Nguyễn Phi Hùng vui vì trào lưu nhạc Hoa lời Việt thịnh hành trở lại

Trở lại với hàng ghế giám khảo của Hãy Nghe Tôi Hát 2021, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng đem đến nhiều chia sẻ hữu ích cho các thí sinh cũng như lớp ca sĩ trẻ hiện nay.

Nguyễn Phi Hùng là một trong những ca sĩ nổi tiếng với nhiều ca khúc nhạc Hoa lời Việt, anh cũng kịp có những chia sẻ liên quan đến vấn đề nóng hổi xảy ra trên thị trường âm nhạc Việt Nam thời gian gần đây. Đối với sự trở lại của trào lưu nhạc Hoa lời Việt, nhiều nghệ sĩ và nhạc sĩ cho rằng sự kiện này đang “tạo tiền đề xấu, kìm hãm và bóp nghẹt sức sống của nhạc Việt”. Trước hết, bản thân anh cảm thấy vui vì dòng nhạc mà anh lựa chọn theo đuổi trước đây đang thịnh hành trở lại và có một giá trị trường tồn nhất định. Không chỉ mỗi nhạc Hoa lời Việt mà ngay cả dòng nhạc Bolero cũng “sống trở lại” và tạo nên một trào lưu mới mẻ trong cộng đồng người yêu âm nhạc.

Những ca khúc nhạc ngoại lời Việt nói chung đều là những ca khúc quen thuộc và nhận được sự yêu mến của khán giả. Và ở đâu cũng vậy, luôn luôn sẽ có những nhà sáng tạo để gìn giữ và phát triển âm nhạc Việt Nam bên cạnh những trào lưu khác. Với âm nhạc, đôi khi chúng ta đừng nên quá phân biệt mà quan trọng vẫn là ý nghĩa ca khúc muốn truyền tải. Nam ca sĩ chia sẻ thêm: “Hùng theo dõi và thấy rằng lớp nhạc sĩ trẻ của Việt Nam hiện nay sáng tác được rất nhiều bài hát hay như nhạc sĩ Hứa Minh Tuyền dù tuổi còn trẻ nhưng giàu có về vốn sống, vẫn cho ra các sản phẩm âm nhạc khác nhau và có vị thế riêng nên chúng ta đừng quá bận tâm hay lo sợ đến vấn đề trên”.

Đồng thời, nam ca sĩ cho rằng trong một thế giới âm nhạc rộng lớn, dù là dòng nhạc nào hay ở quốc gia nào cũng sẽ đến lúc người nghe sẽ tìm về với giá trị nguyên bản, những giá trị hấp dẫn nhất của âm nhạc. “Cũng giống như khi ta nghe được một bài hát hay thì bài hát ấy sẽ trường tồn, xóa đi khoảng cách về thời gian và mỗi khi hát lên cho ta cảm giác rung động”, Nguyễn Phi Hùng tâm sự.

Không những thế, anh đưa ra lời khuyên cho các bạn trẻ bước chân vào con đường nghệ thuật: “Chúng ta nên có sự quan sát và lắng nghe từ thế hệ đi trước để thu nạp cho mình những kinh nghiệm tốt và phù hợp nhất. Con đường làm nghệ thuật không phải một sớm một chiều mà là cả quá trình tích lũy và học hỏi. Chỉ cần các bạn biết mình yếu ở đâu, thiếu sót ở điểm nào để mỗi ngày trau dồi một ít thì chắc chắn thành công sẽ đến với người xứng đáng”.

Và quan trọng, điều khán giả cần nhất ở người nghệ sĩ là sự chân thành trong giọng hát. Ở thời đại ngày nay, các ca sĩ trẻ có được sự hậu thuẫn lớn từ sân khấu, âm thanh, ánh sáng,… hỗ trợ rất nhiều cho màn trình diễn thì yếu tố cuối cùng đọng lại trong lòng người hâm mộ chính là giọng hát xuất phát từ trái tim. Nếu biết tận dụng sự rung cảm ấy thì thành công sẽ đến sớm hơn. Bí kíp để chinh phục công chúng cũng được ca sĩ Nguyễn Phi Hùng bật mí đó là đừng đóng khung ở một dòng nhạc nhất định mà hãy mở rộng đối tượng để làm cách nào đó khi đặt chân lên sân khấu đều có thể phục vụ tối đa nhất nhu cầu của khán giả. Vậy nên ngoài sở trường, các ca sĩ trẻ nên có thêm những sở đoản để “tùy cơ ứng biến” sẽ thu hút được tình cảm từ công chúng hơn.

Nam ca sĩ Tình đơn côi đánh giá Hãy Nghe Tôi Hát 2021 chính là cơ hội để các ca sĩ trẻ định hướng dòng nhạc cũng như phong cách mà mình theo đuổi. Trải qua nhiều vòng thi với các chủ đề khác nhau, thí sinh sẽ rút ra được bản thân phù hợp với thể loại nào để tiến tới sự ổn định và nâng cao hình ảnh cá nhân. Ngoài ra, anh còn khẳng định Hãy Nghe Tôi Hát là nơi ươm mầm và giới thiệu cho thị trường âm nhạc Việt Nam nhiều giọng ca trẻ tài năng hứa hẹn trở thành các ngôi sao tương lai.

Bên cạnh đó, nam ca sĩ còn nhận thấy mùa thứ 5 của Hãy Nghe Tôi Hát được đầu tư công phu từ sân khấu hoành tráng đến đội ngũ ekip hùng hậu, hứa hẹn đem đến nhiều phần thi hấp dẫn. Đánh giá sơ bộ về dàn thí sinh năm nay, Nguyễn Phi Hùng cho biết điểm ấn tượng thu hút anh đầu tiên chính là ngoại hình “cực phẩm” của các bạn ca sĩ trẻ, toàn trai xinh gái đẹp. Tiếp theo phải kể tới tài năng mà các thí sinh sở hữu từ giọng hát, diễn xuất cho tới vũ đạo điêu luyện.

Trở lại với Hãy Nghe Tôi Hát 2021 trên cương vị là giám khảo khách mời trong chủ đề Danh ca Họa Mi, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng cảm thấy vô cùng phấn khích vì anh đến với tâm thế là một khán giả đi tìm những tài năng mới. Sự đầu tư nghiêm túc kết hợp với tài năng của các thí sinh khiến Hãy Nghe Tôi Hát 2021 không chỉ là một cuộc thi mà còn là một chương trình âm nhạc trọn vẹn ý nghĩa.

Tập 11 Hãy Nghe Tôi Hát 2021 với chủ đề Danh ca Họa Mi sẽ là phần tranh tài của hai ca sĩ Như Thùy và Tina Ngọc Nữ với các nhạc phẩm Tóc Mây, Đường XưaĐừng xa em đêm nay. Bộ ba giám khảo là những gương mặt nổi tiếng như Giám khảo chính Thái Châu, Giám khảo chủ đề Họa Mi và Giám khảo khách mời Nguyễn Phi Hùng. Đón xem tập 11 Hãy Nghe Tôi Hát 2021 phát sóng lúc 21h thứ Năm ngày 17/6 trên THVL1.

B.K

Nhận xét