Người phụ nữ cám ơn người thứ 3 vì đã giúp “cuộc sống nở hoa” và hạnh phúc hơn

Chi M (49 tuổi) sống tại Nhơn Trạch, Đồng Nai chia sẻ những nỗi đau không thể sinh con sau 5 năm chung sống và bi kịch gia đình khi bị người thứ 3 xen vào hôn nhân.

Năm 32 tuổi, chị M nuôi người thân trong bệnh viện và tình cờ gặp anh. Người đàn ông xa lạ mang dáng vẻ tử tế, cùng sự chu đáo, hết lòng khi chăm sóc gia đình để lại một ấn tượng tốt đẹp trong lòng chị. Anh và chị trao đổi số điện thoại để tìm hiểu và kết hôn 1 năm sau đó.

Cuộc sống hôn nhân đầy hạnh phúc, nhưng trong suốt 5 năm, chị không thể mang thai. Chồng lớn hơn chị 7 tuổi rất mong con, gia đình nhà nội cũng trông cháu để ẵm bồng. Vì vậy anh hay cáu gắt, vợ chồng đâm ra hục hặc. Đi nhiều bác sĩ để chữa trị, chị M được thông báo khó có con. Khi biết tin, chồng nản lòng. Anh thường đi làm ăn xa, đi sớm về khuya, đi vài tuần hoặc cả tháng, bỏ mình chị bơ vơ. Chị M cũng không còn động lực để tìm cách chữa trị khi hiếm muộn.

Dần dần, chị phát hiện anh có người phụ nữ bên ngoài. Một lần, anh đi làm về, chị phát hiện tin nhắn của người phụ nữ hỏi anh đã về nhà chưa? Anh giải thích đây chỉ là bạn bè làm ăn. Ngoài ra, những cuộc điện thoại gọi đến, anh đều lén chị sang phòng khác để nghe. Tình cảm của anh với chị cũng dần lạnh nhạt, khiến chị càng mong mỏi có con để giữ được tình cảm của anh.

Một lần, chị phát hiện một tài khoản Facebook sử dụng hình anh ấy làm hình đại diện, với tên chồng chị và người ấy ghép lại. Kéo xuống phía dưới là những hình ảnh của chồng chị va người phụ nữ khác, khiến chị suy sụp.

Chị M gặng hỏi, anh thú nhận muốn tìm một người khác để sinh con nối dõi. “Tôi trách anh tại sao nỡ lừa dối tôi như vậy. Anh thú nhận đã lỡ thương người phụ nữ đó, hứa sẽ thu xếp với cô ấy. Khi ấy, tôi mất niềm tin, có đôi lúc không còn muốn sống trên đời này. Tôi mất ăn, mất ngủ dẫn đến suy nhược cơ thể, thêm việc buôn bán phải dậy sớm mỗi ngày khiến tôi bị suy tim nặng, phải nhập viện và điều trị suốt nửa tháng”, chị M nhớ lại.

Người phụ ấy cũng liên tục gọi điện quấy phá, báo tin mỗi khi chồng chị ở bên cô ấy. Cô ấy thường bắt máy điện thoại của chồng chị, nói rằng anh đã không còn thương chị M, chỉ muốn sống cùng cô ấy. Chị đau đớn gọi cho ba mẹ chồng nhưng nhận được sự dửng dưng cùng lời khuyên “vì con không có con nên để chồng ra ngoài quen người khác”. Câu nói này khiến chị đau lòng. Một người bạn khuyên chị ly dị để giải thoát cho cuộc hôn nhân này.

Thời gian sau người phụ nữ ấy có con, và anh dắt cô ấy về nhà chung sống. “Cô ấy muốn 3 người gặp mặt để giải quyết mọi thứ nhưng tôi e sợ sự xúc động của bản thân. Dù vẫn còn thương anh ấy nhưng tôi hiểu tình cảm của anh đã lạnh nhạt. Tôi sợ hãi khi “ba mặt một lời”. Cuối cùng, anh quyết định chọn người thứ 3. Tôi hận người thứ 3 và giận chồng bởi tôi đã sống hết lòng, hết dạ với anh ấy mà anh lại đối xử với tôi như vậy”, chị M nghẹn ngào.

Chi kể, sau khi ly hôn, bản thân chị mất một khoảng thời gian dài để vực dậy bản thân. “Tôi không nỡ chia tay với một người mà tôi đặt trọn tình thương, vì không có con nên không thể giữ được hạnh phúc. Anh cũng không thể hiện trách nhiệm, người thứ 3 đã chọn đúng thời điểm để chen chân vào. Tuy nhiên, nhìn cuộc sống hiện tại, tôi phải cám ơn người thứ 3 vì sự xuất hiện đó giúp tôi hiểu rõ sự vô tình của anh ấy. Người thứ 3 vô tình tạo cơ hội cho tôi có một cuộc sống mới êm đềm, hạnh phúc hơn”. Chị M kể, sau cuộc hôn nhân đổ vỡ, chị đi thêm bước nữa với một người đàn ông yêu thương chị hết mực. Anh chia sẻ, thông cảm, an ủi động viên những lúc chị buồn, hay khó khăn trong cuộc sống. Sau buổi tâm sự, chị M xin không bật đèn mà chỉ muốn chia sẻ câu chuyện những người phụ nữ khác rút kinh nghiệm, nếu rơi vào trường hợp tương tự.

Lắng nghe tâm sự của chị M, tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A chỉ ra nguyên nhân chính dẫn đến bi kịch trong câu chuyện của chị M vì người chồng quá ích kỷ, thêm việc gia đình chồng dửng dưng, không can thiệp, xem việc anh ra bên ngoài dan díu cùng người phụ nữ là điều hiển nhiên. “Từ đầu đến cuối, lỗi của người đàn ông rất lớn. Cuộc hôn nhân vốn không hạnh phúc, nội tình bất ổn mới đến việc ngoại tình, chỉ cần một đốm lửa nhỏ cũng sẽ bùng lên một cơn cháy để thiêu rụi tất cả. Chúng ta khi nhìn nhận ra điều này sẽ có động thái chủ động  hơn để giải quyết được vấn đề đúng trọng tâm, người thứ 3 chỉ là yếu tố gia tăng thêm cho câu chuyện. Trong hôn nhân, nếu ai đó muốn bắt đầu một mối quan hệ mới, hãy kết thúc với người hiện tại để tránh mọi thứ nhập nhằng. Việc trở thành cha mẹ là một duyên may, mang tính số phận, chúng ta không có được duyên may thì không phải lỗi của người phụ nữ”, nữ tiến sĩ nhận định.

Người thứ 3 được phát sóng định kì vào lúc 20:00 thứ ba hàng tuần trên kênh YouTube Jet TV Show và App Jtivi.

N.V

Nhận xét