Nghệ sĩ Trung Dân quyết liệt cấm con gái yêu Lâm Thắng trong Ông Bố Bất Đắc Dĩ

Nghệ sĩ Trung Dân quyết liệt cấm con gái yêu Lâm Thắng trong phim sitcom mới “Ông Bố Bất Đắc Dĩ”, một phiên bản đặc biệt của Gặp Nhau Để Cười sẽ ra mắt khán giả xem truyền hình ngày 10/5/2021 trên sóng VTV9.

Nghệ sĩ Trung Dân là cái tên quá quen thuộc với khán giả yêu sân khấu lẫn điện ảnh. Ông sinh năm 1967. Năm 1992, ông tốt nghiệp trường Nghệ thuật Sân khấu II (nay là trường Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM. Trưởng thành trên mảnh đất lao động nên nghệ sĩ Trung Dân luôn “sắm” cho mình hình ảnh một anh “Hai Lúa” chân chất qua các bộ phim, hài kịch. Điều đó được chứng minh qua vai ông Mười hớt tóc (vở kịch Quán cafe bồ đề) trong chương trình Trong nhà ngoài phố nổi tiếng một thời của Đài Truyền hình TP.HCM. Sau vai diễn gây “bão”, từ một diễn viên bình thường, Trung Dân trở thành một nghệ sĩ hài danh tiếng. Ông được khán giả yêu mến với các tác phẩm như: Tin ở hoa hồng, Anh chàng xỏ lá, Thuốc đắng giã tật, Cậu Đồng, Thượng đế cũng nổi giận, Bay trên cô đơn,  sitcom Bí Kíp Hạnh Phúc, Tổ ấm lạ kỳ… và được đồng nghiệp xem là đàn anh mẫu mực trong nghề.

Gần đây, nghệ sĩ Trung Dân vào vai ông bố đơn thân Hữu Phong trong phim sitcom Ông Bố Bất Đắc Dĩ. Ông Phong là một ông bố  khó tính, đa nghi nhưng đôi lúc tràn đầy tình yêu thương với hai con gái Thanh Thy (Nguyên Yunie), Đông Nghi (Kiều Ngân). Đặc biệt, ông phản đối tình yêu của Thanh Thy và Hiền Minh (Lâm Thắng) trong phim.

Nói về tính cách trong phim có gì khác ngoài đời, Trung Dân thổ lộ ngoài đời ông nguyên tắc nhưng dễ tính hơn trong phim: “Tôi vốn sinh trưởng trong một gia đình nề nếp. Sự nề nếp ấy tiếp tục được tôi duy trì với thế hệ con cháu trong nhà. Tôi minh bạch ở mọi việc, điều này giúp tôi sống tốt, khi làm việc cũng dễ dàng hơn. Dù ai khi tiếp xúc lần đầu đều cảm thấy tôi khó gần nhưng khi tiếp xúc lâu mới thấy tôi dễ chịu, hay bông đùa.”

Ngoài đời, Trung Dân cũng là một người cha nghiêm khắc với con gái. Ông muốn các con tự lập và từng tuyên bố là “không có ý định để lại gia sản cho con cái”. Ông nói: “Tôi có 3 đứa con gái nhưng chắc tôi sẽ không để lại tài sản cho chúng nó. Khi chúng còn trong vòng tay mình thì tốt nhưng khi nó có cuộc sống riêng với những tác động nào đó… tôi làm sao biết được chúng có đổi khác. Sinh con dễ, dạy con khó lắm nên tôi thà đổ công sức, tiền của lo cho con kiến thức, đó mới là cái vốn để nó sử dụng tới cuối đời”. Một Trung Dân đầy nguyên tắc nhưng khi về tới căn nhà nhỏ, ông không còn là người nghệ sĩ được tung hô trong ánh hào quang danh vọng, ông trở về là chính mình, là người chồng, người cha với trái tim yêu thương hướng về gia đình và những đứa con đáng mến.

