Vừa chăm con và tập với lốp xe, vợ VĐV khuyết tật giành được huy chương vàng

Thuận Vợ Thuận Chồng tuần này với chủ đề Chung lòng là câu chuyện về cuộc sống hôn nhân của cặp đôi vận động viên điền kinh khuyết tật: Cao Ngọc Hùng và Nguyễn Thị Hải. Vượt qua những mặc cảm của số phận, họ đã nỗ lực và phấn đấu không ngừng nghỉ để tập luyện, cống hiến sức mình cho thể thao. Cũng từ đây, tình yêu của họ nảy sinh. Họ kết hôn và sống với nhau hạnh phúc.

Cuộc sống gia đình với một vận động viên dày đặc lịch trình tập luyện đã khó, và với những vận động viên khuyết tật lại càng khó khăn hơn. Đang trên đỉnh cao sự nghiệp, Hải có con nhỏ và phải lui lại một bước để chăm lo cho mái ấm. Muôn vàn khó khăn xảy ra với hai vợ chồng khi phải vừa đảm bảo được sự nghiệp thi đấu của mình, vừa phải chu toàn được cho gia đình nhỏ. Khi đó, chế độ giành cho hai vợ chồng cũng chưa có. Vì vậy, hai vợ chồng phải kết hợp làm những công việc khác.

Trong thể thao điền kinh dành cho người khuyết tật, Hải và Hùng lúc đó giữ vị trí số 1. Việc đảm bảo, duy trì và giữ vững được thành tích ấy không phải điều đơn giản, đòi hỏi vận động viên phải không ngừng tập luyện, cố gắng mỗi ngày. Trong hoàn cảnh có con nhỏ, việc tập luyện đối với Hải trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Bằng nghị lực, ý chí và quyết tâm của mình, Hải vừa chăm con, vừa ra sức tập luyện.

Với Hải, cô luôn ý thức được và luôn tự nhủ với bản thân phải cố gắng gấp hai, gấp ba so với người bình thường. VĐV Nguyễn Thị Hải chia sẻ: “Khoảng thời gian khó khăn nhất là khi có em bé. Hải hi sinh ở nhà, không lên trung tâm tập luyện, vừa trông con vừa tự tập ở nhà. Không có dụng cụ, mình lấy lốp xe máy về tập luyện. Lúc đó, con còn nhỏ rất hay bệnh vặt. Mình vừa chăm con vừa tập luyện để đảm bảo được thành tích của mình. May mắn là năm đó đi thi đấu giành được 3 huy chương vàng”.

Nghị lực phi thường, sự kiên cường của Nguyễn Thị Hải làm cho MC Đình Toàn và nghệ sĩ Thanh Thủy vô cùng khâm phục.

MC Đình Toàn chia sẻ, trong gia đình luôn có một người lùi lại để một người khác có thể yên tâm bước tới. Trong trường hợp này, Hải là người lùi lại để cho chồng phát triển sự nghiệp của mình. Lúc đó, Hải có chút tủi thân. Thế nhưng, cô chưa bao giờ cảm thấy việc lấy chồng và sinh con là quyết định sai lầm của mình cả.

Cũng trong năm đó, Hùng đã nỗ lực tập luyện và thi đấu hết mình. Thành quả đáp đền cho những cố gắng ấy là tấm huy chương vàng lớn nhất trong sự nghiệp. Trước thành công của chồng, Hải cảm thấy vô cùng hạnh phúc và thỏa mãn, vì sự hi sinh của mình là hoàn toàn xứng đáng.

Với Hùng, Hải là người vợ tuyệt vời nhất: “Dù trong mọi hoàn cảnh như thế nào, bà xã luôn là người mà ông xã yêu nhất, trân quý và quý trọng nhất”. Đáp lại tình cảm của Hùng, bà xã bày tỏ tình cảm: “Khi Hải lựa chọn Hùng rồi thì “đồng vợ đồng chồng tát biển cũng cạn”.

Nghệ sĩ Thanh Thủy bày tỏ sự cảm phục của mình trước những điều mà Hải và Hùng đã làm được trong cuộc sống. Hải và Hùng là những tấm gương, là hình ảnh vô cùng đẹp đẽ, truyền cảm hứng không những cho những người có hoàn cảnh sống đặc biệt, mà còn cho cả những người bình thường.

Thông qua câu chuyện của vợ chồng vận động viên Cao Ngọc Hùng – Nguyễn Thị Hải, MC Đình Toàn hi vọng khán giả sẽ thấy và cảm nhận được một bức tranh về tình yêu vợ chồng. Họ chung lòng trong niềm đam mê thể thao, chung lòng trong việc vun đắp một gia đình hạnh phúc.

Tập 40 Thuận Vợ Thuận Chồng với chủ đề Chung lòng được phát sóng vào lúc 19h35 thứ Sáu ngày 14/10 trên VTV9. 

N.V

Nhận xét