Đấu Trường Ẩm Thực (Tập 2): Võ Tấn Phát không cần nếm đã cho món ăn của Tuấn Kiệt âm điểm

Đấu Trường Ẩm Thực tuần này chào đón sự xuất hiện của diễn viên Tuấn Kiệt và ca sĩ Jee Nhật Hạ, cặp đôi nghệ sĩ trai xinh gái đẹp ngày hôm nay là hai ẩn số thú vị về ẩm thực, khi khán giả luôn tò mò rằng sau thời gian bận rộn với nghệ thuật, họ chọn tự tay nấu món ăn mình thích hay ăn vội để nghỉ ngơi.

Để giải đáp thắc mắc đó, MC Võ Tấn Phát hỏi sơ về kỹ năng bếp núc của Tuấn Kiệt, anh nhanh nhảu đáp: “Tui đâu vô bếp bao giờ”. Với Jee Nhật Hạ cô nàng thừa nhận mình là một người thường xuyên vào bếp, nhưng chỉ để ăn.

Chương trình tuần này mời đến nữ đầu bếp Châu Ngọc Diễm, hiện đang giữ vai trò bếp trưởng tại nhà hàng Q – Bistro, là người đồng hành cùng Tuấn Kiệt và Jee Nhật Hạ xuyên suốt chương trình cùng thử thách với hai món ăn cốt lết xốt húng chanh và gà ác hầm tứ quý được bài trí gọn gàng và đẹp mắt. Với món ăn đầu tiên là sự kết hợp của bài thuốc dân gian giữa mật ong và lá húng chanh có tác dụng bổ phổi, trị ho, đau họng… Món thứ hai là sự điều tiết về mùi vị dành cho một số thực khách không chịu được mùi thuốc bắc của món gà ác truyền thống.

Để được tự xuống bếp hoàn thành món ăn trên, trước hết Tuấn Kiệt và Jee Nhật Hạ có cơ hội nếm thử món ăn để làm tiền đề thực hiện hai món ăn sau đó. Mỗi người chơi có quyền lựa chọn món ăn mà họ cảm thấy phù hợp và dễ nấu nhất, tuy nhiên đặc quyền đó cần phải vượt qua rất nhiều kiếp nạn do MC Võ Tấn Phát đã bày sẵn đợi con mồi sa lưới. Trò chơi lần này mang tên “bơm bong bóng”, chương trình tinh ý cho hai người chơi tận hưởng trước âm thanh giả tiếng bong bóng nổ để tránh sự cố hoảng loạn, bỏ chạy về sớm của hai nghệ sĩ.


Bầu không khí hoang mang, cực kỳ lo lắng khi trò chơi được phổ biến, hai nghệ sĩ cần phần vượt qua câu hỏi của MC chương trình, và hai quả bóng được treo lơ lửng ngay phía trên, mỗi lượt trả lời chính xác của người này thì quả bóng của người kia bị bơm to lên một lần và ngược lại, hai nghệ sĩ khách mời bị cột chặt tay vào thành ghế để tránh phản kháng.

Sau vạn câu hỏi hóc búa, bong bóng của Tuấn Kiệt đã nhanh chóng phình to, MC Võ Tấn Phát và đầu bếp Châu Ngọc Diễm nhanh chóng rời khỏi hàng ghế giám khảo. “Chạy chỗ khác đi chị ơi kẻo nó nổ lây vào mặt chị em mình”, Võ Tấn Phát nói, cả hai cùng rời khỏi để lại hai nghệ sĩ trẻ chịu trận. Để rồi điều gì đến cũng phải đến, bong bóng bên phía Jee Nhật Hạ đã nổ trong tiếng la hét tột độ của cả MC lẫn người chơi, bên phía của Tuấn Kiệt cũng đã nổ ngay sau đó, nhưng vì bong bóng của Jee Nhật Hạ nổ trước, nên phần thắng trong thử thách đầu tiên thuộc về Tuấn Kiệt. Nam diễn viên hào phóng ưu tiên cho Jee Nhật Hạ chọn cốt lết sốt húng chanh và món còn lại là gà ác hầm tứ quý do Tuấn Kiệt đảm nhận.

Tuấn Kiệt có 20 phút để hoàn thành món ăn đã chọn trước sự hướng dẫn trực tiếp của đầu bếp Châu Ngọc Diễm. Mọi thứ đều diễn ra thuận lợi khi cả Võ Tấn Phát và Jee Nhật Hạ đều xuống tay phụ cho anh cho đến khi MC phát hiện đôi bao tay của Tuấn Kiệt đã bị cắt luôn trước đó khi nam diễn viên tiến hành cắt nguyên liệu, phần trang trí củ quả cũng bị bỏ qua vì Tuấn Kiệt đã cắt luôn cánh hoa cà rốt. “Phần hình thức không cần xem đã biết âm điểm rồi, để xem hương vị vớt được điểm nào hay không”, MC Võ Tấn Phát mời mọi người cùng thưởng thức thành quả sau 30 phút hầm gà của Tuấn Kiệt.

Tiếp theo là phần thi của ca sĩ Jee Nhật Hạ cùng món cốt lết xốt húng chanh, không đơn giản chỉ cần vào thi và được hỗ trợ đắc lực như Tuấn Kiệt, nữ ca sĩ trước khi vào bếp cần vượt qua con đường trắc trở để tự đi lấy nguyên liệu cho phần thi của mình trong vòng 2 phút, mỗi lượt đi chỉ được lấy về hai nguyên liệu. “2 phút thì em lấy được hơn 10 món luôn”, Jee Nhật Hạ tự tin. Sau 2 phút khó khăn, Jee Nhật Hạ xuất sắc lấy gần như đủ hết các nguyên liệu của món ăn ngoại trừ mật ong – nguyên liệu chính tối thiểu cần có cho phần thi. MC Võ Tấn Phát tiếp tục đưa ra thử thách phụ với 5 câu hỏi nhanh, Jee Nhật Hạ vượt qua vừa đủ yêu cầu với 3/5 đáp án chính xác và mang về hũ mật ong quý giá.

Tuấn Kiệt vẫn không dừng lại ở đó mà tiếp tục trổ tài giúp Jee Nhật Hạ cắt hoa cà rốt, kết quả vẫn sai như ban đầu, phần bài trí món ăn sau khi xong được nữ ca sĩ xin thêm vài giây để rưới thêm nước xốt thịt nhưng chỉ nhận lại câu trả lời nhẹ nhàng: “Để mùa sau” đến từ MC Võ Tấn Phát.

Món ăn của Jee Nhật Hạ được đầu bếp Châu Ngọc Diễm hết lời khen ngợi khi có hương vị rất giống với món ăn ban đầu, mang về 8,5 điểm, nhiều hơn 7 điểm của Tuấn Kiệt qua 3 tiêu chí đánh giá thao tác, trang trí và hương vị món ăn, ca sĩ Jee Nhật Hạ giành chiến thắng chung cuộc và mang về chiếc cúp lưu niệm của chương trình.

Tập 3 Đấu Trường Ẩm Thực với sự tham gia của hai nghệ sĩ Đỗ Phú Quí và Khánh Ly cùng đầu bếp Đặng Văn Tông sẽ được phát sóng vào lúc 19h15 thứ sáu ngày 20/1 trên kênh VTV9.

B.K

Nhận xét