Đời Nghệ Sỹ: Những ngã rẽ định mệnh thay đổi cuộc đời ca sĩ Ngọc Liên

Nhân vật được giới thiệu trong Đời Nghệ Sỹ tuần này là nữ ca sĩ Ngọc Liên. Cô tên thật là Nguyễn Hồng Liên, từng là một ca sĩ có nhiều triển vọng hoạt động trong đoàn Ca nhạc nhẹ TP.HCM cùng với Đàm Vĩnh Hưng, Hồng Ngọc, Mỹ Tâm,.. Ngọc Liên có lợi thế được đào tạo bài bản và thể hiện được nhiều dòng nhạc khác nhau. Tên tuổi cô gắn liền với các ca khúc như Nếu em được lựa chọn, Chỉ riêng mình em hiểu,… Thế nhưng khi sự nghiệp đang phát triển thì Ngọc Liên bất ngờ sang Úc du học và định cư.

Vài năm sau đó, cô sang Mỹ sinh sống và hát cho một trung tâm ca nhạc lớn của hải ngoại. Chất giọng vang, khỏe cùng ngoại hình sáng giúp Ngọc Liên nhanh chóng được chú ý. Sau 15 năm sống và ca hát ở hải ngoại, cô đã quay trở về Việt Nam lập nghiệp lại từ đầu. Hiện tại, Ngọc Liên đang có cuộc sống hạnh phúc bên con gái và chồng là đạo diễn Hoàng Tuấn Cường – người đứng sau nhiều MV ca nhạc, gameshow nổi tiếng.

Trong giới giải trí, mỗi khi nhắc tới Ngọc Liên thì các đồng nghiệp hay nhớ tới biệt danh “bà nhỏ” của cô. Cái tên này xuất phát từ cố ca sĩ Phi Nhung dùng để gọi Ngọc Liên trong mỗi lần gặp gỡ. Cố ca sĩ Phi Nhung cũng đã từng kể “nửa đùa nửa thật” rằng: “Ngày đó, “bà nhỏ” không nẫng ông Cường từ tay tôi thì giờ tôi có chồng rồi, không phải để cho mọi người cứ đi hỏi bao giờ lấy chồng”. Được biết, thời còn trẻ chồng của ca sĩ Ngọc Liên là đạo diễn Hoàng Tuấn Cường có rất nhiều bóng hồng theo đuổi.

Kể về cách hai vợ chồng quen nhau, Ngọc Liên cho biết đây là một cái duyên xuất phát từ “bà mai” cũng là giám đốc của nữ ca sĩ khi còn ở Mỹ. Trong một dịp người giám đốc này gọi Ngọc Liên về Việt Nam quay MV ca nhạc Hơi thở mùa xuân, đây cũng là bài hát mà Ngọc Liên được khán giả yêu thích, và người phụ trách quay sản phẩm lần này không ai khác ngoài chồng cô.

Cả hai chính thức bén duyên từ đó nhưng để giải thích rõ ràng hơn thì khi ấy cố ca sĩ Phi Nhung và chồng Ngọc Liên đã “đường ai nấy đi” khá lâu chứ không phải cô là người chen ngang mối quan hệ này. Bên cạnh đó, trước khi đến với Ngọc Liên thì chồng cô cũng đã trải qua khá nhiều mối tình với loạt “chân dài” khác.

Thậm chí, Ngọc Liên còn cho biết ông xã cô từng nói: “Không biết sao mà tôi chọn ở với bà này. Đối với tôi bà này là lùn nhất trong đám, không có được đẹp lắm mà không hiểu sao lại dính và bền với bà này. Chắc là do duyên số”. Và bản thân Ngọc Liên cũng công nhận điều này.

Quay ngược lại chuyện của cố ca sĩ Phi Nhung, Ngọc Liên kể rằng mỗi lần gặp cô là nữ ca sĩ hay chọc là “bà nhỏ”. “Hôm nay thực sự mới có cơ hội để nói chứ nhiều người thật sự không biết. Ban đầu tôi cũng ngại và bực vì cứ kêu tôi là “bà nhỏ” mặc dù tôi vợ lớn đàng hoàng. Chị Phi Nhung đi hễ đụng mặt là cứ “bà nhỏ”. Xong tôi còn cố tình nói “Để Liên nói Nhung nghe…” thì chưa dứt câu chị ấy đã “Ừ thì bà nhỏ cứ nói đi”, là gạt tôi qua một bên. Hễ mình lên tiếng là chị ấy lại đổi “bà lớn” với “bà nhỏ”. Thế là riết hồi tôi bị quen miệng luôn”, ca sĩ Ngọc Liên trải lòng.

