Giám khảo Hồng Vân xúc động ôm Hoàng Hải tại "Sao Nối Ngôi"...

Sao Nối Ngôi tập 6 chủ đề Điểm hẹn Sao Nối Ngôi với màn tranh tài của Hoàng Hải, Ty Phong, Hoài Thanh. Sau phần trình diễn của Hoàng Hải, NSND Hồng Vân rơi nước mắt, ôm xin lỗi con trai Hoàng Sơn trong Sao Nối Ngôi.

Trong đêm thi, Hoàng Hải lột xác trên sân khấu khi kết hợp cùng Quán quân Sao Nối Ngôi mùa 1 Bình Tinh trong tiết mục Tình yêu hay hận thù, vở kịch chuyển thể từ truyện của nhà văn Vũ Trọng Phụng. Tiết mục đan xen sinh động giữa thù hận, tình yêu mà cao trào sự trừng phạt của Hoàng Hải dành cho người vợ ngoại tình do diễn viên Phạm Yến thủ vai. Ngày mà những nỗi căm giận, oán hờn kìm nén suốt nhiều năm qua được giải tỏa, giằng xé giữa tình yêu và trả thù, tiết mục khiến người xem “nghẹt thở”.

Hoàng Hải lột xác trên sân khấu trong tiết mục Tình yêu hay hận thù.

Giám khảo Hồng Vân xúc động và xin lỗi Hoàng Hải: “Xem tiết mục, Má có cảm xúc rất lạ. Má thấy Hải là con ba Sơn, quan sát con từ thời chập chững đến khi trưởng thành. Má nhận ra bản thân sai khi không dám giao cho Hải những vai lớn, trong khi tại Sao Nối Ngôi Hải đã làm được. Má mừng mà thương. Má xin lỗi con!”. NSND Hồng Vân thổ lộ chưa từng nhận ra Hoàng Hải diễn quá tốt, đặc biệt là những vai tính cách khó. Trước những lời nhắn nhủ của NSND Hồng Vân, Hoàng Hải tiến về phía giám khảo để ôm lấy nữ nghệ sĩ.

Không riêng gì giám khảo Hồng Vân, nghệ sĩ Bạch Long cũng rơi nước mắt xúc động: “Chú ngồi xem khóc rất nhiều. Chú học từ Hải ở cách phát âm, chỗ nào xúc cảm thì con đưa cảm xúc lên. Chú phải quay qua nói với cô Hồng Vân tại sao Hải diễn hay, giỏi như vậy”. Ca sĩ Mỹ Lệ cũng khen ngợi những nghệ sĩ trợ diễn tung hứng tuyệt vời trong tiết mục. Đặc biệt là Hoàng Hải thể hiện trọn vẹn vai tính cách với cuộc đời phức tạp, đòi hỏi diễn xuất, sự già dặn kinh nghiệm.

Sau tiết mục, Hoàng Hải nhận trọn 30 điểm từ NSND Hồng Vân, nghệ sĩ Bạch Long và ca sĩ Mỹ Lệ và trở thành thí sinh nhất tuần vòng 3.

Tiết mục tiếp theo, nghệ sĩ Hoài Thanh kết hợp cùng Lê Nguyễn Trường Giang - Quán quân Sao Nối Ngôi mùa 2 trong trích đoạn Duyên nghiệp. Tiết mục mang hình ảnh Bà Khóc – Ông Cười nói về những đam mê của lớp nghệ sĩ cải lương trẻ với một đời tận hiến cho sân khấu. Hoài Thanh – Trường Giang còn hóa thân Lục Vân Tiên – Kiều Nguyệt Nga trong đoạn kinh điển, để lại nhiều ấn tượng đẹp qua cách ca trầm ấm, mùi mẫn, làm lay động khán giả.

Nghệ sĩ Bạch Long xúc động trước tấm lòng yêu nghề của của các nghệ sĩ trẻ. Anh khen ngợi Hoài Thanh, Trường Giang khi đưa Lục Vân Tiên – Kiều Nguyệt Nga lên sân khấu với một hình ảnh đẹp, chỉn chu mang bản sắc của cải lương. Ca sĩ Mỹ Lệ thổ lộ “sướng” vì được nghe các nghệ sĩ trẻ hát cải lương, khiến chị sống lại tình yêu với bộ môn này, bởi ba của Mỹ Lệ từng là Đoàn phó của đoàn văn công Bình Trị Thiên. Chị nói: “Màn trình diễn không mảng miếng chiêu trò, chỉ có hai người nhưng làm sống lại tình yêu nghệ thuật trong tôi”. Hồng Vân thổ lộ tiết mục “mãn nhãn, mãn nhĩ”, Hoài Thanh hát nhiều bằng chất giọng ngọt cao “thánh thót như chuông”. Đây là một tiết mục khổ luyện của Hoài Thanh, một Kiều Nguyệt Nga đẹp từ tạo hình, phục trang, hoàn hảo trên sân khấu. Sau tiết mục, nữ thí sinh nhận được 10 điểm từ Hồng Vân, 10 điểm từ nghệ sĩ Bạch Long.

Tiết mục Duyên nghiệp – Hoài Thanh, Lê Nguyễn Trường Giang

Ca sĩ Ty Phong cũng gây ấn tượng với trình diễn cùng bé Bào Ngư - giải 3 Sao Nối Ngôi Nhí qua ca khúc Nụ cười tuổi thơ, do chính anh sáng tác. Ca sĩ Mỹ Lệ nhận xét tiết mục có thông điệp, ý nghĩa, bài hát đẹp nhưng Ty Phong nên dàn dựng nhiều hơn, để làm bật giọng hát. Giám khảo Hồng Vân cho biết “Giọng Bào Ngư như giọng chuông khi mix với giọng của Ty Phong vẫn chưa hòa hợp”. Sau tiết mục, Ty Phong nhận được 9,5 điểm từ Hồng Vân và nghệ sĩ Bạch Long.

Tiết mục Nụ cười trẻ thơ – Ty Phong, bé Bào Ngư

Sao Nối Ngôi tập 7 chủ đề Tri Ân sẽ được phát sóng vào 21 giờ thứ tư ngày 12/5/2021 trên kênh THVL1.

B.K

Nhận xét