Dàn dựng nhạc kịch thiếu nhi ''Totto Chan - Cô bé ngồi bên cửa sổ''

Dựa theo cuốn truyện yêu thích của nhiều thế hệ trẻ em trên thế giới, nhóm Hanoi Arts for Youth phối hợp với các nghệ sĩ sân khấu Hà Nội dàn dựng vở nhạc kịch “Totto Chan - Cô bé ngồi bên cửa sổ” dành cho thiếu nhi Thủ đô.

“Totto Chan bên cửa sổ” là cuốn tự truyện nổi tiếng của tác giả sách, diễn viên, ngôi sao truyền hình và vận động viên Nhật Bản Kuroyanagi Tetsuko. Cuốn sách kể về tuổi thơ của cô bé Totto Chan hiếu động, cá tính tại ngôi trường Tomoe Gakuen đặc biệt với lớp học là những toa tàu cũ. Nhờ phương pháp giáo dục khác biệt, hỗ trợ các em phát triển năng lực riêng, sau này, nhiều học sinh của trường trở thành người thành đạt, có đóng góp cho xã hội. Các thành viên nhóm Hanoi Arts for Youth sẽ chuyển thể cuốn sách sang kịch bản sân khấu, viết mới âm nhạc và các bài hát. Trong đó, có nhiều thông điệp nhân văn và nghệ thuật sẽ được lồng vào lời thoại, lời bài hát.

Hiện tại, nhóm Hanoi Arts for Youth bắt đầu tuyển diễn viên cho dự án nhạc kịch này. Các bạn nhỏ từ 6 đến 18 tuổi có thể tham dự bằng cách gửi video clip thể hiện khả năng hát, múa, đọc truyện, đóng kịch để ứng tuyển. Sau khi được lựa chọn, các bạn nhỏ sẽ được hướng dẫn kỹ năng tiếng Anh, vũ đạo, thanh nhạc, diễn xuất và tập luyện cho vở nhạc kịch từ tháng 9-2021. Dự kiến, vở nhạc kịch “Totto Chan - Cô bé ngồi bên cửa sổ” sẽ được công diễn vào tháng 1-2022, tại Nhà hát Tuổi trẻ (Hà Nội).

T.D (HNS)

Nhận xét