Phim Đại Đường Vinh Diệu: “Thẩm Trân Châu” Cảnh Điềm cải trang nam đi tìm ân nhân cứu mạng

Ở những diễn biến đầu của phim Đại Đường Vinh Diệu, nhân vật Thẩm Trân Châu của Cảnh Điềm phải cải nam trang thành dân tị nạn tiến vào nước Hồi Hột để tìm vị công tử Thành Hồ từng cứu cô thời thơ ấu. Tại đây, Trân Châu vô tình cứu được Hồi Hột Khả Hãn - Mặc Duyên Xuyết thoát khỏi truy sát của quân đột kích Thổ Phồn. Cảm kích Trân Châu, Khả Hãn nhận cô làm huynh đệ và hứa sẽ giúp Trân Châu tìm ra người cô mong muốn.

Trong thời gian lưu lại Hồi Hột, Trân Châu hội ngộ cùng với Quảng Bình Vương, thì ra Quảng Bình Vương và Mặc Duyên Xuyết vốn là huynh đệ chí thân của nhau. Nhận ra Trân Châu là nữ cải nam trang từ lâu đồng thời thầm ngưỡng mộ ý chí dám nghĩ dám làm và sự thông minh của Trân Châu, Quảng Bình Vương đem lòng yêu mến Trân Châu.

Từ khi biết vị bằng hữu mình từng nhiều lần có duyên gặp mặt chính Quảng Bình Vương điện hạ, Trân Châu bắt đầu giữ khoảng cách với chàng vì cô biết rằng Quảng Bình Vương chính là người mà cô buộc phải gả vào Vương Phủ.  

Trong khi đó, An Lộc Sơn bắt đầu có nhiều hành động hơn, Tiết Độ Sứ ba trấn phong chức Phiếu Kỵ đại tướng quân, phong chức Đông Bình Quận Vương. Thêm vào đó, nửa năm trước, An Lộc Sơn còn có động thái thay toàn bộ quân Hán của ba trấn cai quản thành binh lính tin cậy của bản thân mình. Ba trấn Phạm Dương, Bình Lộ và Hà Đông nghiễm nhiên trở thành thiên hạ của An Lộc Sơn.

An Lộc Sơn đang nắm trong tay địa thế có lợi phía Bắc, tuy quân lực mạnh nhưng vẫn còn thiếu chiến mã của Quần Mục Giám. Nếu nắm được Quần Mục Giám sẽ có thể tự ý điều động, điều chỉnh binh mã. Mục tiêu thực sự tiếp theo của An Lộc Sơn theo suy đoán của Quảng Bình Vương có lẽ là buộc tội Trương Văn Nghiễm để đoạt được vị trí Quần Mục Giám.

Dương Quốc Trung vốn đã nắm được mưu đồ của An Lộc Sơn nhưng vẫn chưa có bằng chứng xác thực để đàn áp hắn nên mượn thế Ba người Thành Hồ liên kết lại khiến Hoàng đế bắt đầu nghi ngờ An Lộc Sơn. Quảng Bình Vương cho rằng, hiện nay tình thế triều đình đang sôi sục, "hai con hổ" đánh nhau ắt sẽ có con bị thương, trong chuyện Dương Quốc Trung đối phó An Lộc Sơn tuy có chút vội vàng nhưng sự tham gia của hắn âu cũng là có lợi.

Thứ nhất về phía Thái Tử có thể thăm dò phản ứng của An Lộc Sơn, thứ hai cũng có thể xem độ tin cậy của hoàng đế đối với An Lộc Sơn đã đến mức độ nào để có đối sách phù hợp hơn với cả hai bên. Việc điều tra An Lộc Sơn nhất định phải được tiến hành từ từ mới có thể tìm được manh mối quan trọng.

Vào thời điểm này, Dương Quốc Trung hiến kế cho hoàng thượng ra lệnh gọi An Lộc Sơn về triều đình nhận phong thưởng, nếu An Lộc Sơn có mưu đồ bất chính chắc hẳn sẽ không dám trở về kinh. Song song đó, Dương Quốc Trung bí mật phát tán trong thành Phạm Dương thông tin bệ hạ không yên tâm về An Lộc Sơn, lần này cho triệu về kinh để thăm dò ông khiến An Lộc Sơn vì khiếp sợ mà rơi vào cái bẫy mà hắn ta đã giăng sẵn.

Ở một diễn biến khác, Cát Lạt Khả Hãn trong lúc truy tìm Đông Tắc Bố vô tình đã phát hiện ra một bí mật đó là Khiết Đan và các bộ lạc khác nhiều năm trước đã giảng hòa với An Lộc Sơn. Tuy nhiên, quân tình mà An Lộc Sơn báo về triều đình lại không phải như vậy, ba tháng trước hắn ta còn xin chia đều thêm binh mã chứng tỏ An Lộc Sơn đã báo khống quân tính, mượn kế đối phó với Khiết Đan để nuôi binh tích trữ lương thực nhằm mưu đồ tạo phản.

Đối với hoàng thượng, người lại vô cùng tin tưởng An Lộc Sơn bỏ ngoài tai tất cả những lời cảnh báo của triều thần và Dương Quốc Trung. Để trọng thưởng cho An Lộc Sơn có công thu phục quân Khiết Đan, hoàng đế ban thưởng thêm cho An Lộc Sơn tước danh 500 tướng quân, 2000 Trung Lan tướng, cho phép An Lộc Sơn tự ý ban thưởng cho tướng sĩ trong doanh trại. Nắm trong tay giấy nhậm mệnh trống, tùy ý thăng tiến tướng dưới trướng mình, mua chuộc lòng người trong quân, chức Quần Mục Giám sớm muộn gì cũng rơi vào tay An Lộc Sơn.

Đại Đường Vinh Diệu (tựa tiếng Anh: The Glory Of Tang Dynasty) là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Đại Đường Hậu Phi Truyện Chi Trân Châu Truyền Kỳ. Bộ phim lấy bối cảnh giai đoạn loạn An Sử vào thời nhà Đường ở Trung Quốc. Kể về câu chuyện của Quảng Bình vương Lý Thục, người sau này lên ngôi hoàng đế – Đường Thánh Tông, lồng trong đó là tình cảm sâu sắc của ông đối với vợ của mình – Thẩm Trân Châu.

Phim do đạo diễn Lưu Quốc Nam chỉ đạo sản xuất, có sự tham gia của loạt diễn viên Hoa ngữ nổi tiếng như “Đệ nhất mỹ nhân Bắc Kinh” Cảnh Điềm, Nhậm Gia Luân, Mao Tử Tuấn, Thư Sướng, Tự Vạn Xuyến,… Phim Đại Đường Vinh Diệu được phát sóng lúc 22h30 hàng ngày trên kênh THVL1.

B.K

Nhận xét