Chồng liên tục ngoại tình, người vợ hối hận vì lãng phí 25 thanh xuân không giải thoát sớm hơn

Trong chương trình Người thứ 3, chị Thanh Trang (42 tuổi), nhân viên kế toán sống ở quận 10 TP.HCM thổ lộ cuộc sống gia đình xáo trộn từ khi có “người thứ 3” chen chân.

Chị và chồng cũ là “thanh mai trúc mã” yêu nhau từ những năm cấp 3. Chị Trang là con gái của một gia đình khá giả, anh và chị chia tay vì áp lực gia đình khi vào đại học. Hai người  có cuộc sống, công việc riêng. Một dịp tình cờ liên lạc lại, anh đã chạy xe từ Vĩnh Long qua Sa Đéc, đến nơi chị công tác thăm chị. Tình cảm chân thành của anh khiến chị Trang cảm động mà quyết định “yêu lại từ đầu”. Dù sau này, chị biết được để quay lại với chị, anh phụ tình một người con gái khác ở Vĩnh Long.   

Vì yêu nhau, cả hai đi học đạo, nhà anh qua dạm ngõ nhưng ba chị từ chối và đuổi về. Chị kể: “Ba mẹ tôi đã ly hôn từ rất lâu, khi đó thiệp mời đã in, nhà hàng cưới đã đặt. Mẹ nói ba không chấp thuận thì mẹ sẽ đứng ra gả. Sau đó, ba tôi dần xiêu lòng và cho phép chúng tôi cưới nhau”.

Sau khi kết hôn, anh thể hiện là người đàn ông giỏi giang, hiền lành khiến ba vợ thay đổi cái nhìn về con rể. Ông mua đất cho vợ chồng chị làm của hồi môn. Cả hai mang tiền dư đám cưới mở công ty chuyên về máy tính, công việc khấm khá, suôn sẻ. Khi con trai đầu lòng được 4 tuổi, chị và chồng có ý định có thêm bé thứ 2.

“Từ lúc tôi có thai bé thứ 2, anh bắt đầu đổi tính. Anh đòi mua xe SH, điện thoại Iphone đời mới, muốn thay tôi giữ tiền làm ăn, tiền sinh hoạt trong nhà. Tôi tin tưởng anh tuyệt đối, chuyển hết tiền cho anh giữ”, chị nói. Tuy nhiên sau khi sinh con 10 ngày, chị Trang phát hiện tin nhắn của chồng với nữ nhân viên sale trong công ty. Con trai chị mượn điện thoại của nhân viên ấy chơi game và chị Trang biết được chồng chu cấp cho người ấy thời gian dài. Những tin nhắn khiến chị sốc, người tím tái cứng đờ. Chồng chị kiên quyết khẳng định xem người ấy là một người em gái và thuyết phục cho cô gái ấy tiếp tục làm việc vì đã ứng lương. Tuy nhiên, chị Trang vẫn nhất quyết cho nhân viên ấy nghỉ việc.

Trước những lời tâm sự, tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A thảng thốt: “Cỏ bên kia đồi rất non và xanh” khi nghe chuyện nhưng chị Thanh Trang thổ lộ đây vẫn không phải là người thứ 3 phá vỡ hạnh phúc của gia đình chị.  

Từ sau đó, chồng chị Trang thêm lạnh nhạt, hai người cự cãi nhiều hơn. Anh thổ lộ sợ tiếng khóc con nít, dăm bữa anh lại bỏ vợ con nhỏ, lẫn công việc ở công ty đi nhiều ngày không về. Ngày sinh nhật của chồng, chị đến tiệm bánh kem đặt bánh cho chồng thì phát hiện chuyện động trời: “Tôi nhìn thấy bóng dáng quen thuộc của anh ấy ở tiệm phở, kế tiệm bánh. Tôi ẵm con vào định ăn sáng cùng nhưng phải chứng kiến một cảnh tượng quá đau lòng. Anh choàng tay âu yếm với nhân tình. Tôi đứng trước mặt nhưng hai ngươi vẫn ôm chặt nhau, không thấy sự hiện diện của tôi. Tâm trí tôi bấn loạn, tôi chỉ muốn ụp tô phở vào cô gái ấy nhưng tôi kiềm lại, để giữ sĩ diện cho anh. Cô ấy khoảng 20 tuổi, họ bảo là bạn học ở lớp tiếng Anh. Nhưng tôi đã hỏi có phải cả hai người là bạn trên giường mỗi đêm hay không?”, chị Trang chua xót.

Về nhà, anh xô xát và sử dụng bạo lực với chị. Chị kể: “Tôi ẵm con, còn anh ném đồ bấm sách vào mặt tôi, trước đây anh từng nắm đầu tôi ấn mạnh vào tường. Sau đó, anh gom hết quần áo,  mang hết tiền trong tủ, chỉ chừa lại cho mẹ con một triệu hai. Tôi năn nỉ anh hãy để lại tiền để tôi mua sữa cho con nhưng anh vẫn bỏ theo nhân tình”.

Sau này chị Trang mới biết là bạn bè của hai người đã biết chuyện anh và người thứ 3 có quan hệ ngoài luồng gần 2 năm qua. Khi chồng bỏ đi, chị suy sụp, mất ngủ, 3 lần có ý định tự tử, nhưng nghĩ đến con, chị cố gắng bình tâm sống tiếp. Một thời gian sau, ba mẹ chồng ra mặt xin cho anh quay lại. Nghĩ đến con có đủ ba mẹ, chị xiêu lòng. Anh về sống chung với vợ, nhưng vẫn đi đi về về với nhân tình.

Sau 6 tháng chịu đựng, chị Trang thuê thám tử tìm chỗ anh và tình nhân sinh sống. “Đến nơi, tôi lao vào hai người nhưng anh che và bảo vệ cô gái ấy. Tôi tức giận mang chiếc xe SH do tôi đứng tên về. Anh hằn học và từ đó không về nhà nữa. Đau xót hơn, khi anh viết đơn, ba anh  là người đi nộp đơn ly hôn và đến nhà tôi thu dọn đồ đạc của anh. Hai người tuyên bố không nhận con dâu, lẫn hai cháu nội này. Tòa án gửi giấy triệu tập, tôi lên ký và ly hôn với chồng vào tháng 1/2015”, chị Trang chua xót kể lại.

Người thứ 3 được phát sóng định kì vào lúc 19:00 thứ ba hàng tuần trên kênh YouTube Jet TV Show: https://www.youtube.com/JETTVSHOW 

6 năm trôi qua với 19 năm yêu và kết hôn, 6 năm rời nhau… đã là 25 năm. Cả một thanh xuân, chị Trang thú nhận tiếc nuối khi không chấm dứt hôn nhân sớm. “Phải chi ngày trước, tôi không ôm đồm công việc, bỏ bê bản thân. Tôi bình tĩnh, hiểu được bản thân cần gì, để giải thoát bản thân sớm hơn. Ai có rơi vào hoàn cảnh tương tự tôi, hãy suy nghĩ thấu đáo, không níu kéo được thì hãy kết thúc, để giải thoát cho chính mình. Hiện tại, tôi là người mẹ đơn thân, tôi thoải mái với sự lựa chọn của mình”, chị Trang rơi nước mắt thừa nhận. Sau những trải lòng, chị Thanh Trang đồng ý bật đèn bước ra để đối diện với tiến sĩ Tô Nhi A và MC - ca sĩ Hải Yến Idol.

N.V

Nhận xét