“Aladdin và cây đèn thần” quay trở lại với phần mới nhất

Kết thúc phần một với nhiều dang dở, Aladdin và cây đèn thần tiếp tục mang đến phần tiếp theo với nhiều chi tiết cùng nhân vật mới, hứa hẹn sự hấp dẫn và căng thẳng tột độ.

Trong thân phận là những thành viên của một một gia đình siêu giàu, Aladdin và các vị thần đã âm thầm về đến Baghdad. Tất cả  sẵn sàng cho kế hoạch “chúc mừng” lễ đăng cơ của tên tể tướng Zafar. Riêng “tân” Quốc Vương, hắn ta cũng đang háo hức chờ tung ra màn kịch cuối cùng đánh dấu sự thành công ngoài mong đợi mà gã đã bỏ biết bao công sức để vun đắp.

Đúng như sự sắp đặt của Aladdin, lão tể tướng tham lam đang tìm mọi cách để có thể gặp mặt kẻ giàu nhất thế giới khi hay tin hắn ta vừa có mặt tại vương quốc Baghdad. Và cuộc gặp gỡ ấy đã nhanh chóng diễn ra với sự hỗ trợ tích cực của Thần Nhẫn.

Ngay cú chạm mặt đầu tiên, thay vì choáng ngợp trước độ giàu có của chàng trai trẻ, Zafar lại tỉnh táo nhận ra “người giàu nhất thế giới” chính là “Áo choàng đen”, kẻ tội đồ của cả vương quốc một năm về trước. Đọc được suy nghĩ của kẻ thù không đội trời chung, con trai của Rukhsaar đã nhanh chóng xóa tan nghi ngờ của hắn ta bằng một cuộc cá cược mạo hiểm.

Nhờ sự trợ giúp của các vị thần, Aladdin đã khiến Zafar phải “ngậm bồ hòn” khi chứng minh với tất cả mọi người rằng “tên tội đồ” Aladdin của quá khứ giờ chỉ còn là đống xương trơ trọi. Người hiện tại có diện mạo giống tạc hắn ta chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Mặc dù đã đuối lý với “gã thương gia giàu có” nhưng Zafar vẫn không xóa được mối nghi ngờ trong lòng rằng tên Ali kia và Aladdin  là một. Chính vì thế, hắn ta kết hợp với Thần Đèn âm thầm tạo ra hàng loạt phép thử để vạch trần thân thế của “đối tác”.

Bằng kế hoạch hoàn hảo, Aladdin đã dẫn dụ chủ tớ Thần Đèn đến kho báu một cách thuận lợi. Ngay khi cả hai đến nơi, Zafar đã lập tức trúng bẫy của Thần Nhẫn. Lúc “con mồi” còn chưa kịp hiểu ra cớ sự, “thương gia” Ali đã âm thầm cùng thuộc hạ của mình diễn một màn kịch “giải cứu bạn thân”. Hành vi “cao thượng” đó đã khiến lão tể tướng cảm động khôn xiết và đặt trọn lòng tin vào người bạn tốt bụng mới quen.

Cảm kích ơn cứu mạng của “bạn thân”, Zafar mở lời xin được đưa cả nhà “ân nhân” về lại Baghdad để báo đáp ân tình. Lão tể tướng gian xảo đâu biết rằng lời đề nghị thành khẩn của hắn cũng chính là ước muốn cháy bỏng trong lòng Aladdin và ba vị thần.

Trong khi Zafar đưa gia đình người bạn “thương gia” về lại cung điện thì công chúa ráo riết điều tra về nguồn gốc món trang sức đã biến cô thành con vẹt. Khi thấy Ali xuất hiện tại cung điện, Jasmine lập tức ra lệnh phải đuổi cậu ta ra khỏi Baghdad.

Trước lời tuyên bố của công chúa, Zafar vô cùng lo lắng. Bởi lẽ, nếu Ali rời đi đồng nghĩa với việc ông ta sẽ mất đi một thương vụ béo bở nhất từ trước đến nay. Chính vì vậy, lão ta cố thuyết phục “vợ sắp cưới” rằng “chàng thương gia” kia không bao giờ là Aladdin.

Thay vì nghe theo lời tể tướng, Jasmine khẳng định với ông ta gã thương gia kia chính là kẻ đã giết chết Quốc vương vào một năm trước. Và cô sẽ nhanh chóng đưa ra được bằng chứng vạch trần thân phận thật của hắn ta.

Liệu rằng Aladdin và các vị thần có kịp thực hiện kế hoạch trả thù khi mà gia đình bà Nazneen cũng đang âm thầm thu thập chứng cứ lật tẩy  cậu ấy?

Aladdin Và Cây Đèn Thần là câu chuyện xoay quanh nhân vật Aladdin, một kẻ trộm tốt bụng. Anh phải lòng công chúa Yasmine, làm bạn với thần đèn ban những điều ước. Đồng thời anh còn phải chiến đấu với Zafar - pháp sư hắc ám, Mallika - người mẹ kế độc ác của Yasmine và Aiyyar Zaafar sau khi hắn hồi sinh. Phim có sự tham gia của hai diễn viên trẻ được săn đón nhất Ấn Độ là Siddharth Nigam và Avneet Kaur.

Bộ phim Aladdin Và Cây Đèn Thần được phát sóng vào lúc 12h hàng ngày trên kênh THVL1.

T.T

Nhận xét