Người Thứ Ba (Tập 74): Người chồng yêu mù quáng, bị vợ và nhân tình đâm suýt chết vẫn cố chấp níu kéo

Câu chuyện khiến T.s Tô Nhi A bần thần từ chàng trai 23 tuổi bước vào chuyện tình yêu và nhận về hai nhát dao chí mạng từ nhân tình của vợ, nhưng anh vẫn tha thứ và giữ lại tất cả đồ dùng của vợ, chỉ mong một ngày cô quay trở lại. 

Người Thứ 3 tuần này là câu chuyện của anh Nguyễn Tuấn Kiệt (26 tuổi), một diễn viên tự do đồng thời cũng là một nghệ sĩ xiếc đến từ Kiên Giang. Anh mang đến chương trình nỗi lòng của một người đàn ông chịu đầy tổn thương trong tình yêu.

Quen biết người bạn đời trong một lần tình cờ chat video với người mẹ nuôi, anh Kiệt bắt gặp một người con gái thường xuyên ở cùng mẹ nuôi của mình, từ đó anh tìm cách xin liên lạc sau những lần ghé thăm nhà mẹ nuôi.

Sau gần 3 tháng tìm hiểu, cặp đôi tâm đầu ý hợp quyết định dọn về ở chung. Sau biến cố bà ngoại của anh Kiệt nhắm mắt xuôi tay, anh phát hiện những biểu hiện lạ từ người bạn đời của mình chỉ sau vài tháng ở cùng nhau.

Khi gia đình anh Kiệt hay tin con dâu tương lai của mình đã có một đời chồng, mẹ anh ra sức ngăn cản, thậm chí còn tuyên bố nếu Kiệt vẫn cứ quyết tâm làm theo ý mình, gia đình sẽ không quan tâm và để anh tự xoay sở mọi thứ nếu có gì bất trắc. Anh cãi lời gia đình và quyết định tự chọn con đường của mình.

Là một người đàn ông cần mẫn và rất giàu tình cảm, anh Kiệt sau khi có mái ấm riêng thường xuyên phải xin đi làm về sớm để lo cơm nước và việc nhà, chuẩn bị mọi thứ tươm tất trước khi bạn đời của mình về tới nhà. Cô ấy không cần làm gì, thậm chí theo lời anh kể, đến việc soạn áo quần đi tắm anh cũng tự tay soạn sẵn. Những lúc như thế, cô thường trao cho anh Kiệt cái ôm thắm thiết mỗi lần về nhà, nhưng bẵng đi một thời gian, những cử chỉ đó không còn mà thay vào đó là sự thờ ơ, lạnh lùng, hay cáu gắt khi nói chuyện.

Một hôm, anh Kiệt về quê làm đám giỗ cho bà ngoại. Anh còn chu đáo chuẩn bị những món đồng quê để bồi bổ cho cô, nhưng khi về đến nhà thì gõ cửa không ai trả lời.

“Khi tôi mở cửa ra thì người tình của cô ấy đã trực sẵn đó và đâm liền tôi hai nhát dao vào bụng, tôi chụp tay người đó lại và trả đòn vào ngực và gò má sau đó thì tôi kiệt sức và ngã xuống, lúc đó tôi phải chứng kiến cảnh cô ấy dọn vội vài bộ đồ rồi rời đi cùng người tình, may mà tôi còn trụ được ít sức để tự băng bó vết thương và tự mình chạy xe đi cấp cứu”, anh Kiệt cay đắng kể lại.

Tại thời điểm sinh tử, anh Kiệt còn lau sạch vết máu, xóa hết mọi vết tích ẩu đả trước khi rời đi, lúc đó anh chỉ lo ngại việc nếu để mọi người biết, công an sẽ vào cuộc và truy nã vợ mình. “Tôi vẫn còn rất thương cô ấy và không muốn điều gì bất lợi xảy đến vợ mình”, anh Kiệt nói. Kể từ đó, cô bỏ đi biệt tích, anh Kiệt cũng không có ý định tố cáo vụ việc đầy dã tâm đó. Sau khi hồi phục, anh cố tìm gặp người thân của cô để xin liên lạc nhưng bất thành.   

Cho đến thời điểm hiện tại, anh vẫn không hiểu vì sao họ lại ra tay tàn độc đến thế. “Tôi nghĩ vì tấm bằng võ sư của tôi, mà hai người đó lựa chọn đòn kết liễu, phòng trừ tôi trả đòn ngược lại”, anh Kiệt suy đoán.

Trong thời gian cố níu kéo vợ quay về, anh Kiệt tìm đến thầy bùa chỉ mong có một tia sáng nào đó dẫn lối vợ về với anh. Mỗi lần như thế tốn từ 5 đến 7 triệu đồng, anh Kiệt sau nhiều lần như thế đã tiêu tốn gần 50 triệu đồng cho thầy làm bùa yêu chỉ mong vợ quay trở lại.

Vợ thì không về nhưng chủ nợ lại tìm đến trước cửa, anh Kiệt nhận ra mình đã sai và từ bỏ những việc làm u mê trước đó. “Hơn một năm rưỡi tôi mới nhận ra, nếu cô ấy còn chút tình cảm đối với tôi thì đã không bỏ tôi mà đi lúc đó”, anh Kiệt tâm sự.

Nghe đến đây, Tiến sĩ Tô Nhi A không cầm được lòng nhận xét hành động phi nhân tính của người vợ. “Cô ấy không còn tình cảm, đến sự tử tế cũng không, thời điểm bạn nhận hai nhát dao chí mạng vào người, mà cô ấy còn đủ tỉnh táo để đi lên gác, dọn đồ rồi mới bỏ đi, tới mức đó thì lòng người đã cạn rồi”, nữ tiến sĩ nói.

Cuối chương trình, anh Kiệt lựa chọn bật sáng đèn để tự mình đối diện với câu chuyện đau lòng trong quá khứ. Là một nghệ sĩ biểu diễn trên sân khấu, anh Kiệt với nghệ danh Hoàng Tuấn Kiệt đã sẵn sàng vạch ra vết sẹo trên người mình và xem nó là một chiến tích biểu trưng cho sự tỉnh thức của chính bản thân mình.

“Nếu cảm thấy cuộc tình đã đến hồi kết, hãy thẳng thắn đối diện với nhau, đừng để mọi sự ngập ngừng rồi từ đó kéo mọi chuyện đi quá xa đến mức không kiểm soát được”, anh Kiệt nhắn nhủ đến mọi người thông qua câu chuyện của chính mình.

Nghe câu chuyện, tiến sĩ Tô Nhi A cảm mến một chàng trai trẻ chân chất, thật thà, nữ tiến sĩ để lại lời khuyên đối với nghệ sĩ xiếc Tuấn Kiệt:  “Việc tự mình nhìn nhận và đối diện với nỗi đau, để khi nhìn lại vết thương trong quá khứ cũng nhẹ nhàng hơn, hy vọng sau này bạn sẽ gặp được một người hiểu và cảm nhận được sự ấm áp và ân cần đến từ bạn”.

Người thứ 3 được phát sóng định kì vào lúc 20:00 thứ ba hàng tuần trên kênh YouTube Jet TV Show và App Jtivi.

B.K

Nhận xét