Cuộc sống hôn nhân đặc biệt của cặp đôi “chồng nội trợ, vợ lo kinh tế”

Thông thường trong một gia đình, người chồng sẽ đảm đương trách nhiệm ra ngoài làm việc, là đầu tàu kinh tế và người vợ ở nhà để lo chăm sóc con cái cùng các công việc nội trợ. Thế nhưng, Mảnh Ghép Hoàn Hảo tuần này sẽ đem tới cho khán giả một hình ảnh gia đình trái ngược hoàn toàn với câu chuyện của hai vợ chồng anh Long Thành và chị Thu Hằng.

Trong đoạn giới thiệu, anh Thành chia sẻ với quan điểm, vợ hay chồng ai làm nội trợ cũng như nhau miễn sao hạnh phúc gia đình chu toàn. Bản thân chị Thu Hằng cũng cho biết khi chồng cô nghỉ việc để ở nhà nội trợ thì đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Có người nói cô là người phụ nữ không biết chu toàn cho gia đình, không có công dung ngôn hạnh, còn gọi chồng cô là kẻ ăn bám nhưng Thu Hằng đều không quan tâm đến những lời tiêu cực này.

Thu Hằng hiện tại đang kinh doanh trong lĩnh vực mỹ phẩm khi sở hữu một công ty tại TP.HCM cùng một spa làm đẹp tại Nha Trang. Dù công việc bận rộn nhưng cô vẫn cố gắng sắp xếp thời gian để cân đối giữa gia đình và kinh tế. Hai vợ chồng cưới nhau được hơn 2 năm và đã có một bé 22 tháng tuổi.

Thu Hằng tiết lộ rằng cô là người cầu hôn Long Thành tới 20 lần thì mới nhận được sự đồng ý của chồng. Sau một lần đi họp lớp, Thu Hằng bất ngờ nhắn tin hỏi cưới Long Thành dù khi ấy một người ở TP.HCM, còn một người ở Nha Trang. Long Thành khá bất ngờ. Anh tự nhận mình là người đa tình, khi quen biết bà xã thì anh cũng đã 34 tuổi, có thu nhập ổn định nhưng vẫn còn rất ham chơi. Còn Thu Hằng vì quá yêu anh nên vẫn quyết tâm theo đuổi đến khi nhận được lời chấp thuận từ chồng.

Tình yêu thì luôn màu hồng nhưng hôn nhân lại không hề như vậy. Thu Hằng cho biết có thời điểm cô tự hỏi “Hay là mình chia tay?”.  Thu Hằng tâm sự: “Sau khi tôi và chồng cưới nhau về, khoảng thời gian trước khi sinh em bé thì hai vợ chồng dù sống chung nhà nhưng không khác gì ly thân, mạnh ai nấy sống chứ không hề chia sẻ cùng nhau”.

Thu Hằng kể lại, thời gian cô sắp sinh em bé, mẹ cô gặp tai nạn nên không thể vào chăm sóc. Cô được chồng chở đi sinh, lên tới bệnh viện thì bác sĩ tịch thu hết toàn bộ đồ dùng, điện thoại. Cô vào phòng chờ sinh một mình, còn chồng phải ở bên ngoài. Trong phòng chờ sinh, cô không thấy chồng tiếp tế thức ăn, cũng không liên lạc được nên đành nhịn đói cả ngày. Đến tối thì Thu Hằng hạ sinh. Hộ lý bế con ra ban công gọi tên người nhà đến nhận con cũng không thấy ai lên tiếng. Một lát sau Thu Hằng nhờ người gọi điện thoại thì mới liên lạc được với chồng. “Anh ấy nói đợi cả ngày mệt quá nên chạy về nhà tắm. Tới 9 giờ đêm tôi mới được gặp chồng, ngay lúc đó trong đầu tôi nghĩ sẽ bỏ chồng”,  Thu Hằng nghẹn ngào trong nước mắt.

