Thanh Thủy “mượn tạm tiền con gái”, mù quáng đưa hết cho con trai cưng Võ Tấn Phát trả nợ

Mâu thuẫn gia đình trong Bí Kíp Hạnh Phúc: Thanh Thủy  lén lấy tiền con gái đưa cho “con trai cưng” Võ Tấn Phát trả nợ.

Bí Kíp Hạnh Phúc xoay quanh gia đình “tam đại đồng đường” của ông Chung (Trung Dân) - bà Thủy (Thanh Thủy). Bên cạnh việc khai thác tiếng cười, chương trình xoay quanh những câu chuyện gia đình gần gũi với mọi nhà như việc: bí quyết dung hòa trong sinh hoạt, khi người thân mượn tiền, khi chồng ỷ lại vào vợ, mẹo nhắc khéo khi chồng mê chơi game… đặc biệt là những vấn đề nổi cộm cộng đồng thời gian qua về sức khỏe, góp thêm những kiến thức bổ ích cho người dân.

Nối tiếp tập phim mang tên Gửi tiền cho mẹ, Kim (Kiều Ngân) là khi phát hiện số tiền dành dụm cô gửi cho mẹ đã không còn nguyên vẹn. Bởi mỗi tháng, Kim đều đưa tiền dành dụm cho bà Thủy cất giữ. Bà giúp con gái bảo quản số tiền, tránh cho Kim tiêu xài hoang phí, khi nào Kim cần sẽ đưa lại. Sau đó, tiền cứ “không cánh mà bay” bởi bà Thủy lén đưa tiền cho Phát mỗi tháng trả nợ cho vợ chồng Hoàng.

Kim đòi lại số tiền gửi mẹ nhưng năm lần bảy lượt Thủy tìm cách lẩn tránh như than mệt, muốn ngủ sớm hay bỗng dưng đi gặp bạn bè. Kim vẫn kiên quyết đòi tiền, bà Thủy trả lại số tiền cho con gái nhưng số tiền đã bị  “ngắt” gần hết để chi trả khoản nợ của Phát.

Khi nhìn thấy mẹ với tình yêu mù quáng dành cho “con trai cưng”, Kim buồn lòng, tránh mặt mẹ trong tập phim Bỏ nhà ra đi. Cô bức xúc trách bà Thủy thiên vị Phát, thương các con không đồng đều. Bà Thủy quả quyết chỉ là mượn tạm tiền mà “quên” nói và đang tìm cách trả lại cho Kim. Bà trách ngược lại con gái chi li tiền bạc với em trai, không giúp đỡ em lúc khó khăn: “Con ích kỷ chỉ biết lo cho bản thân, không biết lo cho em. Con may mắn đi làm có tiền, em con xui xẻo làm đâu là thất bại. Em con lớn xác nhưng không suy nghĩ non dại nên bị bạn bè xúi giục. Phát ra đường, không có tiền, nợ mần làm sao có thể kết giao với bạn bè…”. Vì quá bức xúc, Kim xách va li đòi bỏ nhà ra đi nhưng ông Chung đã kịp trở về để giải quyết căng thẳng của bà Thủy với các con. Ông trấn áp các thành viên trong nhà: “Ai về phòng nấy, tự suy ngẫm lại mọi chuyện và sẽ có một cuộc họp gia đình để tháo gỡ mẫu thuẫn”.

Ngoài những đề tài “nóng” trong xã hội, Bí Kíp Hạnh Phúc còn xoay quaynh những vấn đề về sức khỏe như: “Nguyên nhân, nguyên hiểm của thiếu máu não”, “Bệnh lao kháng thuốc và những kiến thức cần phải biết”, “U nang buồng trứng và những thông tin không thể bỏ qua”… Các tập phim luôn có nội dung kịch tính bất ngờ, hài hước, trào lộng, nắm bắt các chủ đề được theo dõi trên mạng xã hội, đang được dư luận đặc biệt quan tâm.

Bí Kíp Hạnh Phúc không chỉ truyền tải câu chuyện đời thường, những tình huống gần gũi của cuộc sống mà còn kết hợp hài hòa, hiệu quả giữa kịch bản - cách khai thác và diễn xuất của diễn viên trong phim. Phim như một món ăn tinh thần dễ chịu, tạo tiếng cười, vui và có ý nghĩa qua hiện trạng xã hội, những câu chuyện khán giả đã vô tình bắt gặp ở đâu đó ngoài đời sống. Phim có sự tham gia của dàn diễn viên thu hút như Trung Dân, Thanh Thủy, Phi Phụng, Hoàng Mèo, Bình Tinh, Kiều Ngân, Võ Tấn Phát, Hữu Đằng, bé Thanh Ngọc.

T.T

Nhận xét