Giới thiệu vở múa đương đại “La Traviata” của Italia

Thông tin từ Đại sứ quán Italia tại Hà Nội cho biết, vũ đoàn nổi tiếng thế giới Artemis Danza sẽ đem tới cho khán giả Việt Nam tác phẩm “La Traviata” - một vở múa đương đại gắn bó với tên tuổi của vũ đoàn.

Vở "La Traviata". (Ảnh: Trang web của vũ đoàn)

"La Traviata" là một vở múa đương đại độc đáo lấy cảm hứng từ vở opera của nhà soạn nhạc vĩ đại người Ý Giuseppe Verdi. Vở diễn kể lại câu chuyện tình đau khổ giữa cô hầu gái Violetta và chàng quý tộc trẻ Alfredo. Mối quan hệ của họ bị gia đình quyền thế của người đàn ông và căn bệnh mãn tính của Violetta ngăn cản. Câu chuyện đã truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ trên khắp thế giới, biến Violetta và Alfredo trở thành biểu tượng bất tử của tình yêu và bi kịch.

Artemis Danza trình bày câu chuyện theo quan điểm của Violetta, với điệu nhảy thể hiện niềm đam mê, cuộc chiến nội tâm và sự tuyệt vọng mà cô gái đã trải qua.

Vở múa sẽ được trình diễn tại Việt Nam vào 19 giờ 30 phút ngày 19/9 tại Nhà hát lớn Hải Phòng (28 Trần Hưng Đạo, Hải Phòng), 19 giờ 30 phút ngày 20/9 tại Nhà hát Vĩnh Phúc (Khai Quang, Vĩnh Yên) và 19 giờ phút ngày 22/9 tại Nhà hát Tuổi trẻ Hà Nội (11 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Tại Hà Nội, khán giả có thể nhận vé miễn phí (tối đa 4 vé/người) tại Nhà hát Tuổi trẻ Hà Nội hoặc Đại sứ quán Italia từ ngày 16 đến ngày 21/9, từ 10 giờ đến 16 giờ.

Vào ngày 21/9, Artemis Danza sẽ thực hiện khóa học chuyên sâu dành cho các sinh viên của Đại học Sân khấu-Điện ảnh Hà Nội. Sau đó, sinh viên sẽ có cơ hội biểu diễn trên sân khấu cùng với các vũ công chuyên nghiệp của Artemis Danza tại Nhà hát Tuổi trẻ vào ngày hôm sau.

Sáng kiến này được tổ chức trong khuôn khổ Chương trình Hợp tác văn hóa giữa Italia và Việt Nam với sự phối hợp của Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng, Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc và Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam, một trong những địa điểm văn hóa của Việt Nam.

Vũ đoàn Artemis Danza do biên đạo múa người Italia Monica Casadei thành lập vào năm 1994. Tính đến nay, Artemis Danza đã dàn dựng hơn ba mươi sáng tác, từ các buổi biểu diễn múa đương đại đến dàn dựng cho các buổi biểu diễn sân khấu và nhạc kịch. Năm 2007, Artemis Danza trở thành thành viên của WDA-World Dance Alliance châu Âu dưới sự bảo trợ của UNESCO.

Múa đương đại là một trong những nét đặc sắc của văn hóa Italia, hiện đang được quảng bá với chiến dịch truyền thông trên mạng xã hội “Nước Ý đơn giản là phi thường: beIT”, đang diễn ra tại 26 quốc gia, trong đó có Việt Nam.

H.C (HNS)

Nhận xét