Trương Bảo Như nói về lý do thi "Người Kể Chuyện Tình" mùa 5...

Trương Bảo Như là nữ ca sĩ xinh đẹp với giọng hát ngọt ngào, sâu lắng. Tham gia cuộc thi Tiếng hát truyền hình 2005 (giải Khuyến khích) và hoạt động nghệ thuật đã lâu nhưng cô chỉ thực sự được nhiều khán giả biết đến sau khi giành giải Á quân một chương trình truyền hình. Sau chương trình, cô được mệnh danh là “Ngọc nữ bolero”, may mắn có nhiều show diễn, hoạt động sôi nổi hơn. Bên cạnh đó, Trương Bảo Như còn hạnh phúc với mái ấm nhỏ bên ông xã cùng làm nghệ thuật và cậu con trai gần 8 tuổi ở nhà gọi tên là Bắp.

Từ nhỏ, Trương Bảo Như đã tham gia sinh hoạt ở Nhà văn hóa thiếu nhi. Suốt 15 năm hoạt động nghệ thuật, dù không thành công như mong đợi nhưng Trương Bảo Như vẫn luôn nỗ lực theo đuổi đam mê. Nói về con đường nghệ thuật, Trương Bảo Như trải lòng: “Khán giả luôn nhìn thấy tôi lung linh, quần là áo lượt trên sân khấu nhưng phải nói chặng đường nghệ thuật của tôi rất vất vả. Như đã gặp thất bại rất nhiều, thậm chí nhận được bài học cay đắng khiến mình mỗi khi nhớ lại không khỏi rơi nước mắt”.

Trương Bảo Như từng nghĩ mình không thể tiếp tục làm nghề được vì thời bây giờ, muốn hot phải có MV đầu tư nhiều tiền. “Đi hát nhiều tiền cũng phải dành dụm tái sản xuất cho sản phẩm âm nhạc. Tiền cho bài phối, hòa âm, phục trang MV để chuyển tải thông điệp, gây ấn tượng khán giả. Trước đây, tôi áp lực nhưng giờ nhận ra tôi vẫn có thể tiếp tục làm nghề theo một cách riêng như ra mắt các sản phẩm âm nhạc chất lượng, tiếp cận khán giả”, Trương Bảo Như chia sẻ.

Dù không may mắn bằng các bạn đồng nghiệp, có độ thành công và nổi tiếng hơn nhưng ở thời điểm này, Trương Bảo Như hài lòng bởi bản thân đã không dừng lại, vẫn tồn tại với nghề. Dù gian khó, vất vả là thế nhưng được ca hát đã là niềm hạnh phúc lớn của cuộc đời cô bởi “nghệ thuật là một thánh đường thiêng liêng của người nghệ sĩ”.

Đến với Người Kể Chuyện Tình mùa 5, Như thổ lộ đã xem các mùa thi trước. Cô nhìn những đồng nghiệp hát và diễn, tái hiện lại những câu chuyện có thật của người nhạc sĩ sáng tác ra ca khúc. Họ trở thành kịch sĩ như những diễn viên thực thụ, lột xác, đắm mình vào những nhân vật, khiến cô rất ấn tượng, thu hút. Như đăng ký đi thi bởi muốn có một hình ảnh mới và một không gian mới trong âm nhạc: “Nếu cứ đi hát đều đều, tôi còn nhàm chán mình, nói chi khán giả. Những cuộc thi với nhiều thử thách giúp tôi máu lửa hơn để tôi phấn đấu hơn với nghề”.

Với quyết định đi thi Người Kể Chuyện Tình mùa 5, Như được ông xã hoàn toàn ủng hộ để sống với đam mê, tôn trọng mọi quyết định của cô.

Trải qua bốn mùa thành công, Người Kể Chuyện Tình mùa 5 sẽ chính thức trở lại với khán giả vào lúc 21 giờ thứ năm, ngày 25/11/2021 trên THVL1. Chương trình do Đài Phát thanh - Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện.

N.V

Nhận xét