Ngoài ra, cô cũng không quên nhắc tới cố ca sĩ Phi Nhung với những kỉ niệm đẹp đẽ nhất. Điển hình như những bữa cơm đêm 30 Tết, gia đình ca sĩ Ngọc Liên thường được Phi Nhung mời sang cho có đủ “bà nhỏ” và “bà lớn”.

Trong khi chồng thành công ở lĩnh vực phim ảnh thì Ngọc Liên ngày càng chứng tỏ mình là một người đa tài. Tuy nhiên, khán giả vẫn chưa thấy Ngọc Liên lấn sân sang địa hạt phim ảnh. Trả lời cho thắc mắc này, Ngọc Liên cho hay bản thân cô cũng rất muốn thử xem mình có đóng được phim hay không vì diễn MV có cốt truyện trong các sản phẩm ca nhạc thì nữ ca sĩ đã làm rồi nhưng để nói đến một bộ phim hoàn chỉnh thì chưa.

“Dù thích lắm nhưng ông xã tôi lại bảo anh là đạo diễn lấy ca sĩ mà ngày xưa cả hai đều quả quyết không lấy người cùng nghề, vì sợ mạnh ai nấy đi show thì không có thời gian lo cho gia đình. Thực tế thì “ghét của nào trời trao của đó” hai người lại đến với nhau nên anh ấy mới xua tay bảo tôi đừng làm diễn viên. Thứ nhất vì cực khổ, thứ hai vì anh ấy sợ trên phim trường nhìn mặt tôi sẽ cáu lên thì về nhà lại cãi nhau. Thế là anh ấy chốt một câu “Thôi em làm ca sĩ cho chắc đi”, nữ ca sĩ tâm sự.

Chính vì liên tục bị chồng “bàn ra” nên thành ra Ngọc Liên không dám đi thử vai nhưng trong thâm tâm cô vẫn muốn tham gia diễn xuất. Chia sẻ thêm về công việc giữa hai vợ chồng, Ngọc Liên cho biết ông xã mình không bao giờ muốn nghe người ngoài nói nhờ sự quan hệ để đạt được mục đích nào đấy. Đến nỗi người được mệnh danh là “Nữ hoàng nhạc phim” như Ngọc Liên lại chưa bao giờ được hát nhạc phim do chồng mình sản xuất.

“Thông thường đạo diễn có quyền chọn ca sĩ hát nhạc phim cho mình, nếu ai hát thì sẽ yêu cầu để nhà sản xuất mời. Thế nhưng anh ấy chưa bao giờ mời tôi hát. Tôi cũng từng hỏi tại sao anh làm phim tới mấy chục bộ mà em chưa được hát một bộ nào thì anh ấy dửng dưng trả lời là họ đưa ca sĩ nào hát thì đưa chứ anh ấy không có đề cập tới tôi vì anh không thích bị nói là nhờ quan hệ chồng là đạo diễn mà đưa vợ mình vào hát”, Ngọc Liên thuật lại câu chuyện xen lẫn chút bức xúc.

Ngọc Liên cho hay chỉ một lần duy nhất nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn mời riêng cô hát vì nữ ca sĩ sở hữu giọng Nam bộ vô cùng ngọt ngào nhưng lại không hề nói là phim do ai làm đạo diễn. Tới khi phát hành phim thì Ngọc Liên mới vỡ lẽ ra đó là phim do chồng cô sản xuất. “Đến hiện giờ mấy chục bộ phim của anh ấy là thì đấy là bài duy nhất tôi hát mà cũng không phải do chồng kêu hát nữa “, Ngọc Liên ngậm ngùi chia sẻ.  

Bên cạnh những giây phút trải lòng nhiều xúc động, khán giả còn được lắng nghe giọng hát trữ tình đầy ngọt ngào của ca sĩ Ngọc Liên qua loạt ca khúc nổi tiếng như Nỗi niềm, Bài hát không tên số 2, Tàn tro, Khi nào em buồn, Hoa xuân,…

Tập 3 Đời Nghệ Sỹ 2022 sẽ tiết lộ những góc khuất và lý do khiến cuộc đời của ca sĩ Ngọc Liên có nhiều ngã rẽ bất ngờ qua cuộc trò chuyện cùng MC Minh Đức. Chương trình phát sóng lúc 19h15 Chủ nhật 16/1/2022 trên VTV9.

N.V

Nhận xét