Quỷ Cốc Tử: Vương Thiền nắm giữ trong tay bí mật mang tên “Hồng Vũ”

Chuyện kể rằng, Sử Thái Hạo và Đại Vương vì Nghệ Thủ Doanh mà cắt máu ăn thề đến nay cũng đã 30 năm. Hôm nay thời cơ đã tới, Sử Thái Hạo và các đồng minh đã sẵn sàng cho kế hoạch tiêu diệt băng đảng của Cơ Trình. Sử Thái Hạo tiết lộ bí mật đã che giấu nhiều năm cho Vương Thiền được rõ.

Sự thật phơi bày tất cả những người sống trong Học Phủ mà Sử Thái Hạo cưu mang đều mang thù hận trong lòng. Vì để cứu được tính mạng của Tử Bố cũng như có thể tiêu diệt Cơ Trình và ác đầu Cơ Nguyên Bá của Nghệ Thủ Doanh, Vương Thiền quyết cùng mọi người một phen quyết chiến với kẻ thù tại Diêm Thành. Hằng Nga buộc phải trở về Học phủ theo lệnh của phụ thân. Tuy nhiên, cô không cam tâm phải xa rời Vương Thiền nên lén lút theo chân dẫn đến những bi kịch mãi về sau. Nhưng cuộc chiến trừ gian diệt ác của Hạo Công đã bị bóp nghẹt trong trứng nước khi hàng ngũ nghĩa quân lại có kẻ phản bội.

Trong lúc này, Cơ Trình đã sắp xếp một kế hoạch tàn ác đó là khiến máu tươi của Tử Bố đổ đầy 12 cái chén sứ. Cứ mỗi 1 canh giờ sẽ hứng đầy 1 chén, vì vậy sau 12 thời thần, Tử Bố sẽ chảy hết máu mà chết. Sử Thái Hạo nhất định sẽ không cho Vương Thiền đến cứu Tử Bố nhưng Cơ Trình hiểu rõ Vương Thiền sẽ không thể trơ mắt đứng nhìn người anh em Tử Bố chết đi trong sự dày vò này.

Thế nhưng, mục đích lớn hơn của Cơ Trình đó là tạo ra sự mâu thuẫn trong tình phụ tử giữa Vương Thiền và Sử Thái Hạo, kiểm tra sức chịu đựng của họ và ép cả hai vào con đường chết. Về phần Tử Bố, trước khi chết, anh để lại một manh mối đắt giá mang tên "Hồng Vũ" khiến cho bức màn bí mật về thân thế của Cơ Trình bắt đầu bị hạ xuống.

Ở diễn biến tiếp theo, sau khi nắm lấy cơ hội giải mã vị trí cất giấu binh thư, Sử Thái Hạo đành phải đi một nước cờ hiểm đó là xâm nhập vào Phán Cung. Nóng lòng tìm hiểu bí ẩn đằng sau "Hồng Vũ", Kiến Vu đã để lộ thân phận thực sự của mình đó chính là Cơ Trình. Bởi lẽ ngoài Tử Bố ra, không một ai biết được về "Hồng Vũ" ngoại trừ Sử Thái Hạo và Vương Thiền.

Đau lòng khi biết Kiến Vu chính là kẻ phản bội, Vương Thiền âm thầm dựng lên một kế hoạch hoàn hảo đưa những người sống sót còn lại trốn thoát khỏi nhà giam và buộc Kiến Vu phải trả giá cho những tội lỗi mà mình đã gây ra. Tuy vậy, Cơ Trình xưa nay vốn là một kẻ có đầu óc mưu mô, xảo quyệt. Hắn ta chẳng những thoát khỏi vòng vây của Vương Thiền mà còn khiến anh thêm một lần nữa chứng kiến những người bên cạnh mình lần lượt mất mạng.

Trong lần này, Sử Thái Hạo vì bảo vệ Vương Thiền đã không thể tiếp tục đồng hành cùng mọi người hoàn thành nghiệp lớn. Nỗi oán hận Cơ Trình và đồng đảng của hắn vốn đã sâu sắc nay lại càng mãnh liệt hơn nhưng hiện tại Vương Thiền đang lâm vào cảnh thất thế, không còn cơ hội trở mình. 

Vào lúc này, Kim Thục đứng ra giúp đỡ Vương Thiền cứu lấy tính mạng của Hằng Nga. Tuy nhiên, đổi lại Vương Thiền phải thực hiện theo những gì cô đưa ra dù muốn hay không. Mặt khác, Kim Thục uy hiếp Hằng Nga buộc cô phải mãi mãi rời xa Vương Thiền bằng một lời thề độc có liên quan đến tính mạng của người mà cô yêu thương nhất. Mối tình giữa Vương Thiền - Hằng Nga một lần nữa rơi vào hố sâu ngăn cách? Họ sẽ giải quyết ra sao hay chấp nhận thuận theo ý trời?

Quỷ Cốc Tử là bộ phim lịch sử cổ trang do đạo diễn nổi tiếng Quách Bảo Xương chỉ đạo thực hiện năm 2019. Phim kể về cuộc đời huyền bí và huyền thoại của “ngài Quỷ Cốc” Vương Thiền là một chiến lược gia, nhà giáo dục và kinh tế nổi tiếng trong thời Xuân Thu Chiến Quốc. Phim có sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng của Trung Quốc như Đoàn Dịch Hoành, Thích Vi, Từ Kỳ Văn, Tổ Phong, Nghê Đại Hồng,…

Phim được phát sóng vào lúc 22h30 hàng ngày trên kênh THVL1.

T.T

Nhận xét