Nghệ sĩ Hoàng Sơn, Đình Toàn đồng cảm với người chồng bị gia đình ngăn cấm lấy vợ kỵ tuổi

Thuận Vợ Thuận Chồng tuần này là câu chuyện hôn nhân nhiều thăng trầm của cặp đôi anh Lương Văn Nghĩa và chị Trần Minh Thúy Nhã. Cuộc trò chuyện có sự tham gia của MC Đình Toàn và khách mời – nghệ sĩ Hoàng Sơn.

Theo quan điểm về cuộc sống hôn nhân gia đình của nghệ sĩ Hoàng Sơn, anh cho rằng điều thú vị và hạnh phúc nhất trong đời sống vợ chồng là “Người tâm đầu ý hợp hiểu mình nhất và mình cũng hiểu họ nhất”. Nó cũng giống như hai người xa lạ đến với nhau “đúng người, đúng thời điểm” và có một mối lương duyên để cùng nhau xây dựng nên gia đình hạnh phúc.

Với cặp đôi của chương trình, anh Lương Văn Nghĩa và chị Trần Minh Thúy Nhã đến với nhau khi cả hai đều từng trải qua một cuộc hôn nhân. Chồng làm nghề lái tàu, còn vợ là MC tiệc cưới nhưng hiện tại đang kinh doanh online. Hai vợ chồng đã chung sống đến nay được 11 năm.

Nhớ lại khoảng thời gian sau 3 tháng tìm hiểu thì cặp đôi quyết định tiến đến hôn nhân. Lúc này, hai vợ chồng lại vấp phải sự phản đối từ phía gia đình anh Nghĩa bởi chị Nhã tuổi Thân giống với vợ cũ của chồng. Bản thân anh Nghĩa lại là tuổi Tỵ nên theo quan niệm dân gian thì đây là hai tuổi xung khắc. Có lẽ vì thế mà ba mẹ sợ con trai một lần nữa tan vỡ nếu lặp lại vết xe đổ kia. “Tôi cũng không tin lắm về điều này nên mới quyết lấy cô ấy bằng được”, anh Nghĩa thành thực nói.

Thời gian đầu hôn nhân, chị Nhã cho biết ban đầu vô cùng thoải mái nhưng đến thời điểm chị ở cữ mang thai thì vấn đề mới bắt đầu nảy sinh. “Anh ấy tỏ ra rất khó chịu, tôi thì vụng về thêm việc mang thai khiến tính khí thất thường, hay cẩu thả nên anh ấy thường xuyên lèm bèm mỗi khi dọn dẹp nhà cửa phụ vợ”, chị Nhã cười trừ khi kể lại. Anh Nghĩa lên tiếng thanh minh rằng bản thân chỉ muốn xây dựng một gia đình hoàn thiện điển hình như nhà cửa hay bếp núc phải gọn gàng. “Nói chung là chỉ nhăn nhó vậy thôi”, anh Nghĩa khẳng định.

Chị Nhã tiếp lời chồng cho rằng bạn đời mình lèm bèm nhiều không phải vì ghét mà nói xong một lúc sau sẽ quên ngay, coi như không có gì xảy ra: “Có nhiều khi anh ấy làm đùng đùng, giận dữ lắm, thiếu điều như muốn ăn thịt tôi vậy mà cái xong xuôi hết thì cứ như chưa xảy ra chuyện gì mặc dù tôi còn giận. Sau đó, anh ấy vẫn vô nói chuyện hay cười giỡn với tôi bình thường. Lật mặt còn hơn bánh tráng”.

Tính cách này của chồng khiến thời gian đầu chị Nhã rơi vào cảnh ức chế vì bản thân chị muốn mọi chuyện phải được giải quyết rõ ràng, chuyện nào đứt đuôi chuyện đó. “Mỗi lần tôi muốn rõ trắng đen thì anh ấy lại nói câu “Sao bà hay truy cứu quá, đừng có truy cứu chuyện nhỏ, cái gì qua cho qua đi”, chị Nhã lộ vẻ bất lực nhưng đành chịu thua.

Hai vợ chồng anh Nghĩa và chị Nhã đã từng hai lần phải thay đổi nơi sinh sống. Lần đầu về quê chồng ở Tây Ninh để lập nghiệp bằng cách mở quán ăn, thời điểm này hai vợ chồng gần gũi hơn trước. Sau đó khi bố vợ mất, để tiện chăm sóc mẹ già, gia đình khăn gói trở lại TP.Hồ Chí Minh bắt đầu cuộc sống mới.

“Thời gian khó khăn ấy tôi rất thương chồng, anh ấy làm đủ thứ nghề. Hai vợ chồng chỉ có một chiếc xe máy nên anh ấy nhường cho tôi đi làm, còn anh đi xe đạp đi làm”, chị Nhã xúc động tâm sự. Thời điểm ấy, dù có bằng thuyền trưởng nhưng anh Nghĩa không quay trở lại nghề cũ mà xin đi làm phụ hồ. Anh giấu vợ chuyện mình làm phụ hồ, chỉ nói là đã có việc làm nên đi làm thử. “Hôm ấy tôi lén đến chỗ làm, tính đi thăm rồi chở chồng về thì mới thấy anh ấy chạy xe đạp đi làm phụ hồ. Tôi không nghĩ có một ngày mình chứng kiến chồng như vậy”, chị Nhã rơi nước mắt nhìn về phía chồng.

Chính bởi hình ảnh biểu trưng cho sự hi sinh của chồng với gia đình đã giúp chị Nhã vượt qua được những mâu thuẫn vợ chồng: “Mình đã có khoảng thời gian như vậy rồi thì nếu như quyết định chia tay thì phải suy nghĩ cho kĩ. Hình ảnh chồng đạp xe giữa đường phố Sài Gòn tấp nập mà gương mặt không hề tỏ ra buồn khổ mà vẫn tươi phơi phới. Hình ảnh ấy nay đã 11 năm tôi vẫn không thể quên được”.

Dù cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng có khoảng thời gian không mấy suôn sẻ khi thường xuyên xảy ra tranh cãi tưởng chừng phải chấm dứt. Thế nhưng, sau tất cả, vì tình yêu và sự trân trọng dành cho nhau nên cả hai đã đồng lòng vượt qua để có được cuộc sống ổn định và hạnh phúc bên các con.

Tập 21 Thuận Vợ Thuận Chồng với chủ đề Kết duyên được phát sóng vào lúc 19h35 thứ Sáu ngày 3/6 trên VTV9. Hoặc khán giả có thể theo dõi chương trình trên kênh YouTube Jet TV Show.

N.V

Nhận xét