Hậu truyện "Joker" được lên kế hoạch sản xuất

Dự án hậu truyện của bộ phim "Joker" (2019), với Joaquin Phoenix trong vai chính, đang được Warner Bros. phát triển.

ScreenRant đưa tin dự án Joker 2 vẫn đang được Warner Bros. phát triển. Đây là phần tiếp theo của Joker do Todd Phillips đạo diễn. Sau khi phát hành tháng 10/2019, Joker gặt hái doanh thu hơn 1 tỷ USD và mang về cho nam chính Joaquin Phoenix một giải Oscar năm 2020.

Đạo diễn Todd Phillip chia sẻ mình từng trao đổi về Joker 2 với Warner Bros., tuy nhiên không tiết lộ thêm. Mới đây, trong một bài báo đăng trên The Hollywood Reporter xoay quanh bộ phim về Superman da màu, thông tin dự án Joker 2 đã vô tình được tiết lộ.

Joaquin Phoenix nhận giải Oscar cho Nam diễn viên chính xuất sắc với màn hóa thân thành nhân vật Arthur trong Joker. Ảnh: Warner Bros..

Cụ thể, một đoạn trong bài báo đã nhắc đến “Joker và phần hậu truyện đã được lên kế hoạch”. Cách diễn đạt trên cho thấy hãng phim vẫn tiếp tục kế hoạch sản xuất hậu truyện cho bộ phim ăn khách năm 2019.

Dù ban đầu Joker được lên kế hoạch sản xuất một phần duy nhất, kết phim vẫn để lại khoảng trống đủ rộng cho phần hậu truyện phát triển. Trong cảnh cuối Joker, khán giả thấy Arthur (Joaquin Phoenix) trốn thoát khỏi bệnh viện Arkham giữa một buổi trị liệu tâm lý.

Tuy nhiên, với khán giả yêu thích cốt truyện gốc của Todd Phillips, một phần hậu truyện có thể là cuộc chơi may rủi. Bởi ngay từ đầu, Joker đã là tác phẩm hiếm hoi được làm từ truyện tranh không chủ đích phát triển nội dung thành phim nhiều phần.

Thay vào đó, phim tập trung xây dựng tâm lý méo mó, biến thái của Arthur gắn với những nhân vật cụ thể. Việc phát triển hậu truyện đồng nghĩa phim cần thêm nhiều tình tiết, dễ khiến nội dung xa khỏi khía cạnh tâm lý nhân vật - bản sắc của Joker.

A.P (Z)

Nhận xét