“Cặp đôi oan gia” tiến tới hôn nhân chỉ vỏn vẹn 20 ngày tìm hiểu, cưới đúng ngày vợ tròn 18 tuổi

Mảnh Ghép Hoàn Hảo tuần này sẽ là câu chuyện đặc biệt về định mệnh trái ngang sắp đặt cho “cặp đôi oan gia” Quang Phú và Thùy Dương gắn kết với nhau để cuối cùng về chung một nhà. Trò chuyện cùng cặp đôi khách mời là MC Ốc Thanh Vân và tiến sĩ tâm lý Lê Linh Trang.

Theo chia sẻ ở đầu chương trình, hai vợ chồng Quang Phú và Thùy Dương đã kết hôn được 5 năm. Quang Phú quen biết vợ trong một dịp tình cờ đi du lịch tại Thái Lan. Ấn tượng đầu tiên của anh về bà xã là một cô gái nhỏ nhắn, xinh xắn và cực kỳ lanh lợi. Về phần Thùy Dương, ấn tượng ban đầu của cô với chồng không có gì đặc sắc, thậm chí còn để lại hình ảnh xấu trong cô. Tuy nhiên, sau thời gian tìm hiểu, Thùy Dương nhận thấy chồng mình là người tốt nên cô mới quyết định tiến tới hôn nhân.

Đi sâu hơn vào câu chuyện, Thùy Dương cho biết cách đây 6 năm trong một dịp đi du lịch tại Thái Lan cô đã gặp phải một sự cố bị người lạ gõ cửa nhầm và còn xông thẳng vào trong phòng. Người lạ khi ấy không ai khác chính là chồng hiện tại của Thùy Dương. Thời điểm xảy ra sự việc, cô bị tụt canxi vì quá sợ và đã báo ngay cho cảnh sát và lỡ mất chuyến bay về Việt Nam vì buộc phải ở lại Thái Lan trình báo.

Về phần Quang Phú, anh giải thích thêm về bối cảnh ngày hôm ấy là do bạn anh tình cờ ở chung khách sạn với Thùy Dương và người bạn ấy lại cũng trùng tên với bà xã. Thành ra, Quang Phú mới gõ nhầm cửa phòng. Được biết, khi ấy Quang Phú đang làm việc tại Thái Lan.

Sau khi sự việc được giải quyết, Thùy Dương mới xuống lễ tân để lấy thông tin về chồng mình. Có được số điện thoại, cô đã nhắn tin để “khóc lóc và than trách” bởi do Quang Phú mà cô “bị tụt canxi vì quá sợ”, “vì anh mà em đã lỡ mất chuyến bay về Việt Nam”. Điều cô không ngờ tới là Quang Phú dù đã đi khỏi Thái Lan nhưng vẫn quay lại để đặt vé cho không chỉ riêng Thùy Dương mà cho cả nhóm của cô về Việt Nam an toàn.

Câu chuyện lần đầu gặp gỡ của “cặp đôi oan gia” Thùy Dương – Quang Phú khiến MC Ốc Thanh Vân tròn mắt ngạc nhiên vì tình tiết ly kì y như một bộ phim. Trong khoảng một năm sau đó, Quang Phú và Thùy Dương vẫn giữ liên lạc. Quang Phú là người chủ động nhắn tin nói chuyện và tán tỉnh nhưng không nhận được sự hồi đáp. “Sau khi về Việt Nam, anh ấy đã có khoảng 1 năm gọi điện “cua” tôi nhưng tôi không đồng ý vì cảm thấy anh ấy không phù hợp với mình bởi tuổi tác chênh lệch quá nhiều”, Thùy Dương chia sẻ.

Mưa dầm thấm lâu, sau một năm tán tỉnh và tìm đủ mọi cách thì Thùy Dương mới ra “tối hậu thư”: “Nếu anh thật lòng thì kêu gia đình xuống nói chuyện rồi mình sẽ bắt đầu tìm hiểu”. Tưởng Quang Phú sẽ bỏ cuộc nhưng ngờ đâu ngay hôm sau anh đưa ba mẹ tới nói chuyện với gia đình Thùy Dương. Tiến sĩ tâm lý Lê Linh Trang khá bất ngờ với một cô gái chưa tròn 18 tuổi mà đã có những suy nghĩ vô cùng chín chắn và nghiêm túc.

