Lộ diện 6 hậu duệ tài năng của "Sao Nối Ngôi" mùa 5

Sao Nối Ngôi mùa 5 sẽ trở lại với khán giả truyền hình vào ngày 31/3/2021. Chương trình qua 4 mùa phát sóng đã góp phần xoá bỏ một quan niệm cũ về nghệ sĩ là con em trong các gia đình nghệ thuật, xoá cái “dớp” con nghệ sĩ thì khó thành công. Có thể thấy, các nghệ sĩ sinh ra trong các gia đình nghệ thuật, đều đón nhận thuận lợi từ cái nôi ấy, nhưng cũng chịu một sức ép vô hình từ tên tuổi của các bậc tiền bối, điều này đôi khi trở thành lực cản để nghệ sĩ vươn tới thành công. Một phần là khán giả luôn có xu hướng so sánh người đi sau với người đi trước; đồng thời nghệ sĩ cũng luôn cảm thấy khó bứt phá khỏi những thành tựu đã có từ trước, như một nghệ sĩ xuất thân từ gia đình cải lương nếu muốn theo đuổi nhạc trẻ sẽ rất khó để họ vừa giữ được hình ảnh đẹp về xuất thân, nhưng vẫn phát triển tài năng ở một lĩnh vực hoàn toàn khác với truyền thống gia đình.

Sao Nối Ngôi, qua các vòng thi với nhiều thử thách khác nhau, từ chủ đề đến kỹ năng biểu diễn tạo cho các các nghệ sĩ trẻ những cơ hội bứt phá. Nghệ sĩ khi đến với chương trình mạnh dạn thể hiện những điều bản thân ấp ủ, nung nấu, và nhờ đó có những khoảnh khắc toả sáng rực rỡ, giúp họ thuận lợi hơn khi bước ra khỏi cuộc thi, chinh phục khán giả. Đặc biệt, những nghệ sĩ chung thuỷ với truyền thống gia đình, sân khấu Sao Nối Ngôi là nơi nghệ sĩ dám thử sức mình với những tác phẩm kinh điển mà trước đây không có cơ hội được biểu diễn. Qua những tiết mục được dàn dựng công phu trên một sân khấu hoành tráng, với sự giúp sức của cả trăm con người, từ phụ diễn đến hậu đài, các nghệ sĩ trẻ đã thăng hoa thực sự và đã có rất nhiều màn trình diễn xuất thần, giúp các gương mặt trẻ được “thăng hạng” trong mắt đồng nghiệp, khán giả.

Sáu hậu duệ với hành trình vươn lên thành “sao nối ngôi” được hàng triệu khán giả biết đến chặng đường vẫn còn dài phía trước. Tài năng là điều chắc chắn, nhưng với những bản sắc riêng, cái tâm với nghề, sự khổ luyện và đặc biệt sự hỗ trợ của gia đình hoạt động nghệ thuật, sự giúp sức từ ê-kíp sẽ chắp cánh cho các thí sinh, khẳng định bản thân trong làng nghệ thuật.

Sao Nối Ngôi mùa 5 sẽ chính thức trở lại với khán giả và được phát sóng vào 21 giờ thứ tư ngày 31/3/2021 trên kênh THVL1.

B.K

Nhận xét