MV ngọt lịm của Bích Phương

Bích Phương vừa trở lại khi ra MV nằm ngủ emru đánh dấu sự trở lại củavới dòng nhạc ballad, vốn là thế mạnh của nữ ca sĩ. 

Vừa qua, Bích Phương đã chính thức ra mắt sản phẩm mới với giai điệu ballad nhẹ nhàng mang tên nằm ngủ em ru, được sáng tác bởi Tiên Cookie, Phạm Thanh Hà và hòa âm phối khí bởi DươngK.

Ca khúc là lời hát ru của một cô gái dành tặng cho người yêu của mình, một lời thăm hỏi, nhắn nhủ đầy tâm lý, thấu hiểu khi cô nhận ra thời gian gần đây anh chàng gặp nhiều phiền muộn, áp lực trong công việc.

Tạm gác lại những ca khúc sôi động như Đi đu đưa đi hay Đố anh đoán được, Bích Phương cho biết sau khoảng thời gian giãn cách xã hội, cô dịu dàng, trầm lắng hơn. Nối tiếp dự án Podcast Nằm xuống liu riu, ca khúc nằm ngủ emru ra đời với mục đích giúp mọi người có được cảm xúc nhẹ nhàng sau thời gian giãn cách xã hội, mong muốn được xoa dịu, mong muốn gắn kết đôi lứa, an ủi người nghe cũng như để thắp lên niềm tin, hy vọng cho những ngày tháng mới.

Âm nhạc và nội dung của nằm ngủ emru giống cảm giác của một bài hát ru. Thông điệp đơn giản chỉ là những lời hỏi thăm, quan tâm gần gũi, đời thường để qua đó người nghe cảm nhận được mọi thứ đều xuất phát từ tình yêu. Bản phối của DươngK cũng sử dụng những nhạc cụ Việt Nam quen thuộc như tiêu, sáo, đàn bầu, tạo cảm giác gần gũi, du dương.

MV nằm ngủ emru mở ra một không gian thưởng thức âm nhạc nhẹ nhàng nhưng không kém phần cảm xúc. Trong MV, Bích Phương xuất hiện trong một căn phòng nhỏ với những đồ dùng quen thuộc, làm những hành động quen thuộc, rồi nằm xuống cạnh người yêu của mình.

MV là góc nhìn của chàng trai với người yêu, sau một ngày làm việc vất vả, nhiều ưu tư, anh có một giấc ngủ ngắn với hình ảnh người yêu chập chờn trước mắt. Giữa những hình ảnh chập chờn đó là khoảnh khắc mơ mộng, bay bổng, tìm tới sự bình yên, mong muốn thoát khỏi những ưu phiền của công việc.

T.T

Nhận xét