Cơm tấm sườn bò nướng vị phở - món ăn độc đáo trong phim "Nghề siêu dễ"

Khán giả không khỏi tò mò khi trailer phim điện ảnh 'Nghề siêu dễ' hé lộ một món ăn độc đáo, hoàn toàn mới. Đó là cơm tấm sườn bò nướng vị phở.

Cận cảnh món cơm tấm sườn bò nướng vị phở - Ảnh: ĐPCC

Cơm tấm sườn bò nướng vị phở là một món ăn mới được diễn viên Thu Trang - nhà sản xuất phim Nghề siêu dễ - mời đầu bếp Nguyễn Thanh Cường - Masterchef Việt Nam 2015 - làm cố vấn đưa lên phim.

Đây là món ăn của tiệm cơm tấm Bụi Tre trong phim Nghề siêu dễ do ông Thái (Hứa Vĩ Văn thủ vai) làm chủ. Vẫn là một đĩa cơm tấm mỡ hành quen thuộc nhưng sườn heo được thay bằng sườn bò.

Điều đặc biệt, cách tẩm ướp sườn bò trước khi nướng cũng khác. Sườn bò được ướp bằng các gia vị nấu phở như hồi, quế, thảo quả...

Hứa Vĩ Văn nướng sườn bò trong phim "Nghề siêu dễ" - Ảnh: ĐPCC

"Quốc hồn quốc túy của các món ăn Việt Nam là phở. Còn món ăn đặc trưng nhất của người dân Sài Gòn - TP.HCM là cơm tấm. Tại sao mình không kết hợp niềm tự hào của người Việt mình vào trong phim. Đó là lý do ra đời món cơm tấm đặc biệt lần đầu có trên phim, chưa có trên thị trường".

Đạo diễn Võ Thanh Hòa (trái) kiểm tra bối cảnh trước khi quay - Ảnh: ĐPCC

Trên thực tế, món cơm tấm sườn bò nướng vị phở là sự biến tấu hài hòa giữa hai hương vị truyền thống là phở và cơm tấm để cho ra một món ăn hiện đại mang hương vị độc đáo.

"Đầu bếp Nguyễn Thanh Cường là người tư vấn cho Hòa làm sao để các loại gia vị của phở thấm đều vào thịt bò, khi nướng cho ra mùi vị cũng khác hoàn toàn. Sau khi phim ra mắt, Hòa sẽ công bố công thức thực hiện món này" - đạo diễn Võ Thanh Hòa nói thêm.

Cơm tấm sườn bò nướng vị phở được đầu bếp Masterchef Việt Nam 2015 gợi ý ăn kèm đồ chua tương đen, tương đỏ và một chén nước xúp phở. Có thể ăn kèm chén hột gà.

Diễn viên chính - nhà sản xuất Thu Trang cho biết, tất cả thành viên của êkip đoàn phim dùng thử món này không phải một lần, để xem món ăn này có thật sự ngon hay không. Rất may, các thành viên của đoàn phim đều khen ngon, đậm đà.

Nguyễn Thanh Cường - Masterchef Việt Nam 2015 - Ảnh: ĐPCC

Việc biến tấu và sáng tạo một món ăn hoàn toàn mới để giới thiệu trong phim điện ảnh cũng là điểm thú vị và mới mẻ của phim, và biết đâu, món ăn sẽ đi từ màn ảnh ra đời thực...

Nội dung phim Nghề siêu dễ xoay quanh một cảnh sát đã nghỉ hưu cùng các thanh niên "bất hảo" trong một xóm nhỏ mua lại một quán ăn để theo dõi tên trùm tội phạm. Tuy nhiên, quán cơm tấm sườn bò nướng vị phở bất ngờ nổi tiếng, liệu điều này có ảnh hưởng đến mục đích chính của những người vận hành quán?

Phim với sự tham gia của các diễn viên Hứa Vĩ Văn, Thu Trang, Tiến Luật, Kiều Minh Tuấn, Quang Tuấn, Huỳnh Phương, Vũ Ngọc Anh, Thanh Mỹ... dự kiến ra mắt ngày 29-4.

H.P (TTO)

Nhận xét