Phim lịch sử Hàn bị dừng chiếu vĩnh viễn vì sử dụng đạo cụ Trung Quốc

"Joseon Exorcist" bị chỉ trích vì xuyên tạc lịch sử và sử dụng đồ ăn Trung Quốc. Khán giả tẩy chay, yêu cầu dừng chiếu phim.

Ilgan Sports đưa tin tối 25/3, Joseon Exorcist bị hủy bỏ sau khi phát sóng 2 tập vì nội dung gây tranh cãi.

“Joseon Exorcist sẽ bị dừng chiếu. Sau 2 tập đã được lên sóng, khán giả không thể xem các tập còn lại. PD Shin Kyeong Soo đang liên hệ với các diễn viên trong đoàn phim để thông báo về việc hủy bỏ lịch quay phim”, đại diện đoàn phim nói với Ilgan Sports.

Joseon Exorcist có sự tham gia của Yoon Doo Joon, Lee Yu Bi, Jung Hye Sung...

Joseon Exorcist bị chỉ trích nặng nề sau khi lên sóng vì xuyên tạc lịch sử và có sự xuất hiện của đạo cụ, món ăn Trung Quốc. Khán giả tẩy chay, hàng loạt nhãn hàng quyết định rút quảng cáo khỏi bộ phim. Giáo sư Seo Kyung Duk của Đại học nữ Sungshin nhận xét quyết định của ê-kíp sản xuất thể hiện sự vô trách nhiệm với truyền thống dân tộc.

“Phim truyền hình Hàn Quốc trở thành hiện tượng toàn cầu và mọi người trên khắp thế giới đang theo dõi. Trong tình huống này, chúng ta thậm chí không thể giới thiệu tất cả văn hóa và lịch sử tuyệt vời của Hàn Quốc. Chúng ta không nên cho khán giả nước ngoài xem một bộ phim cổ trang mà lịch sử bị bóp méo”, Seo Kyung Duk nói.

Chiều 25/3, đài SBS tuyên bố họ sẽ chỉnh sửa những tập còn lại của phim. Tuy nhiên, động thái của SBS không thể xoa dịu dư luận. Hơn 184.000 người đã ký vào bản kiến ​​nghị dừng chiếu Joseon Exorcist vĩnh viễn gửi Nhà Xanh.

M.H (Z)

Nhận xét