Tưởng chừng mọi thứ sẽ kết thúc nhưng may mắn lại đến, Thu Hằng cho biết từ sau khi có con thì chồng cô thay đổi hoàn toàn. Long Thành bắt đầu quan tâm vợ nhiều hơn, anh quan tâm tìm hiểu vợ thật sự thích gì, muốn gì.  Ở nhà, Long Thành đảm nhiệm mọi thứ từ A tới Z, không để Thu Hằng nhúng tay vào một công việc gì từ bếp núc tới dọn dẹp nhà cửa. Và cô cảm thấy ổn với sự sắp xếp này. “Anh ấy thích em đi mua sắm, làm đẹp. Anh có thể dành thời gian rất lâu để chở vợ đi mua sắm hay thử đầm mà không hề kêu ca một lời nào. Khác hoàn toàn với khi mới cưới, ăn cái gì là phải nói rõ ràng ra vì “tôi chỉ chở cô từ đây tới đó ăn thôi chứ không được càu nhàu”. Em nghĩ rằng chính sự xuất hiện của đứa con đã khiến anh thay đổi kinh ngạc như vậy”, Thu Hằng rơi nước mắt xúc động. Từ khi chồng thay đổi, cuộc sống và tinh thần của Thu Hằng trở nên tốt hơn, hạnh phúc hơn.

Về phần Long Thành, anh cho rằng: “Khi sinh con ra, mình thấy thương vợ thương con thì tự thay đổi. Ngày xưa tận 6,7 giờ sáng tôi mới đi ngủ đến 3,4 giờ chiều mới dậy, tôi thích làm việc đêm. Thói quen xấu này đã có tận hơn 10 năm. Còn bây giờ, 5 giờ sáng là đã dậy để gọi vợ đi tập thể dục. Sự thay đổi này một phần vì con, phần còn lại là yêu vợ nhiều hơn”.

Một ngày bình thường hiện tại của Long Thành gồm có chăm sóc con, làm mọi việc trong gia đình, chuẩn bị cơm nước ngày ba bữa. Chưa kể trong mùa dịch, nhân viên của vợ kẹt lại thành phố thì anh cũng là người lo luôn chuyện ăn uống cho họ. Đặc biệt, tài nấu ăn của Long Thành được vợ cùng tất cả mọi người đánh giá rất cao. Dù khối lượng công việc ở nhà khá nhiều nhưng theo như Thu Hằng chia sẻ thì chồng cô chưa bao giờ than vãn hay tỏ ra chán nản mà luôn vui vẻ làm việc.

Cuộc sống hôn nhân “Chồng nội trợ, vợ lo kinh tế” của cặp đôi bị một số người dè bỉu chồng ăn bám, còn vợ thì không chu toàn. Nhưng quan niệm của Long Thành lại khác. Anh cho rằng mình vốn cũng kiếm được tiền, lương cao chứ không phải vô dụng. Có điều ở hiện tại, công việc của vợ kiếm được nhiều tiền hơn, vợ bận rộn hơn nên anh bỏ việc để phụ giúp vợ chuyện gia đình. “Mình phục vụ vợ mình, chăm con mình, nấu cơm rửa chén cho vợ mình chứ mình đâu có nấu cơm rửa chén cho vợ người ta đâu mà sợ”, Long Thành tự hào cho biết.

Anh cho rằng khi còn độc thân, các công việc như nấu ăn, dọn nhà,… anh vẫn tự làm để phục vụ bản thân, thì giờ có vợ con, anh vẫn làm các công việc ấy một cách bình thường, như một thói quen để chăm sóc cho tổ ấm.

MC Ốc Thanh Vân và Tiến sĩ tâm lý Đào Lê Hòa An tỏ vẻ hào hứng với cuộc sống đặc biệt của cặp đôi, chúc mừng họ đã tìm đúng mảnh ghép của đời mình, ít nhất là ở thời điểm hiện tại. Điều quan trọng là cả hai cảm thấy phù hợp, hài lòng với công việc của mình, với sự hy sinh của mình để cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tập 38 Mảnh Ghép Hoàn Hảo chủ đề Khi chồng làm nội trợ sẽ phát sóng lúc 19h35 thứ Sáu ngày 10/12 trên VTV9.

T.T

Nhận xét