Hình ảnh vua khỉ trong 'Tây du ký' bản hoạt hình của Châu Tinh Trì

Châu Tinh Trì là đạo diễn có tâm huyết, từng thực hiện nhiều tác phẩm lấy nguồn cảm hứng từ danh tác "Tây du ký". Bộ phim mới về Tề Thiên Đại Thánh của ông sẽ ra mắt trong năm nay.

Ngày 25/1, 163 đưa tin hình ảnh đầu tiên trong bộ phim hoạt hình The Monkey King (Tề Thiên Đại Thánh), dựa trên tiểu thuyết Tây du ký, do Châu Tinh Trì sản xuất được đăng tải.

Trong Tề Thiên Đại Thánh, vua khỉ được xây dựng với tỷ lệ cơ thể thon gọn, thân trên to hơn thân dưới, mặc áo giáp sắt, cầm gậy Như Ý và thể hiện vẻ mặt đắc thắng, cao ngạo.

Theo 163, nội dung của Tề Thiên Đại Thánh xoay quanh chú khỉ có sức mạnh đặc biệt, tính cách kiêu ngạo. Trên hành trình của mình, "Mỹ hầu vương" sẽ chiến đấu với các vị thần, quái vật và rồng. Bộ phim hiện chờ ngày lên sóng trong năm nay.


Phim hoạt hình Tề Thiên Đại Thánh do Châu Tinh Trì sản xuất. Ảnh: HK01.

Đây không phải lần đầu Châu Tinh Trì sản xuất các tác phẩm liên quan đến Tây du ký. Vua hài Hong Kong từng thành công với hai phần phim Đại thoại Tây Du (1995), Tây du ký mối tình ngoại truyện 1: Hàng ma thiên (2013) và Tây du ký mối tình ngoại truyện 2 (2017).

Các tác phẩm này có doanh thu cao lên tới hàng tỷ NDT. Tuy nhiên, nội dung vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Trong Đại thoại Tây Du, Tôn Ngộ Không có mối tình khắc cốt ghi tâm với Tử Hà tiên tử. Trong Tây du ký mối tình ngoại truyện 1, Tôn Ngộ Không đóng nhân vật phản diện, gian ác cùng cực. Sang phần 2, sư phụ biết võ công và thường xuyên tấu hài.

Tôn Ngộ Không vốn là nhân vật quen thuộc, được tái hiện hơn chục lần trên màn ảnh trên màn ảnh Trung Quốc. Dù vậy, nhiều người vẫn mong chờ bộ phim hoạt hình về Tề Thiên Đại Thánh của Châu Tinh Trì vì cách làm phim, tư duy thể nghiệm nhân vật của ông luôn khác biệt.

Hơn nữa, kể từ sau Vua hài kịch 2 (2019), 4 năm qua đạo diễn Hong Kong không ra mắt dự án mới. Bộ phim điện ảnh Mỹ nhân ngư 2 của ông vì nhiều nguyên nhân sau gần 5 năm sản xuất vẫn chưa thể phát hành.

(ZNE)

Nhận xét