Thuận Vợ Thuận Chồng (Tập 49): Ngân Quỳnh xúc động trước hai vợ chồng luôn kề vai sát cánh bên nhau

Thuận Vợ Thuận Chồng tuần này với chủ đề Bên nhau là câu chuyện của vợ chồng anh Võ Quan Thiện và chị Nguyễn Thị Phượng Em. Biết nhau từ những ngày còn son trẻ, cả hai bắt đầu nảy sinh tình cảm và sau đó tính đến chuyện trăm năm. Tuy nhiên, gia đình chị Phượng Em lại không ủng hộ. Vượt qua rào cản gia đình bằng tình yêu cùng nghị lực, anh Thiện và chị Phương Em đã đến được với nhau, cùng chung tay xây dựng tổ ấm.

Nhớ lại quá trình gặp gỡ và quen biết nhau, anh Thiện kể: “Trong một lần nhà Phượng Em có đám tiệc, mình theo về quê chơi. Sau đó, hai bên bắt đầu nảy sinh tình cảm”. Chị Phượng Em kể lại vào thời điểm đó, gia đình không tán thành việc chị qua lại với anh Thiện. Nguyên nhân là cha chị Phượng Em không muốn con gái lấy chồng xa. Ngược lại, mẹ chị Phượng Em ủng hộ và tôn trọng sự lựa chọn của con. Bà không muốn ngăn cấm vì “duyên trời sắp đặt”. Sau khi thuyết phục, cha chị Phượng Em đồng ý cho cả hai đến với nhau.

Thời gian đầu mới kết hôn, hai vợ chồng gặp khá nhiều khó khăn, thử thách vì phải lập nghiệp từ hai bàn tay trắng. Lúc đó, chị Phượng Em buôn bán nhỏ ở chợ, còn anh Thiện làm đủ các công việc từ phụ hồ, bốc xếp,… để có tiền trang trải cuộc sống. Mặc dù cuộc sống vất vả, nhưng khi được hỏi có bao giờ hối hận với sự lựa chọn của mình, chị Phượng Em thẳng thắn chia sẻ: “Một khi mình thương người nào đó thì phải chấp nhận, cho dù có nghèo khổ cỡ nào mình cũng phải cam chịu, cùng nhau vượt qua, lo cho cuộc sống”. Nhờ sự chung sức chung lòng và chăm chỉ làm việc, hai vợ chồng dần ổn định được cuộc sống và tích góp cho mình một số vốn nhất định.

Lúc dịch Covid-19 bùng phát, vì làm việc ở chợ Bình Điền – một trong những điểm nóng đầu tiên của đại dịch nên gia đình chị Phượng Em anh Thiện bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Sau khi kiểm tra và phát hiện nhiễm Covid-19, chị Phượng Em được đưa đi cách ly. Sau khi sắp xếp ổn thỏa công việc ở nhà, anh Thiện cũng được đưa đi cách ly trong cùng một ngày với vợ. Lúc đó, con anh Thiện chị Phượng Em phải ở nhà một mình và tự chăm sóc bản thân. May mắn, vì gia đình kinh doanh buôn bán nên lương thực, thực phẩm luôn có một phần dự trữ sẵn trong nhà. Vì vậy, cháu nhỏ chỉ cần chế biến đơn giản là có thể dùng được. Hàng ngày, hai vợ chồng ở khu cách ly đều liên lạc về để biết được tình hình ở nhà của con.

Anh Thiện nhớ lại, khi đó sức khỏe của chị Phượng Em bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chị không thở được, phải dùng máy thở oxy và chuyển đi cấp cứu ở một nơi khác. Nhớ lại khoảnh khắc sinh tử đó, anh Thiện và chị Phượng Em không kiềm được nước mắt.

May mắn vượt qua, hai vợ chồng anh Thiện chị Phượng Em trở về và tích cực làm công tác thiện nguyện. Từ những trải nghiệm của bản thân, hai vợ chồng muốn đóng góp sức mình, giúp đỡ mọi người vượt qua trận đại dịch. Hơn ai hết, họ hiểu rõ một người khi nhiễm Covid-19 sẽ cần được giúp đỡ, hỗ trợ những gì. Thời điểm đó, mọi người không thể đến bệnh viện để điều trị. Anh Thiện tham gia chiến dịch hỗ trợ bằng cách đích thân mang thuốc, bình oxy đến tận nhà, hỗ trợ kịp thời cho người bệnh. Khi có cuộc gọi, anh Thiện không ngại đường xa, sẵn sàng mang những thứ thiết yếu đến tận nhà hỗ trợ. Cứ như vậy, anh đi khắp các nẻo đường trên địa bàn TP.HCM.

Anh Thiện chia sẻ, bản thân cũng cảm thấy lo sợ bởi việc làm này khá nguy hiểm. Song, vì bản thân đã “chết đi sống lại một lần”, nên anh sẵn sàng giúp đỡ mọi người trong khả năng mình có thể làm.

Chị Phượng Em chia sẻ thêm, trước khi dịch Covid-19 bùng phát, hai vợ chồng cũng thường xuyên thực hiện các công việc thiện nguyện, giúp đỡ bà con có hoàn cảnh khó khăn định kỳ hàng tháng. Hiện tại, khi cuộc sống đang dần trở lại bình thường, gia đình anh Thiện chị Phượng Em vẫn duy trì hoạt động này. Hàng tháng, hai vợ chồng dành ra hai ngày để hỗ trợ bà con những suất ăn miễn phí.

Ngoài sự xuất hiện quen thuộc của MC Đình Toàn, Thuận Vợ Thuận Chồng tuần này còn có sự tham gia của nghệ sĩ Ngân Quỳnh. Nữ diễn viên rất xúc động khi nghe câu chuyện của vợ chồng anh Thiện chị Phượng Em, đồng thời có những chia sẻ chân thành, quý báu.

Tập 49 Thuận Vợ Thuận Chồng với chủ đề Bên nhau được phát sóng vào lúc 19h35 thứ Sáu ngày 16/12 trên VTV9. Hoặc khán giả có thể theo dõi chương trình trên kênh YouTube Jet TV Show.

B.K

Nhận xét