Hạnh cũng ngay lập tức bước vào trò chơi thử thách của Dương Lâm sau khi thưởng thức món ăn. Họ bị bịt mắt và phải tìm đường để ăn được trái táo đang treo lủng lẳng. Sau một hồi “quằn quại” trước sự thỏa mãn của nam MC, Mỹ Hạnh cũng giành chiến thắng trong trò chơi. Cô lựa chọn thử thách với món sò điệp áp chảo sốt cà ri, còn Đăng Khánh buộc phải nấu món cá hồi sốt nấm vị miso.

Vừa nghe Dương Lâm tuyên bố 30 phút để thực hiện món ăn bắt đầu đã khiến diễn viên Mỹ Hạnh luống cuống vì không biết bắt đầu từ đâu. Như thể thấy cô chưa đủ bối rối, Dương Lâm còn ở bên cạnh liên tục cằn nhằn để gây cản trở nữ diễn viên. Nam MC còn cảm thán về sự vụng về của Mỹ Hạnh sau bao nhiêu năm vẫn vẹn nguyên khiến cô “dở khóc dở cười”. Nhưng nhờ vậy mà Dương Lâm cho nữ diễn viên cơ hội để được đầu bếp đích thân nấu giúp trong 2 phút sau khi vượt qua thử thách các câu hỏi về cá của anh.

Dù Dương Lâm rất e ngại với khả năng nấu ăn của Mỹ Hạnh nhưng cuối cùng cô cũng kịp làm xong món sò điệp áp chảo sốt cà ri trong thời gian quy định. Nữ diễn viên tự hào với bàn tay nấu nướng của mình, liên tục khen rất ngon. Trong khi đó, Dương Lâm và đầu bếp Phạm Vũ Nguyên mỉm cười động viên cô và đánh giá món ăn ổn, chỉ có phần hơi đắng do quá nhiều sốt cà ri. Riêng Đăng Khánh lại khẳng định đây là một món ăn có vị sò điệp.

Trước lời nhận xét có phần phũ phàng của Đăng Khánh, Dương Lâm ngay lập tức đưa nam người mẫu tới phần thử thách nấu ăn của anh.

Dương Lâm liên tục hối thúc Đăng Khánh nhưng cũng không làm nam người mẫu nao núng, anh bình tĩnh thao tác theo sự hướng dẫn của đầu bếp. Công đoạn khó nhất là áp chảo cá hồi Đăng Khánh cũng tự mình thực hiện. Nếu không bị MC Dương Lâm bóc mẻ, người xem vẫn sẽ đinh ninh rằng anh chàng có kỹ năng nấu ăn rất khá. Nhưng không chỉ tố cáo Đăng Khánh áp chảo cá hồi không còn nguyên vẹn, Dương Lâm còn tiện tay cho luôn vào miệng để phá món ăn của nam người mẫu khiến Đăng Khánh không cam tâm.

Chưa dừng lại ở đó, Dương Lâm còn liên tục “dọn đồ thừa” bằng cách cho hết vào miệng. Anh thừa nhận bản thân toàn ăn “đồ thừa canh cặn” nên mới “bự con” như vậy.

Thưởng thức món ăn của mình, Đăng Khánh khá tự luyến khi đánh giá đây là một món ăn hoàn hảo, mọi thứ đều rất tuyệt vời. Dương Lâm và Mỹ Hạnh cho rằng sốt hơi ngọt so với khẩu vị của họ. Trong khi đó, đầu bếp chuyên nghiệp Phạm Vũ Nguyên nhận xét phần cá hồi có hơi khô nhưng lại đánh giá cao phần sốt khá ngon.

Tổng kết lại cả hai món ăn của Mỹ Hạnh và Đăng Khánh, đầu bếp Phạm Vũ Nguyên đã chấm điểm hương vị cho Mỹ Hạnh nhỉnh hơn Đăng Khánh một điểm, giúp cô giành chiến thắng trong chương trình Đấu Trường Ẩm Thực tập 4.

Chương trình Đấu Trường Ẩm Thực tuần sau sẽ tiếp tục mang đến khán giả những khoảnh khắc vui nhộn cùng với MC Lê Dương Bảo Lâm và cuộc đối đầu trong gian bếp giữa hai nghệ sĩ cải lương là Phạm Huyền Trâm và Hoàng Hải.

Tập 5 sẽ được phát sóng vào lúc 20h10 chủ nhật ngày 31/1 trên kênh VTV9.

N.V

Nhận xét