Mối quan hệ giữa fan và thần tượng

Trên thế giới, Hàn Quốc là đất nước nổi tiếng trong việc chăm chút xây dựng mối quan hệ giữa fan và thần tượng. Không phải ngẫu nhiên mà Kpop lại nhanh chóng vươn lên trở thành dòng nhạc được cả thế giới yêu thích.

Các nhóm nhạc Big Bang hay 2PM đều có lượng fan quốc tế đông đảo, sẵn sàng bỏ vé để tham dự các show diễn của thần tượng ở bất kỳ đâu. Những đàn em như BTS hay BlackPink cũng khó lòng “Mỹ tiến” nếu thiếu sự ủng hộ của cộng đồng fan thế giới.


(Ảnh: internet)

Ngay cả một giọng ca đến từ Anh như Adele cũng không thể vươn lên trở thành ngôi sao hàng đầu nếu thiếu fan. Gần nhất vào tháng 1, giọng ca Hello đã phải bật khóc khi livestream và gửi lời xin lỗi đến khán giả khi phải hủy show vào phút chót chỉ vì một nửa thành viên trong đoàn mắc Covid-19.

Tương tự, Britney Spears cũng là trường hợp điển hình khi được khán giả ủng hộ mạnh mẽ trong phong trào #FreeBritney. Đó là một trong những lý do giúp cô chiến thắng trong vụ kiện đòi gỡ bỏ quyền giám hộ của cha ruột.

Ở Việt Nam, Sơn Tùng M-TP là nghệ sĩ tiên phong xây dựng mô hình cộng đồng fan chuyên nghiệp chẳng khác Kpop. Từ việc thành lập công ty riêng đến việc tổ chức fan meeting đều được đầu tư bài bản, giúp giọng ca Thái Bình ngày càng ghi điểm trong lòng người hâm mộ. Mỗi lần Sơn Tùng M-TP tung ra sản phẩm mới đều được các fan đón nhận nồng nhiệt, giúp anh tạo ra những thành tích mà nhiều đồng nghiệp phải thèm khát.

Gần đây, Sơn Tùng M-TP cũng mắc phải lùm xùm liên quan đến MV There's No One At khi nội dung và ca từ mang tính tiêu cực, đề cập đến vấn đề người trẻ tự tử. Giống đàn chị Đông Nhi, anh cũng chịu sự chỉ trích nặng nề từ phía khán giả, buộc phải tiêu hủy MV và chịu phạt theo quy định.

Gần 13 năm làm nghề, Đông Nhi đạt khá nhiều thành tích, ra mắt 3 album phòng thu cùng hàng loạt MV được đầu tư. Tuy nhiên, khó thể nói những gì cô có được ngày hôm nay là không phụ thuộc vào sự ủng hộ của khán giả.

Các sản phẩm của Đông Nhí khó thể thành công nếu thiếu sự ủng hộ của khán giả.

Dẫu sao sự việc lùm xùm vừa rồi chính là bài học đắt giá dành cho Đông Nhi, một bài học mà không ai có thể dạy cô suốt những năm làm nghề. Đó cũng là lời cảnh tỉnh dành cho bất kỳ nghệ sĩ đang ngày đêm lao động miệt mài và tìm cách chinh phục khán giả.

B.K

Nhận xét