"Người Kể Chuyện Tình" tập 4: Tấn Đạt đạt điểm số cao nhất trong đêm thi chủ đề "Tuổi học trò"

Người Kể Chuyện Tình, chủ đề “Tình học trò” là bản tình ca về những mối tình học trò đầy vương vấn, nồng nàn và đậm sâu qua phần tranh tài của Tùng Anh, Yến Nhi, Đông Hải.

Tùng Anh mở màn đêm thi bằng ca khúc Lặng thầm. Nam ca sĩ hóa thân chàng trai si tình thương thầm cô gái nhà bên. Anh giấu mối tình để làm động lực phấn đấu, chỉ dám chờ ngày “công thành danh toại”, cuộc sống đủ đầy mới dám ngỏ lời yêu. Sau tiết mục, Tùng Anh thổ lộ từng yêu thầm một cô bạn cùng trường, vì mải tương tư mà anh “suýt rớt tốt nghiệp” những năm ấy. Thời hoa mộng mãi về sau anh vẫn không quên. Chọn lựa ca khúc Lặng thầm để thể hiện, Tùng Anh tiết lộ từ lúc nhỏ anh đã được nghe thần tượng Thái Châu hát ca khúc này, khiến anh có nhiều cảm xúc khi trình diễn trên sân khấu.

Suốt phần trình diễn, danh ca Thái Châu hát nhẩm theo ca khúc. Nam giám khảo khen ngợi ca khúc có ca từ, melody đúng tuổi học trò. Tùng Anh có giọng ca đẹp mộc mạc, từng câu từng chữ hát chậm rãi đi vào lòng người, tuy nhiên Tùng Anh phải nhập tâm từ ngay câu hát đầu để thu hút khán giả. Phần giang tấu, nam ca sĩ hát thấm thía, có hồn hơn.

Gặp lại nam ca sĩ ở Người Kể Chuyện Tình, ca sĩ Quốc Đại chia sẻ Tùng Anh ở các cuộc thi, chương trình thể hiện bản thân đầy gai góc, mạnh mẽ nhưng ở Người Kể Chuyện Tình anh nhìn thấy một chàng lãng tử hát nhạc tình: “Em diễn vai tự ti, đúng kiểu bạn nam yêu thầm khiến tôi nhìn thấy bản thân của mình trong quá khứ. Phần đầu em hát rụt rè, khi phát hiện cô gái có người yêu mới, em hát cảm xúc, gai góc hơn”, Quốc Đại nhận xét.

Tiết mục Lặng thầm - Tùng Anh

Yến Nhi nối tiếp đêm thi bằng tiết mục Thương ca mùa Hạ (sáng tác Thanh Sơn – Bảo Thu). Thương ca mùa Hạ là một ca khúc viết về tâm tư tình cảm của những tà áo trắng đầy vấn vương khi sắp phải rời xa mái trường. Yến Nhi trình diễn ca khúc với giai điệu nhẹ nhàng, bay bổng, như đang kể chuyện cho người nghe theo từng khung bậc cảm xúc. Cô còn tái hiện câu chuyện tình tuổi học trò với những giây phút chia tay đầy lưu luyến cùng phần trợ diễn của Bùi Công Danh, quán quân Sao Nối Ngôi 2021.

Sau ca khúc, Thùy Trang thổ lộ cô thích nhất phần thoại của Yến Nhi và khen phần trình diễn: “Yến Nhi có cách hát riêng, luyến láy ngọt ngào, hát thông minh, chỗ không luyến em xuống rất đẹp. Thái Châu nhận xét anh yêu thích cách hát trong sáng, nhẹ nhàng, nhưng thấm đẫm tình của nữ thí sinh. Giọng Yến Nhi nhẹ nhàng, da diết. Quốc Đại thổ lộ bài hát dù buồn nhưng anh muốn đoạn B Yến Nhi hát tươi sáng để tiết mục tuyệt vời hơn. Phần dàn dựng đầu bài hát tạo nên sự thoải mái, vui vẻ, sau đó là nỗi buồn của những cô cậu sắp xa mái trường, mang đến sự hiệu quả cho tiết mục.

Tiết mục Thương ca mùa hạ - Yến Nhi

Đông Hải trình diễn ca khúc Bạn tôi, một trong những ca khúc thật sự gây xúc động trong lòng người nghe, gợi nhớ câu chuyện tình bạn thật đẹp nhưng cũng không ít gian khó, thiếu thốn vật chất đủ bề. Vở kịch có cú “twist” mang đến sự xúc động khi nhân vật Hải thật sự đã qua đời trong một trận lũ lớn ở quê nhà, khiến giám khảo không thể kiềm được nước mắt khi theo dõi.

Ngoài ra, anh trình diễn bằng sự mộc mạc, gần gũi, thủ thỉ tâm tình khiến ca sĩ Thái Châu, Quốc Đại lẫn Thùy Trang nghẹn ngào. Quốc Đại cám ơn Đông Hải đã chọn Bạn tôi để làm một mảnh ghép hoàn chỉnh cho đêm thi chủ đề tuổi học trò: “Đông Hải rất thông minh khi chọn một con đường riêng, khác với những câu chuyện tình yêu tuổi học trò của các ca sĩ khác. Tôi bất ngờ bởi giọng hát, em thông minh dẫn dắt cảm xúc người nghe qua câu chuyện trên sân khấu”. Ca sĩ Thùy Trang thú nhận bị cuốn theo giọng hát của Đông Hải từ đầu đến cuối tiết mục.

Danh ca Thái Châu thổ lộ anh không khắt khe với các ca sĩ bởi anh đôi lúc hát cũng xúc động, nghẹn lời: “Lần sau khi có xúc động, em cứ nói, không cần phải hát. Thời sinh viên nghèo khó, thiếu thốn, sống vất vả, chật vật, cái ăn cũng phập phù với mỗi đứa một gói mì tôm. Tôi muốn em hát chỗ gói mì tôm cho đậm nét. Phần cao trào em hát kịch tính hơn để thấy rõ quê hương đang chịu cảnh lũ lụt, phần “thắt cơn đau” em hát cho khán giả nghe bằng cảm xúc nhói tim, hơi nghẹn. Đây là những chia sẻ xuất phát từ tấm chân tình của tôi gửi đến em”.

Tiết mục Bạn tôi - Đông Hải

Trong vòng thi thứ hai của Người Kể Chuyện Tình, ca sĩ Tấn Đạt giành số điểm cao nhất là 30 điểm, Yến Nhi với 29,25 điểm, Trương Bảo Như, Đông Hải đồng 29,25 điểm, Bích Ly và Tùng Anh đạt 29 điểm.

Người Kể Chuyện Tình tập 5 sẽ là những câu chuyện ca ngợi những tình cảm đẹp đẽ và thiêng liêng nhất của Tình mẫu tử với 3 tiết mục: Gánh hàng rong (Bích Ly), Ơn mẹ (Tùng Anh), Mẹ yêu (Đông Hải).

Chương trình sẽ phát sóng lúc 21 giờ thứ năm, ngày 23/12/2021 trên THVL1. 

T.T

Nhận xét