Hán Sở Tranh Hùng: Công chúa nhà Tần lập mưu ám sát gian thần Triệu Cao

Công chúa nhà Tần lập mưu ám sát gian thần Triệu Cao nhưng tiếc thay quân đội nhà Tần bị đánh tan tành, cáo già Triệu Cao từng bước lên vương là những tình tiết gay cấn trong bộ phim Hán Sở tranh hùng. Bộ phim đang phát sóng lúc 22h30 hàng ngày trên kênh THVL1.  

Trong tháng 7, tình tiết của bộ phim liên tục khiến khán giả tò mò và quan tâm theo dõi. Theo đó, trong trận Định Đạo, uy thế Chương Hàm vô cùng lớn mạnh nhưng do trận chiến ở Hàm Dương kéo dài quá lâu làm thế cục vô phương cứu vãn. Đặc biệt, lương thực hoàn toàn dựa vào vốn tự cung tự cấp của tiền tuyến. May mắn, quân Tần vẫn cầm cự được trong thời gian ngắn nhờ vào chút lương thực chiếm được từ Thành Dương Vương. Tuy nhiên vào lúc này, Triệu Quốc lại có chính biến.

Chương Hàm và Hạng Vũ lúc này đang giữ thế chưa giao chiến nhưng quân Tần lại sợ uy thế quân Sở nên nhiều lần rút lui khiến Chương Hàm bị Tần Nhị Thế chê trách. Chương Hàm trong lòng lo sợ liền sai Tư Mã Hân đi yết kiến vua Tần để tấu xin định đoạt. Thế nhưng, đứng đợi đã ba ngày nhưng quyền thần Triệu Cao không cho yết kiến vì muốn giấu tin bại trận để hại Chương Hàm. Trưởng sử Hân lúc này vội vã chạy đến doanh trại báo lại tình hình trong triều đồng thời khuyên Chương Hàm hàng Sở.

Cùng lúc đó, Tướng Triệu là Trần Dư cũng đưa thư cho Chương Hàm khuyên nên đầu hàng. Hắn do dự vì trước đây đã thẳng tay giết chết Hạng Lương chính là chú Hạng Vũ, sợ đối phương sẽ không dung tha liền sai sứ sang phái quân địch hòng muốn giao ước. Hạng Vũ đồng ý nhưng nhân lúc giao ước chưa xong, hắn bèn uy hiếp tinh thần Chương Hàm khi sai Bồ tướng quân ngày đêm đem quân vượt bến Tam Hộ để đánh nhau khiến quân Tần thất thế lần hai. Sau cùng, Hạng Vũ đem tất cả binh đoàn đánh cho quân Tần một trận thủy chiến tan tành.

Cuộc tranh chấp ngôi vương và quyền lực diễn tiến ra sao, khán giả sẽ được theo dõi trong những tập tiếp theo của bộ phim.

Hán Sở Tranh Hùng là bộ phim cổ trang Trung Quốc kể chi tiết về trận chiến Hán Sở. Đây là sự tranh giành quyền lực và ảnh hưởng của hai nhân vật Hạng Vũ và Lưu Bang thông qua nhiều trận quyết chiến. Tuy chỉ diễn ra mấy năm ngắn ngủi nhưng đã để lại cho người đời biết bao bài học và hình tượng nhân vật lịch sử sống động, cảm động lòng người. Rất nhiều câu chuyện trong đó trở thành thành ngữ, câu nói kinh điển đến nay vẫn được lưu truyền, ảnh hưởng tới tư tưởng và cuộc sống của người đời sau.

Phim có sự góp mặt của hàng loạt diễn viên nổi tiếng như Hà Nhuận Đông, Trần Đạo Minh, Tần Lam, Tôn Hải Anh, Lý Y Hiểu,…

Bộ phim Hán Sở Tranh Hùng được phát sóng vào lúc 22h30 hàng ngày trên kênh THVL1.

N.V

Nhận xét