Bình Tinh trải lòng về nỗi lo gìn giữ tinh hoa của gia tộc cải lương lừng lẫy một thời

Đời Nghệ Sỹ tuần này sẽ cùng khán giả chia sẻ câu chuyện đầy xúc động với thật nhiều những thăng trầm trong cuộc đời của người nghệ sĩ là hậu duệ của gia tộc cải lương lừng danh - nghệ sĩ Bình Tinh.

Từ một cô bé phải sống xa cha mẹ từ thuở lọt lòng tới những khó khăn chồng chất khi nối nghiệp, cùng với đó là những khoảnh khắc vinh quang và những nỗi đau không ngờ. Tất cả sẽ được Bình Tinh hé lộ qua cuộc trò chuyện với MC Minh Đức.

Nghệ sĩ Bình Tinh tâm sự, mẹ cô khi mang thai cô được 8 tháng vẫn lăn lộn trên sân khấu diễn vai Lưu Kim Đính. Sau đó khi Bình Tinh ra đời thì cuộc sống của nữ nghệ sĩ đã gắn liền với cánh gà và sân khấu. Đi đâu cô cũng được ba mẹ ẵm bồng theo. “Khi tôi mới được tầm 1 tuổi, mẹ đóng những cảnh chạy giặc cũng ẵm cắp nách chạy ra sân khấu. Và ánh đèn sân khấu dường như đã chiếu rọi vào người tôi ngay từ khi còn rất bé”, Bình Tinh nhớ lại tuổi ấu thơ của mình.

Theo năm tháng, càng trưởng thành, niềm đam mê sân khấu sâu đậm thì Bình Tinh càng nhận thức được ý thức trách nhiệm của mình rất lớn lao. Nhìn xung quanh đại gia tộc cải lương tuồng cổ Huỳnh Long, nữ nghệ sĩ chợt giật mình khi thấy những anh chị em của cô chọn ngành nghề khác và không nối nghiệp nghệ thuật.

“Chỉ còn lại tôi và anh trai bám trụ với nghề của ông bà cha mẹ để lại cùng các cô bác lớn khác. Chính vì thế, tôi là truyền nhân nên phải có trách nhiệm vì ông bà đã gầy dựng đoàn sân khấu cải lương tới 3, 4 đời nay mà để bị mai một thì uổng quá. Chưa kể nếu không có sân khấu thì lấy đâu chỗ cho mình hoạt động hát”, Bình Tinh miêu tả về thực trạng đau lòng của gia tộc cải lương tuồng cổ Huỳnh Long.

Sau khi anh trai mất, mọi trách nhiệm và hi vọng đổ dồn hết vào một mình nghệ sĩ Bình Tinh. Nữ nghệ sĩ càng có thêm nhiều suy nghĩ nặng nề cùng những trăn trở để tìm cách nối nghiệp và mang hào quang trở lại với đoàn cải lương của gia đình. “Anh mất rồi còn một mình tôi thì mình phải làm gì nữa chứ. Tôi tự cảm nhận và tự ý thức được mình phải làm gì, đi con đường ra sao đến từng bước chân đi ra sao để mang lại sự hãnh diện cho gia tộc, cũng như mang lại niềm tự hào cho ông bà cha mẹ khi sinh ra Bình Tinh”, Bình Tình bày tỏ hết nỗi lòng.

Chia sẻ về cuộc sống hôn nhân, Bình Tinh cho biết cô và chồng luôn tôn trọng nhau ở hai lĩnh vực. Đồng thời, cặp đôi ít khi muốn phô trương trước khán giả về vấn đề hạnh phúc gia đình. Lý giải cho điều này, Bình Tinh thật lòng chia sẻ: “Nghề này ngộ lắm, khán giả khi đã thích một cô đào hay anh kép nào đó mà chỉ cần biết họ có người yêu hoặc có vợ có chồng là tự dưng quay qua hết thích nữa, bởi vậy tôi giấu dữ lắm. Cho nên hầu như tôi đi hát, đi diễn đều tự một mình”.

Bên cạnh đó, Bình Tinh còn hé lộ cô là trụ cột chính gánh vác về kinh tế trong gia đình. Trong khi, chồng cô lại là người đứng phía sau hỗ trợ cho vợ như ở nhà chăm sóc con cái và lo toan chuyện nhà cửa. Chính bởi có một hậu phương vững chắc nên Bình Tinh luôn yên tâm để làm nghề.

“Tôi không biết nấu ăn, nấu một nồi cơm ra sao tôi còn chưa từng làm được mặc dù đã cố gắng hết sức. May mắn có gia đình và chồng hiểu nên luôn hỗ trợ tôi. Thôi thì “em không nấu được cho anh ăn thì anh nấu em ăn vậy”. Quan trọng nhất vẫn là cả hai vợ chồng hiểu nhau và cùng chung tay lo lắng, chăm sóc cho con gái”, Bình Tinh thật thà cho hay.

Nhìn lại những gì đã qua, phải công nhận một điều rằng Bình Tinh được “trời thương” bởi sau rất nhiều thăng trầm sự nghiệp cũng như những biến cố lớn trong gia đình thì cuối cùng nữ nghệ sĩ cũng có được một cuộc sống viên mãn.

Bên cạnh những khoảnh khắc tâm sự đầy cảm xúc, khán giả còn được lắng nghe giọng ca ngọt ngào của nghệ sĩ Bình Tinh qua loạt nhạc phẩm như Dạ khúc tương tư, Lại nhớ người yêu, Xuân đẹp làm sao, Ước nguyện đầu năm, Điên điển đầu mùa, Kỷ niệm bông mù u.

Tập 19 Đời Nghệ Sỹ 2022 với khách mời là nghệ sĩ Bình Tinh được phát sóng lúc 19h15 Chủ nhật 8/5 trên VTV9.

N.V

Nhận xét