Phim Cuộc Chiến Thừa Kế: Người em gái bị sỉ nhục, ép bồi thường bằng tài sản thừa kế

Những bỡ ngỡ sau sự xuất hiện của “em gái” Sara dần biến mất ở những thước phim đầu tiên của Cuộc Chiến Thừa Kế, năm người anh nuôi bắt đầu tiến hành những kế hoạch riêng của mình nhằm loại bỏ quyền thừa kế của em gái.

Trong vụ bơ đầu tiên sau khi thay đổi phân bón đã thất thu hoàn toàn vì những trái bơ chưa kịp lớn đã chết khô trên cành. Thế là, dù kết quả điều tra chưa rõ ràng nhưng trước sức ép của ban quản trị, Juan đã buộc Sara phải bồi thường thiệt hại bằng tài sản thừa kế của cô như đã tuyên bố trước đó.

Tức giận vì cho rằng mình không sai mà chỉ là do bị kẻ xấu hãm hại nhưng lại không được người yêu bênh vực, Sara ra mặt phản ứng với Juan và nhận được ủng hộ từ Pedro. Sara không hề biết rằng tuy ngoài mặt ép cô nhận trách nhiệm bồi thường nhưng Juan lại âm thầm ra lệnh cho luật sư Dante dùng quỹ riêng của công ty bồi thường thay cô.

Thành công trong việc khiến Sara phải mất uy tín trước công ty, Julieta thừa thắng xông lên, cô ta bí mật tìm Simon đề nghị hợp tác đuổi cô em gái bất đắc dĩ của anh ra đường. Thế nhưng dù không ưa gì Sara nhưng Simon cũng chẳng còn tôn trọng "chị dâu hụt" sau những gì cô ta đã gây ra cho cả Juan và Mateo nên đã lớn tiếng mỉa mai rồi đuổi cô ta ra khỏi nhà mình.

Sẵn mang tâm trạng thù ghét mẹ con Deborah - Sara, lại thêm những lời nói của Julieta như đổ thêm dầu vào lửa, Simon tìm Sara gây hấn và sỉ nhục rồi kéo cô ra đường quăng xuống vũng sình lầy gần đó khiến Sara phẫn uất phản kháng trong sự bất lực vì sức cô thế yếu.

Sau sự việc ấy, Sara đã hết sức tức giận trước cách hành xử côn đồ của Simon. Tuy vậy khi biết chuyện anh em Juan - Pedro đã bị đối tác Henry sỉ nhục vì xuất thân là con trai của một "ả giang hồ" trong lúc đến gặp hắn thương lượng về các hợp đồng mua bán, Sara đành chọn im lặng nhằm tránh buồn lo cho người cô yêu cũng như không muốn tình anh em của những người con nuôi bị sứt mẻ vì cô.

Để có thể nguôi ngoai, Sara chỉ còn biết tâm sự cùng Deborah những gì uất ức thời gian qua cô phải gánh chịu. Sara nào ngờ được rằng, mẹ cô đang âm thầm tiến hành kế hoạch chiếm đoạt tài sản nhà Del Monte với sự trợ giúp của luật sư Dante.

Cả hai đã tìm thấy bí mật thân thế của năm chàng trai trước khi họ chính thức trở thành con nuôi của ông bà Severiano - Catalina và tìm cách sử dụng bí mật đó cho kế hoạch của mình. Hành trình trở về nhận lại tình thân của Sara ngày càng gian nan trước tham vọng quá lớn của mẹ cô.

Bộ phim Cuộc Chiến Thừa Kế (tựa gốc: La Herencia) do Mexico sản xuất vào năm 2022 thuộc thể loại phim tâm lý, tình cảm và được chuyển thể từ tiểu thuyết Hijos del Monte (tạm dịch: Những đứa con trai của Del Monte) của Chile. Phim được đánh giá rất cao và điểm IMDb đạt 8.4/10.

Phim lên sóng từ ngày 28/3 đến ngày 15/7/2022 tại Mexico và ngay lập tức thu hút từ 3,1 triệu đến 3,6 triệu người xem, trở thành bộ phim ăn khách nhất trong thời điểm phát sóng. Phim quy tụ dàn diễn viên có ngoại hình “cực phẩm” như Michelle Renaud, Matias Novoa, Emmanuel Palomares, Daniel Elbittar, Mauricio Henao, Juan Pablo Gil,… Phim được phát sóng lúc 13h00 hàng ngày trên kênh THVL1.

B.K

Nhận xét