Những ngôi sao thủ vai Nữ hoàng Anh trên phim

Trong tất cả diễn viên từng hóa thân thành Nữ hoàng Elizabeth II trên phim, chỉ Helen Mirren được "nguyên mẫu" mời đến Cung điện Buckingham trò chuyện.

Năm 2006, chân dung Nữ hoàng Elizabeth II trong The Queen do Helen Mirren khắc họa tuyệt vời. Vai diễn giúp cô giành giải Oscar hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc. Theo Hollywood Reporter, phim kể về phản ứng của hoàng gia trước cái chết của Công nương Diana năm 1997. Sau khi bộ phim thành công, ngôi sao gạo cội được "nguyên mẫu" Nữ hoàng mời đến Cung điện Buckingham trò chuyện. Ảnh: The Queen.

Ba năm sau, kênh Channel 4 gây chú ý khi mời 4 diễn viên Barbara Flynn (ảnh), Samantha Bond, Emilia Fox, Susan Jameson và Diana Quick vào vai người phụ nữ quyền lực nhất nước Anh. Trong đó, Flynn gây ấn tượng mạnh nhất. Nữ diễn viên tái hiện thành công hình tượng Elizabeth II trong bộ phim tài liệu mang tên The Queen. Ảnh: Channel 4.

Cốt truyện của William & Catherine: A Royal Romance (2019) chủ yếu xoay quanh chuyện tình yêu giữa William và Kate Middleton. Trong phim, Jane Alexander xuất hiện với tạo hình Nữ hoàng Anh quyền lực. Tuy nhiên, bộ phim do Hallmark sản xuất được cho là chọn lựa diễn viên không quá giống Elizabeth II ngoài thực tế. Ảnh: Ctptimes.

A Royal Night Out (2015) theo chân Elizabeth II và em gái Margaret dạo chơi vui vẻ vào đêm Ngày châu Âu (Europe Day). Sarah Gadon lột tả hình ảnh thời trẻ của nữ hoàng bằng sự bốc đồng, khao khát tự do, phiêu lưu và tình yêu, nhưng cũng mang gánh nặng của cả quốc gia trên vai. Tác phẩm được đánh giá thú vị, cho thấy góc nhìn khác về người phụ nữ quyền lực nhất nước Anh. Ảnh: IMDb.

Claire Foy đảm nhận vai Nữ hoàng Anh trong hai mùa đầu của loạt phim The Crown (2016). Nhân vật xuất hiện trong các sự kiện, câu chuyện quan trọng, bao gồm cuộc hôn nhân của bà với Hoàng thân Philip, nhiệm kỳ thủ tướng của Winston Churchill (John Lithgow đóng), mối tình được đồn đại của Philip, và trong mối quan hệ của Công chúa Margaret, Nữ bá tước xứ Snowdon, với Đại úy Peter Townsend. Ảnh: People.

Từ mùa thứ ba, Olivia Colman đóng Nữ hoàng Elizabeth II ở tuổi trung niên. Nhân vật không phải trung tâm câu chuyện, nên sự xuất hiện ít. Dẫu vậy, bằng diễn xuất có chiều sâu của minh tinh gạo cội, hình tượng Nữ hoàng Anh trở nên cực kỳ nổi bật trong cảm nhận của người xem. Ảnh: Los Angeles Times.

Tuy nhiên, theo Oprahmag, The Crown từng bị nữ hoàng nhận xét nhiều tình tiết sai sự thật, nhất là mùa hai. Trên phim, Hoàng thân Philip (Matt Smith đóng) được khắc họa là người cha lạnh lùng, không tôn trọng những quyết định cuộc đời của con trai - Thái tử Charles. Nhưng một nguồn tin cho biết rằng trong ký ức của nữ hoàng, Philip rất thân với con trai, nên những gì trên màn ảnh khiến bà khó chịu. Ảnh: Netflix.

Năm 2019, Maggie Sullivun đóng Nữ hoàng Elizabeth II trong hai phần Harry & Meghan: A Royal Romance và Harry & Meghan: Becoming Royal. Bà vốn có duyên với vai này, ngoại hình cũng được nhận xét tương đồng với thân mẫu của Thái tử Charles. Ảnh: Romper.

New York Post nhận định dù có nhiều diễn viên khắc họa nhiệt tình hình tượng Nữ hoàng Elizabeth II, Jeannette Charles vẫn là người có ngoại hình giống, hóa thân đạt nhất trong vai người trị vì nước Anh. Bà từng xuất hiện trong rất nhiều tác phẩm kể về nữ hoàng, ví dụ như The Sooty Show, Austin Powers in Goldmember, Shining Time Station: Queen for a Day và Naked Gun: From the Files of Police Squad!... Ảnh: New York Post.

Q.M (Z)

Nhận xét