Chinh Phục Thần Tượng: Ca sĩ Thùy Trang kể chuyện hát song ca với Quang Lê khi đang mang bầu

Chinh Phục Thần Tượng sẽ tiếp tục lên sóng với ca sĩ chủ đề Thùy Trang. Chị sẽ tìm kiếm một giọng hát phù hợp để song ca với mình trong những vòng thi tiếp theo của chương trình.

Thùy Trang xuất thân trong một gia đình có truyền thống ca nhạc tài tử và cải lương. Thân phụ của chị là ông Sáu Triệu - một nghệ nhân đàn cò khá nổi tiếng. Năm 1992, Thùy Trang tốt nghiệp khóa diễn viên cải lương, thì cũng là lúc sân khấu cải lương vắng dần khán giả. Đó là thời cơ không may cho chị và các đồng nghiệp. Nhưng Thùy Trang có một may mắn khác là thầy và các bạn bè động viên cô nên bước sang lĩnh vực dân ca. Nhờ có làn hơi thiên phú, giọng hát ngọt ngào mà Thùy Trang chiếm được cảm tình khán giả. Cùng với ca khúc Còn thương rau đắng mọc sau hè đưa cái tên Thùy Trang vụt sáng. 

Sau đó, Thùy Trang được xuất hiện trong cuốn băng đình đám Mưa bụi, từ đó, Thùy Trang luôn là cái tên được khán giả dòng dân ca quê hương ưa thích. Khi ấy Thùy Trang mới khoảng 18 - 19 tuổi nhưng hát toàn bài dân ca, quê hương mùi mẫn như: Trách người trong mộng, Màu xanh kỷ niệm, Em đi trên cỏ non, Trên dòng sông nhỏ, Sa mưa giông, Bông bí vàng... Bên cạnh đó, Thùy Trang còn được hát chung với các ca sĩ nổi tiếng lúc bấy giờ như Ngọc Sơn, Đình Văn, Tài Linh, Chế Thanh, Quang Lê...

Tại hậu trường Chinh Phục Thần Tượng, nữ ca sĩ bồi hồi xúc động khi nhớ lại thời hoàng kim được hát song ca cùng với các nam ca sĩ tên tuổi. “Tôi ít song ca với nam ca sĩ, và rất hạnh phúc khi từng song ca cùng anh Ngọc Sơn, Đình Văn, Chế Thanh, sau này thì có Quang Lê, mỗi ca sĩ đều có chất giọng riêng nên tôi đều rất hạnh phúc khi được cộng tác cùng, từ đó lại cho tôi một phong cách hát riêng phù hợp với mỗi người. Hạnh phúc hơn là trong số đó có nhiều người cùng tôi cho ra một album riêng”, chị nói.

Nữ ca sĩ kể, thời điểm đó, mỗi khi song ca với nam ca sĩ Chế Thanh, thấy bài nào ưng ý là cả hai ra video ca nhạc ngay sau đó. “Nhưng tôi và anh Chế Thanh lại chênh lệch tuổi khá nhiều, khi đó tôi mới 19-20 tuổi, anh Chế Thanh lại là thần tượng của tôi. Lúc quay cảnh yêu đương mùi mẫn thì tôi hay bị mắc cỡ, rụt rè, lúc đó anh phải liên tục động viên tôi”, nữ ca sĩ hóm hỉnh kể lại.

Giọng ca Sa mưa giông còn kể một kỷ niệm vui với ca sĩ Quang Lê: “Có lần tôi hát chung với Quang Lê khi đang mang bầu bé thứ hai được 1 tháng, lúc được mời thì tôi ngại vấn đề sức khỏe, sợ làm hỏng chương trình của Quang Lê, nhưng Quang Lê cứ nói không sao, rồi chọn cho tôi một chiếc áo bà ba hơi rộng để tôi được thoải mái”.

Tại Chinh Phục Thần Tượng, ca sĩ Thùy Trang sẽ chọn cho mình một giọng hát trẻ phù hợp để song ca cùng chị ở những vòng thi tiếp theo của chương trình. Ba thí sinh Y Nguyên, Ngọc Châu và Võ Minh Tiến sẽ chinh phục nữ ca sĩ chủ đề Thùy Trang với các ca khúc Sa mưa giông, Bài ca đất phương Nam, Ra bờ sông. Ngoài ra, hai ca khúc từng là bản hit lẫy lừng một thời mang thương hiệu Thùy Trang là Em đi trên cỏ non và Về quê ngoại cũng sẽ được vang lên trong chương trình.

Nói về tiêu chí chọn thí sinh hát song ca, ca sĩ Thùy Trang cho biết: “Đối với tôi, chỉ cần thí sinh đó hát tốt nhất trong ba bạn, không quan trọng là nam hay nữ. Hơn 30 năm trong nghề, việc lựa chọn giọng hát hay bài hát để song ca là việc không khó”. 

Chương trình do Đài Phát thanh truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện. Tập 15 ca sĩ chủ đề Thùy Trang sẽ được phát sóng lúc 21 giờ thứ tư 28/12 trên kênh THVL1.

B.K

Nhận xét