"Người thứ 3": Mỉa mai vợ chỉ biết đẻ “vịt trời”, chồng vội vã đi kiếm nhân tình

Chị M bị một người thứ ba xen ngang vào gia đình mình, là nạn nhân bị người khác cướp đi hạnh phúc. Hai vợ chồng ly dị cách đây 3 năm nhưng chị vẫn không đủ mạnh mẽ để kể sự thật với ba mẹ.

Chị quen anh vào dịp trường học nơi chị công tác thi đấu bóng chuyền với bên Quân đoàn, chị gặp anh và trúng ngay “tiếng sét ái tình”. Sau 6 tháng hẹn hò, dù chưa kịp hiểu nhau, anh chị vẫn làm đám cưới vì cả hai đã 35 tuổi. Một tháng sau chị có thai. Hầu hết thời gian anh đều ở trong quân đội, cách 3 ngày mới về thăm nhà.

Sự việc bắt đầu từ khi chị biết tin mang bầu con gái. Khi hay tin, chồng chị tỏ thái độ chán nản. Chị kể: “Anh phũ phàng nói tôi chỉ biết đẻ vịt trời. Câu nói đó khiến tôi buồn tủi, lẫn ấm ức. Sinh con trai hay gái đâu phải một mình tôi quyết định được. Nếu tôi không sinh được con trai, anh có thể tìm người khác”. Lời buộc miệng trong lúc tức giận của chị M không ngờ đó lại trở thành sự thật. Chồng có nhân tình ngay thời điểm chị mang thai.

Một lần chị phát hiện tin nhắn trong điện thoại của anh với nội dung: “Ba ơi, mẹ nhớ ba lắm!”. Khi chị nói cạnh khóe: “Mẹ nhớ ba quá!” thì anh giật mình trách móc chị: “Cô dám xem điện thoại của tôi”. Anh cho rằng tin nhắn trong điện thoại là riêng tư, chị không được tùy tiện xem. Khi vợ gặn hỏi, trách móc, anh tức giận bỏ nhà đi nhiều ngày. Khi về, anh “xuống nước” khuyên chị bỏ qua mọi chuyện. Chị chấp nhận tha thứ cho anh.

Kì lạ hơn, một lần chị chiêm bao thấy chồng vào khách sạn với một người phụ nữ.  Chị thấy cảnh chồng trả tiền khách sạn, trong ví còn vỏn vẹn 30.000 đồng. Một hôm, chồng về nhà, chị kiểm tra thì y như rằng trong ví anh còn đúng 30.000 đồng. Chị vặn hỏi, anh giật mình thon thót nói chị cố tình theo dõi anh. Đời thực giống y như điềm báo trong giấc mơ khiến chị chua xót, nhưng chị vẫn hy vọng anh sẽ thay đổi, nên chị không ly hôn.  

Tuy nhiên khi một người phụ nữ cam chịu, sự bao dung trong mọi hoàn cảnh sẽ chỉ khiến người chồng trở nên vô đạo đức hơn. Chị M ngày càng bị tổn thương khi người thứ ba liên tục gọi điện đến để gặp chị: “Cô ấy tự xưng là bạn, hỏi tôi hôm nay ăn cơm món gì. Tôi trả lời nhưng trực giác cho tôi đây chính là người phá hoại hạnh phúc gia đình tôi. Tôi muốn cô ấy đến trực tiếp gặp mặt tôi, thay vì liên tục gọi điện cho tôi như vậy”. Khi về nhà, anh đổ lỗi chị là người gây hấn với nhân tình của anh, chị M vẫn không phản kháng.

Một lần chị bị vỡ nang buồng trứng, phải nhập viện phẫu thuật: “Anh đến bệnh viện, rồi nói rằng tôi giả vờ bệnh và đòi tôi trả lại 130.000 đồng tiền đi chợ sáng nay. Rồi sau đó anh qua nhà nhân tình. Tôi nằm bơ vơ ở bệnh viện, khóc hết nước mắt. Những  bệnh nhân cùng phòng khuyên tôi nên gọi cho người phụ nữ đó để  nói chuyện. Cô ta khẳng định cô ấy mới là vợ anh. Sáng hôm sau anh nhắn lại cho tôi bằng những lời lẽ đầy cộc cằn, mắng chửi tôi thậm tệ. Điều này như giọt nước tràn ly khiến tôi quyết định ly hôn sau 3 năm chịu đựng cuộc hôn nhân này”.

Chị kể ngay lúc đệ đơn ly hôn, chồng chị thừa nhận với luật sư rằng anh ta có người thứ 3 cách đây vài năm trước. Sự đắc thắng của anh làm chị đau đớn, nhưng đó là liều thuốc mạnh để chị tỉnh táo rời khỏi cuộc hôn nhân này.  

Sau buổi nói chuyện, tiến sĩ Tô Nhi A còn bất ngờ hơn khi chị M thổ lộ sau 3 năm ly hôn, người nhà của hai gia đình vẫn chưa biết cuộc hôn nhân của anh chị đổ vỡ. Bởi chị M sợ bố mẹ buồn khi biết tin con gái ly dị chồng. Chị dự định giấu đến khi con đủ 18 tuổi.

“Ai quyết định điều gì đó chắc chắn sẽ có lý do. Trong mấy chục phút của chương trình, chúng ta không để thay đổi nhận thức, hay làm ai đó trở nên mạnh mẽ hơn. Chúng ta phải nhìn nhận hiện tại nếu không cẩn thận chị có thể sẽ trở thành người thứ 3 trong một mối quan hệ hợp pháp của người khác. Điều này chỉ có thể làm chồng chất thêm những phức tạp, rối ren trong cuộc sống của chị, chị có thể sẽ đánh đổi nhiều hơn. Mong rằng mọi quyết định sẽ khiến chúng ta hạnh phúc, an yên vào mỗi tối đi ngủ, hứng khởi khi thức dậy mỗi ngày. Khi chúng ta mạnh mẽ thì chắc chắn sẽ chạm đến những hạnh phúc to lớn hơn”, Tô Nhi A khuyên chị M.

Người thứ 3 được phát sóng định kì vào lúc 20:00 thứ ba hàng tuần trên kênh YouTube Jet TV Show và App Jtivi.

T.T

Nhận xét