Lê Dương Bảo Lâm, Trương Thảo Nhi, Đỗ Phú Quí rộn ràng vào bếp làm mứt đón Xuân

Tập 6 của Đấu Trường Ẩm Thực vừa lên sóng tối chủ nhật ngày 7/2 trên kênh VTV9 tiếp tục mang đến khán giả nhiều khoảnh khắc vui nhộn trong gian bếp cùng MC Lê Dương Bảo Lâm và cuộc đối đầu thú vị của Trương Thảo Nhi và Đỗ Phú Quí.

Hai khách mời vừa xuất hiện, Lê Dương Bảo Lâm đã diễn nét xúc động “thật trân” khi được tái ngộ Trương Thảo Nhi sau hơn 4 năm. Nữ ca sĩ cũng nhiệt tình diễn xuất tung hứng cùng nam MC, cô hài hước cho biết bản thân mải mê kiếm tiền suốt 4 năm ròng nên không có thời gian gặp Dương Lâm cũng như chưa có cơ hội để ra nhạc mới.

Trương Thảo Nhi cũng nhân cơ hội này, liền mời Dương Lâm kết hợp để ra “hit” nhưng ngay lập tức bị anh từ chối phũ phàng: “Hít đất hay hít cái gì, anh không rảnh nha em”. Sau vài màn “chặt chém”, Trương Thảo Nhi cũng liền hát chay một đoạn trong ca khúc Tết nay đã về do chính cô sáng tác để gửi tặng đến các khán giả.

Tuần này, nữ đầu bếp đầu tiên xuất hiện trong Đấu Trường Ẩm Thực là chị Thanh Kỹ, chị mang đến hai món mứt dừa sầu riêng và mứt gừng sợi dẻo không chỉ để thử thách hai nghệ sĩ của chương trình mà còn mong muốn giới thiệu đến khán giả cách làm hai món mứt đặc trưng của ngày Tết Việt.

Trương Thảo Nhi và Đỗ Phú Quí phải vượt qua trò chơi gói bánh chưng của Dương Lâm để được quyền chọn món. Dù gói bánh chưng không ra bánh chưng nhưng Đỗ Phú Quí lại có màn thuyết trình rất xuất sắc khi tuyên bố đây là chiếc bánh chưng dành cho người những người thành thị có nếp sống vội vã, chỉ cần tháo dây lạt, lá dong sẽ tự bung ra và ăn ngay.

Nét “lươn lẹo” của Đỗ Phú Quí khiến Dương Lâm “mê tít” nhưng tất nhiên không thể chinh phục được đầu bếp Thanh Kỹ, vì vậy mà Trương Thảo Nhi đã giành chiến thắng trong thử thách và được quyền lựa chọn món yêu thích để thực hiện là mứt dừa sầu riêng.

Trương Thảo Nhi bắt đầu 30 phút thử thách với sự hướng dẫn kỹ càng của đầu bếp Thanh Kỹ. Tuy nhiên cô gái không mấy quen thuộc với việc bếp núc này liền quyết định lựa chọn sự trợ giúp của đầu bếp Thanh Kỹ, trực tiếp giúp cô thực hiện công đoạn khó nhất khi làm mứt dừa sầu riêng đó là sên dừa cùng với sầu riêng.  

Kết thúc phần nấu ăn của Trương Thảo Nhi, Dương Lâm và Đỗ Phú Quí đều đồng tình món mứt dừa sầu riêng của nữ ca sĩ rất giống nui xào vì không được khô như nguyên mẫu của đầu bếp mang đến. Tuy nhiên Trương Thảo Nhi liền “lấp liếm” cho sự thiếu sót của mình bằng cách lý giải đây là ý đồ làm một món mứt dẻo. Dù vẻ ngoài hơi khác nhưng món mứt của Trương Thảo Nhi được mọi người đánh giá khá ngon.

Phần nấu ăn của Đỗ Phú Quí lại vô cùng gian nan vì chàng ca sĩ vụng về trong việc bếp núc lại phải thực hiện một món mứt khó hơn – mứt gừng sợi dẻo. Thậm chí đến việc gọt vỏ đu đủ anh cũng rất chật vật nên liền sử dụng sự trở giúp của đầu bếp. Sau khi được đầu bếp phụ những công đoạn khó, Đỗ Phú Quí tiếp tục hoàn thành phần còn lại của món mứt đặc biệt này.

Món mứt gừng sợi dẻo của Đỗ Phú Quí được đầu bếp Thanh Kỹ đánh giá 9/10. Chị hài hước khẳng định điểm duy nhất khiến chị không ưng là việc nam ca sĩ dùng khá nhiều đậu phộng, mà theo chị và MC đều đồng tình rằng nếu bán ngoài thị trường như vậy sẽ lỗ. Tuy nhiên với khẩu vị rất vừa miệng, nữ đầu bếp quyết định Đỗ Phú Quí là người chiến thắng trong cuộc đối đầu tuần này.      

Chương trình Đấu Trường Ẩm Thực tuần sau sẽ tiếp tục mang đến khán giả những khoảnh khắc vui nhộn cùng với MC Lê Dương Bảo Lâm và sự xuất hiện đặc biệt của Hòa Hiệp, Bá Thắng.  

Tập 7 sẽ được phát sóng vào lúc 20h10 chủ nhật ngày 14/2 trên kênh VTV9.

N.V

Nhận xét