Trong ngày quay đầu tiên của phim sitcom mới Ông Bố Bất Đắc Dĩ, Trung Dân gặp lại những đồng nghiệp thân quen như nghệ sĩ Thanh Thủy, Tuyền Mập, diễn trẻ Hữu Đằng, Kiều Ngân… Không khí của buổi quay rôm rả, các diễn viên kể chuyện tếu táo, cập nhật tình hình thời gian gần đây. Trung Dân nhật xét đồng nghiệp trẻ luôn thể hiện thái độ nghiêm túc, yêu nghề, thích ứng với kịch bản, không gian quay: “Đây là môi trường giúp các diễn viên trẻ như Lâm Thắng, Hữu Đằng, Nguyên Yunie… cọ xát với những người có thâm niên. Bản thân tôi và Thanh Thủy không khó tính, luôn vui vẻ, kết nối với các bạn trẻ khá thuận lợi”. Trong buổi quay, Trung Dân còn cùng các diễn viên khác, ê-kíp phim tổ chức sinh nhật bất ngờ cho Hữu Đằng.

Là một nghệ sĩ gạo cội, Trung Dân gửi tâm tình gửi đến thế hệ diễn viên trẻ. Không nói về năng khiếu, ông nhận thấy lớp trẻ còn hạn chế trong việc cảm thụ để đi sâu vào nhân vật. Ông thổ lộ: “Tôi quan sát lớp trẻ bây giờ diễn ngoại hình nhiều hơn nội tâm, gặp những trường hợp nặng tâm lý, các bạn dễ đuối. Đôi khi diễn, tôi phải dừng lại hướng dẫn thêm các em. Chúng ta diễn để cho khán giả xem là chưa đủ... mà để phản hồi, kết nối, nâng nhau với bạn diễn, để ngữ cảnh, vở tuồng đúng với cảm xúc, tinh thần đạo diễn, tác giả gửi gắm thông qua nhân vật. Khi giảng dạy, tôi có dịp hỏi những sinh viên trẻ học chuyên ngành về sân khấu, nhất là diễn viên nhưng các bạn không trả lời được câu hỏi tôi đặt ra”. Trung Dân thổ lộ anh không đổ thừa, phê bình thế hệ diễn viên trẻ, bởi cuộc sống hiện tại, đôi lúc các bạn chưa tìm được những gì chỉn chu nhất để gửi gắm đến người xem.

Bộ phim Ông Bố Bất Đắc Dĩ chuyển tải câu chuyện của những ông bố gặp rắc rối với các cô con gái, bên cạnh những tình huống oái ăm, kịch tính, hài hước của những nhân vật trong khu phố. Phim sitcom kể về anh chàng Hiền Minh 27 tuổi (Lâm Thắng thủ vai) bất đắc dĩ nhận trách nhiệm nuôi cô bé NiNi (bé Bảo Thi) nghịch ngợm. Thân phận bí ẩn của cô bé 6 tuổi khiến phát sinh nhiều tình huống tréo ngoe. Doris – Hùng Dũng (Hữu Đằng), anh chàng thuộc cộng đồng LGBT vì hoàn cảnh đưa đẩy phải sống chung nhà, chung phòng với “trai thẳng” Hiền Minh. Anh chàng yêu màu hồng dần có những hành động lạ với Hiền Minh, khiến cả khu phố xôn xao bàn tán.

Ngoài ra bộ phim còn có nhiều lát cắt khác của gia đình ông bố đơn thân Hữu Phong (Trung Dân) với hai con gái Thanh Thy (Nguyên Yunie) và Đông Nghi (Kiều Ngân) cùng các câu chuyện của ba giúp việc Như (Thanh Thủy) và bà Chi, chủ quán cà phê (Tuyền Mập).

Gặp Nhau Để Cười – Ông Bố Bất Đắc Dĩ sẽ phát sóng lúc 20:45 từ thứ Hai đến thứ Năm, từ ngày 10/5/2021 trên kênh VTV9.

T.T

Nhận xét