Đi hát 30 năm, Long Nhật vẫn chưa được cha công nhận là nghệ sĩ

Đời Nghệ Sỹ tuần này mang tới cho quý khán giả một cái tên nghệ sĩ quen thuộc với giọng hát ngọt ngào cùng gương mặt dễ mến. Anh là người luôn đem tới tiếng cười và niềm vui ở bất cứ đâu mình xuất hiện. Tuy nhiên, xung quanh nam nghệ sĩ này lại có nhiều chuyện ồn ào, gánh trên mình những điều tiếng khó giãi bày. Ca sĩ Long Nhật đến với chương trình lần này sẽ là một Long Nhật vừa tràn đầy sự vô tư nhưng cũng không thiếu những nỗi lòng đằng sau những gì đã gắn với anh suốt nhiều năm qua.

Trải qua rất nhiều năm làm nghề và cống hiến cho khán giả, có thể nói đến hiện tại, cái tên Long Nhật đã có một chỗ đứng khá vững chắc trong làng nhạc Việt và được đông đảo khán giả mến mộ khắp nơi. Dù đã là một ngôi sao nổi danh khắp chốn thế nhưng trong gia đình, ca sĩ Long Nhật thú nhận rằng ba anh vẫn chưa thể chấp nhận con trai mình là một nghệ sĩ.

“Mặc dù tôi đã làm rất nhiều thứ, nỗ lực, thuyết phục và khẳng định cho ba rằng tôi đi con đường này là đúng, đàng hoàng. Tôi không chơi bời lêu lổng, không hư hỏng. Tôi chỉ là một nghệ sĩ chỉ biết làm nghề mà thôi. Ngày xưa tôi xin ba đi 2-3 năm nếu nổi tiếng thì tôi đi tiếp còn không sẽ về học sư phạm. Vậy mà mới 2 năm tôi đã đạt được huy chương rồi nhưng đến giờ này ba vẫn nói rằng vẫn muốn tôi là một công chức, ông không mơ ước đứa con nào là người của công chúng cả”, Long Nhật bày tỏ nỗi trăn trở của cả hai ba con.

Long Nhật lí giải rằng sở dĩ ba vẫn mang nặng suy nghĩ này là bởi ngày xưa ông dạy chung với nhạc sĩ Phạm Thế Mỹ. Thành ra ba anh đã có dịp tiếp xúc rất nhiều với giới nghệ sĩ. Hơn hết, trong tư tưởng của những người lớn tuổi, cả ba mẹ ruột và ba mẹ vợ của Long Nhật, họ đều cho rằng không có gì vất vả và khổ bằng nghệ sĩ. “Nổi tiếng để làm gì, cái nghề gì đâu mà chưa ráo mồ hôi đã hết tiền. Chưa kể khi đối diện với công chúng thì có quá nhiều thứ rủi ro, phải được thương thì thương dữ lắm, còn xui lại bị đem ra mổ xẻ, nhiều khi họ nói những cái làm mình đau lòng”, Long Nhật cho hay.

Nam ca sĩ nhớ lại những năm tháng bản thân phải tìm đến scandal để hâm nóng tên tuổi nhằm trở lại làng giải trí. Anh chia sẻ: “Đó là giai đoạn sai lầm nhất của tôi, dám đi một con đường nguy hiểm. Khi ấy tôi từ bên Mỹ về, thời gian trở lại với công chúng cũng coi như gần hết. Lúc đó tôi mới xin ba mẹ, Tổ nghiệp và bà xã để cho tôi đi con “đường tắt”. Bây giờ nhìn lại sao thấy bản thân liều quá, cũng may tôi hạ cánh an toàn”.

Long Nhật tâm sự thời điểm ấy căng thẳng đến mức có nhiều lần anh phải lên mạng viết luôn rằng nếu có rủa xả hay chửi mắng gì thì hãy nhắm vào một mình anh, đừng đụng tới những người thân xung quanh vì họ ở chỉ ở nhà đâu biết chuyện gì. “Mỗi lần có giông bão ập xuống thì gia đình là những người tội nhất. Đó cũng chính là thứ ba tôi sợ, người Huế họ thường chọn những giải pháp an toàn, thích bình yên và không màng danh tiếng”, nam ca sĩ bộc bạch.

Sự nhắc nhở của ba mẹ về gia đình cứ ăn sâu vào tâm trí Long Nhật đã thôi thúc anh lập gia đình sớm hơn những đồng nghiệp cùng trang lứa. “Tôi được dặn dò có làm nghệ sĩ gì thì làm nhưng phải có gia đình. Vì khi màn nhung khép lại, khán giả ra về, nói cho cùng là lúc mọi thứ đã lùi hết vào hết trong bóng tối, trong quá khứ thì điều còn lại là một nơi chốn để đi về”, Long Nhật gật gù khẳng định.

Qua cuộc trò chuyện lần này cũng phần nào giúp khán giả hiểu hơn vì sao lại có những ồn ào trong quá khứ của Long Nhật. Thế nhưng ở thời điểm xảy ra những scandal ấy, với riêng giới nghệ sĩ, Long Nhật thầm cảm ơn vì anh có những người đồng nghiệp luôn yêu thương và hiểu nam ca sĩ.

Bên cạnh những câu chuyện thú vị, khán giả còn được lắng nghe giọng hát đặc trưng của Long Nhật qua loạt ca khúc ghi dấu tên tuổi của nam ca sĩ như Huế và em, Ai khổ vì ai, Trộm nhìn nhau (Long Nhật - La Thoại Phi), Tình ta bao nhiêu tuổi.

Tập 39 Đời Nghệ Sỹ 2022 với khách mời là ca sĩ Long Nhật được phát sóng lúc 19h15 Chủ nhật 25/9 trên VTV9.

T.T

Nhận xét