Quãng thời gian sau khi hai bên gia đình nói chuyện và cả hai tìm hiểu để đi đến đám cưới chỉ vỏn vẹn 20 ngày. Đám cưới của cặp đôi tổ chức đúng ngay thời khắc Thùy Dương tròn 18 tuổi. Tâm sự sau đám cưới, Thùy Dương cho hay đây là khoảng thời gian vừa yêu vừa tìm hiểu và cô cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Cô cũng thừa nhận chồng mình là một người đàn ông lãng mạn khi chiều chuộng cô hết mực: “Anh ấy hỏi tôi có ước nguyện gì trước khi lấy chồng hay không thì tôi mới trả lời rằng muốn chụp ảnh cưới ở các nước trên thế giới, sẵn tiện đi du lịch luôn. Vậy mà anh ấy đồng ý thật”.

Đứng trước câu hỏi tế nhị của MC Ốc Thanh Vân về vấn đề giả sử Quang Phú không phải là người đàn ông có điều kiện để đáp ứng nhanh gọn lẹ những mong muốn của Thùy Dương thì cô có chấp nhận lấy anh hay không thì đã nhận được câu trả lời thẳng thắn và vô cùng thực tế của Thùy Dương như sau: “Chắc chắn sẽ có sự thay đổi quyết định. Vì quan điểm sống của tôi rất thực, cái tôi phải đánh đổi là tuổi trẻ mà chưa biết tương lai sau này ra sao. Chưa kể, anh ấy lấy tôi là vợ thứ chứ không phải vợ đầu nhưng tôi  vẫn chấp nhận lấy anh là đã đánh một ván cược rất lớn. Thế nên, đổi lại tôi phải được một thứ hạnh phúc nhất trong cuộc đời mình vào năm 18 tuổi ấy. Giữa chữ hiếu và chữ tình, tôi tự nhận mình là người có hiếu. Ngay từ năm 15 tuổi tôi đã đi bán vé số chung với anh hai bị tàn tật, sau đó vừa học vừa bán hàng online để lo cho cuộc sống cho đến ngày hôm nay”.

Tâm sự về những năm đầu của cuộc sống hôn nhân, Thùy Dương chia sẻ cuộc sống hai vợ chồng khá trầy trật khi công việc làm ăn của Quang Phú trở nên trì trệ và giảm sút nhiều. Tuy nhiên, Thùy Dương cho biết chính Quang Phú là người biết chịu đựng được cô và cố gắng dung hòa cả hai nên gia đình mới yên ấm tới ngày hôm nay. Điều bận tâm lớn nhất của Thùy Dương hiện tại chính là mối quan hệ làm ăn bên ngoài của chồng quá nhiều khiến nhiều lần cô kìm lòng không được và từng nghĩ tới cách buông xuôi. Ngoài ra, Thùy Dương còn cảm thấy tủi thân bởi quỹ thời gian chồng dành cho gia đình quá ít.

Tuy có xảy ra một số khó khăn nhưng Thùy Dương khẳng định cô không hề cảm thấy mệt mỏi hay phải gồng mình vì những điều này. “Anh ấy lớn hơn tôi nhiều tuổi nên dù bản thân có mạnh mẽ đến đâu thì vẫn yếu đuối trước chồng. Lúc mới cưới thì tôi còn con nít, tính khí bốc đồng nhưng người này người kia góp ý, tôi thấy đúng nên nhún nhường. Chồng nóng thì mình dịu lại, sau đó khi mọi chuyện êm xuôi thì mình sẽ nói, từ từ nó dung hòa được. Chuyện nhà cửa, gia đình tôi vẫn cố gắng quán xuyến mọi thứ êm xuôi  để anh yên tâm ra ngoài kiếm tiền hoặc đi làm công việc từ thiện”, Thùy Dương trải lòng.

Lắng nghe tâm sự của cặp đôi, tiến sĩ tâm lý Lê Linh Trang thấy cảm phục của người vợ vì 18 tuổi đã cưới chồng và chưa tới 20 tuổi đã sinh con nhưng suy nghĩ về cuộc sống hôn nhân gia đình và sự vun vén khéo léo lại đi trước cả tuổi sinh lý của mình.

Tập 41 Mảnh Ghép Hoàn Hảo chủ đề Cặp đôi oan gia phát sóng lúc 19h35 thứ Sáu ngày 31/12 trên VTV9.

T.T

Nhận xét