Thiều Bảo Trâm trở lại với MV "Love Rosie"

Thiều Bảo Trâm tâm sự cô muốn truyền tải năng lượng tích cực cho khán giả vào thời điểm dịch bệnh. Do đó, nữ ca sĩ quyết định phát hành MV "Love Rosie" với giai điệu vui tươi.

Tối 5/5, Thiều Bảo Trâm phát hành MV Love Rosie, nữ ca sĩ thừa nhận cô từng áp lực khi suy nghĩ về mức độ thành công của sản phẩm.

Thiều Bảo Trâm nói: “Thỉnh thoảng tôi cũng đối diện với cảm giác áp lực. Nhưng rồi tự tôi nhận ra thứ cảm xúc ấy không giúp được gì cho bản thân. Tôi không để áp lực làm mình bị xáo trộn cảm xúc với âm nhạc và luôn tìm cách để trở nên tích cực, hát bằng đam mê cảm xúc thật, chứ không vì thứ hạng hay những con số”.

Về việc trở lại đúng thời điểm dịch bệnh tái bùng phát khiến nhiều show diễn bị hủy, Thiều Bảo Trâm tâm sự cô không lo lắng. Việc nữ ca sĩ phát hành Love Rosie ở hiện tại cũng nhằm mục đích giúp khán giả suy nghĩ lạc quan, tích cực hơn.

Kết hợp với Thiều Bảo Trâm trong MV là diễn viên Hải Nam.

Giọng ca sinh năm 1994 giải thích: “Mong khán giả cảm nhận được sự tươi sáng và năng lượng tích cực mà tôi cố gắng gửi gắm trong sản phẩm âm nhạc này. Về chuyện đi hát, tôi rất mong có cơ hội được gặp gỡ khán giả và trực tiếp biểu diễn Love Rosie trên sân khấu trong thời gian tới”.

Thiều Bảo Trâm tiết lộ thời gian qua, ngoài lịch làm việc với nhà sản xuất âm nhạc, cô luyện tập, nấu nướng và có thể ngồi hàng giờ để chơi guitar. “Việc mò mẫm và phiêu theo những nốt nhạc giúp tôi xả stress sau một ngày dài làm việc, đồng thời có ích cho công việc của tôi”, cô bày tỏ.

Love Rosie được nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền sáng tác trong 15 phút và lấy cảm hứng từ bộ phim Love, Rosie. Nhạc sĩ cho biết anh cảm động với tình yêu vượt thời gian và sóng gió của hai nhân vật chính là Alex và Rosie.

Thiều Bảo Trâm phát hành MV sau 6 tháng.

Love Rosie thuộc thể loại pop R&B nhẹ nhàng, trong trẻo, với nhạc cụ chính là piano điện. Tuy nhiên, khán giả nhận xét bài hát chưa có điểm nhấn, khó thành hit.

Về phần hình ảnh, Thiều Bảo Trâm hóa thân thành cô gái yêu đơn phương. MV có nội dung đơn giản và ngập sắc hồng với những khung hình lãng mạn. Khi yêu thích một chàng trai, Thiều Bảo Trâm mạnh dạn theo đuổi và tỏ tình với anh.

Khi phát hành teaser, Love Rosie vướng nghi án đạo nhạc. Khán giả nhận xét bài hát giống Loveable của Kim Jong Kook. Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền phủ nhận chuyện đó. Anh khẳng định hai ca khúc khác nhau về tempo, hòa thanh, cách phát triển giai điệu.

Nói thêm về nội dung ca khúc, Hứa Kim Tuyền chia sẻ: “Love Rosie là lời nhắn nhủ của một cô gái tới chàng trai rằng dù như thế nào, cô mãi mãi ở bên cạnh anh. Ca khúc nhắc nhở mọi người trong tình yêu luôn có những cảm xúc rất đẹp, trong trẻo, mà chúng ta nên gìn giữ. Hãy luôn yêu như lần đầu tiên được yêu”.

L.P (Z)

Nhận xét