Quốc Đại: “Vợ chồng Cẩm Ly đã cứu lấy đời tôi”

Trong khoảng tối của sự nghiệp, Quốc Đại như “bám được vào chiếc phao cứu sinh” của vợ chồng Cẩm Ly và cho đến nay anh vẫn ghi nhớ chữ ơn đấy trong lòng mình.

Nhân vật trong tập 6 Đời Nghệ Sỹ là nam ca sĩ Quốc Đại. Anh được đánh giá là một nghệ sĩ tài năng, đã trải qua những ngày tháng bi quan nhất của sự nghiệp tưởng chừng như phải xa rời ước mơ lớn nhất cuộc đời mình. Thế nhưng, trời không phụ lòng người, Quốc Đại bất ngờ vụt sáng trở thành cái tên được săn đón nhất trên tất cả sân khấu trong và ngoài nước.

Dù hiện tại đã thành công trên con đường nghệ thuật với nhiều vai trò khác nhau nhưng ít ai biết rằng Quốc Đại từng có thời điểm chán nản muốn bỏ nghề. Cụ thể, Quốc Đại cho biết sau một năm trời đấu tranh tư tưởng thì vào đầu năm 2006 anh đã quyết định dừng toàn bộ hoạt động ca hát để chuyển hướng sang kinh doanh. Nguyên nhân chính cho quyết định “động trời” này là bởi Quốc Đại cảm thấy sự đón nhận của khán giả dành cho mình đã biến mất.

Theo đó, năm 2004, anh cho phát hành một album ca nhạc tập hợp tất cả các ca khúc đình đám của mình sau thời gian dài đi hát với sự đầu tư hoành tráng về tiền bạc. Thế nhưng vì một lí do nào đó, album này lại hoàn toàn chìm vào quên lãng, mất hút khỏi thị trường âm nhạc. Điều này gây cho Quốc Đại áp lực cực lớn về tài chính cũng như khiến cho anh phải suy nghĩ lại về sự quan tâm của khán giả dành cho mình.

Trong khoảng thời gian đen tối nhất của sự nghiệp, tưởng chừng như phải dừng lại tất cả thì Quốc Đại lại may mắn gặp được vợ chồng ca sĩ Cẩm Ly – nhạc sĩ Minh Vy. Một tháng sau lần đi diễn chung với Cẩm Ly, anh nhận được lời mời làm ca sĩ độc quyền của trung tâm Kim Lợi do nhạc sĩ Minh Vy quản lý. Quốc Đại chia sẻ đây là một cơ hội cực kì lớn dành cho mình thế nhưng sự tự ti lúc ấy khiến anh không dám dấn thân vào một con đường mới hay thử thách mới.

Bất ngờ trước tình huống đó, Quốc Đại lập tức cúp máy và khóa điện thoại tới 3-4 ngày liền. Sau khi mở lại máy, anh cũng không dám gọi cho nhạc sĩ Minh Vy. Câu chuyện này được anh trao đổi với bố thì bố anh mới nói rằng: “Con đừng sợ gì hết, hãy cố gắng hết sức. Nếu có vấn đề gì xảy ra giữa con và công ty, chỉ cần nhìn vào vị trí của con lúc này thì sẽ đưa ra được hành động đúng nhất”. Nhờ lời khuyên ấy, Quốc Đại đã quyết định nắm bắt lấy cơ hội này.

Quốc Đại xúc động cho biết lời cảm ơn dành cho Cẩm Ly và Minh Vy không biết bao nhiêu là đủ. Trước khi trở thành ca sĩ độc quyền, cát-xê của anh là 120 ngàn đồng, kể từ khi về với trung tâm Kim Lợi thì mức cát-xê ấy tăng lên hẳn 500 ngàn đồng. Cho đến thời điểm hiện tại, Cẩm Ly và Minh Vy vẫn hỗ trợ hết mực trên con đường ca hát mặc dù đã hết độc quyền.

Được biết, Quốc Đại là một người vô cùng kín tiếng trong chuyện riêng tư, đặc biệt là tình cảm. Nhân cơ hội xuất hiện tại Đời Nghệ Sỹ, nam ca sĩ “phá lệ” chia sẻ một chút về chuyện tình yêu. Theo đó, Quốc Đại thú nhận mình biết yêu khá trễ, phải tới năm 20 tuổi anh mới có rung động đầu đời. Đó là một bạn thi chung với Quốc Đại vào năm 1996, anh cho biết mình mê đắm đuối giọng hát cao vút của người này.

Gia đình Quốc Đại vẫn thường thúc giục anh lập gia đình, tuy nhiên anh lại chọn cuộc sống độc thân. Sở dĩ lại có quyết định này là từ một biến cố không may của cháu anh trong lần sốt nghi viêm não Nhật Bản. Đứng ở vị trí một người cậu nhìn thấy hoàn cảnh của chị gái, Quốc Đại cảm thấy bị áp lực vô cùng lớn về trách nhiệm của bậc làm cha mẹ sẽ phải gồng gánh nếu như có con cái. Về việc sống độc thân, anh cũng đã chia sẻ thẳng thắn với bố mẹ và gia đình tôn trọng điều ấy. Tuy nhiên, trong tương lai nếu duyên đến thì Quốc Đại sẵn sàng chạy theo “tiếng gọi con tim”.

Bên cạnh những giây phút trải lòng nhiều cảm xúc, Quốc Đại còn mang tới loạt ca khúc đình đám gắn liền với giọng ca ngọt ngào của anh như Về miền Tây, Ngủ bên chân mẹ, Một đời người một rừng cây, Về quê, Nhớ nhau, Bóng hồng Việt Nam,…

Tập 6 Đời Nghệ Sỹ giới thiệu một gương mặt nghệ sĩ quen thuộc của dòng nhạc trữ tình quê hương – ca sĩ Quốc Đại. Thông qua phần dẫn dắt của MC Quỳnh Hoa, khán giả sẽ được lắng nghe câu chuyện thú vị về nghiệp cầm ca của ca sĩ Quốc Đại cùng khách mời là đạo diễn Huỳnh Phúc Thanh Nhân. Chương trình được phát sóng lúc 19h15 Chủ nhật 8/8 trên VTV9.

N.V

Nhận xét