“Nữ hoàng phòng trà” Quỳnh Lan cảm thấy may mắn vì đã không yêu sớm

Quỳnh Lan là một trong những ca sĩ  nổi tiếng giai đoạn cuối thập niên 90, đầu 2000. Tên tuổi của chị gắn liền với nhạc sĩ Trần Tiến. Quỳnh Lan gây ấn tượng với khán giả với hình ảnh mái tóc dài, đôi mắt đượm buồn, hay hát các tình khúc Trịnh Công Sơn, Ngô Thụy Miên... Hình ảnh của chị chiếm cảm tình khán giả ở các phòng trà Sài Gòn. Đến hiện tại, nữ ca sĩ phòng trà một thời vẫn giữ nét khả ái, vóc dáng mảnh mai cùng mái tóc đen tuyền như ngày nào.  


Ca sĩ Quỳnh Lan (Ảnh: internet)

Tham gia chương trình Chân Dung Cuộc Tình, chủ đề Tình đầu khó phai, Quỳnh Lan nhớ lại những năm cấp 2 thường được nhiều bạn trai vây quanh: “Các bạn nam khi ấy rất mê Quỳnh Lan. Sau giờ học đều đến nhà để nhìn Lan ôm đàn hát. Quỳnh Lan rất nhát, không dám tiếp xúc với ai nên yêu rất muộn”. Đến tận khi đi luyện thi đại học, chị tiết lộ trái tim rung động với một hotboy của trường khác. Đến bây giờ chị vẫn cho rằng chưa thấy ai đẹp trai bằng người ấy. Sau giờ học, hai người ôm đàn và hát, không nói với nhau lời nào. Sau đó là quãng thời gian học khác trường đại học, cả hai cố gắng liên lạc, tình cảm khi ấy đầy trong sáng. Thời gian sau, anh đi du học ở Ý, Quỳnh Lan vẫn nhớ mãi câu chuyện, cùng những rung động bồi hồi đó.

“Mối đầu tuy không đẹp nhất nhưng mang đến những xúc cảm, giúp chị trọn vẹn, sâu sắc hơn cho những cuộc tình tiếp theo. Tình đầu không có gì bền chắc, dù cả hai say đắm nhưng lại không biết cách giữ lấy nhau. Tôi cảm thấy may mắn vì đã không yêu, lấy chồng sớm nên hôm nay mới có thể theo đuổi đam mê, trở thành ca sĩ”, chị thổ lộ.

"...Tôi cảm thấy may mắn vì đã không yêu, lấy chồng sớm nên hôm nay mới có thể theo đuổi đam mê, trở thành ca sĩ”, chị thổ lộ (Ảnh: internet)

Trong tập 18 Chân Dung Cuộc Tình, chủ đề Tình đầu khó phai khán giả còn được lắng nghe những ca khúc nổi tiếng như: Đom đóm (Giao Linh), Lời cuối (Họa Mi), Thu hát cho người (Quỳnh Lan), Đừng nói xa nhau (Khánh Hoàng - Cẩm Loan), Giọt nước mắt ngà (Hoàng Nhật Minh). Đặc biệt là ca khúc Rồi mai tôi đưa em do Trần Vũ thể hiện. Đây là sáng tác trong số những nhạc phẩm nổi tiếng của Trường Sa được ông tâm đắc nhất, khi được chép tay đề tặng người yêu cũ. Bài này ra đời trong hoàn cảnh đặc biệt với đầy ắp những kỷ niệm cả vui lẫn buồn. Qua những lời tâm sự đó của tác giả, chúng ta có thể hình dung tâm trạng của chàng trai trong bài hát cũng chính là tâm trạng của nhạc sĩ Trường Sa sau một “chuyện lòng khó nhạt phai”.

Chương trình Chân dung cuộc tình tập 18 sẽ được phát sóng vào 21h00 thứ tư ngày 3/11/2021 trên kênh THVL1.

N.V

Nhận xét