Phim Cuộc Chiến Thừa Kế: “Chấn động” khi người từ cõi chết trở về vén màn bí mật quá khứ

Dùng khổ nhục kế đánh lạc hướng sự chú ý của người nhà, Pedro không ngờ đã khiến cho người hắn yêu suýt chút nữa mất mạng và cục diện tình trường của các anh em trong nhà cũng có nhiều thay đổi. 

Cục diện phim Cuộc Chiến Thừa Kế thay đổi khi xuất hiện “người từ cõi chết trở về”. Sau rất nhiều năm được xem như đã qua đời, việc bà Ima trở lại quê nhà và hoàn toàn khỏe mạnh tới quán rượu tìm con gái khiến cho Paloma bị sốc nặng. Cô vui vì giờ đây sẽ có mẹ bầu bạn tâm sự nhưng cũng vô cùng giận vì bà đã rời bỏ cô một cách bí hiểm và tuyệt tình không một lời quan tâm, thăm hỏi.

Phát hiện con gái không còn vui vẻ như trước mà suốt ngày sầu não, oán thán, không đành lòng, Chavita đành phải thú nhận với Paloma rằng chính ông đã đuổi bà Ima rời khỏi ngôi nhà thân yêu của họ và giấu nhẹm tất cả thư từ bà gởi về thăm hỏi cô.

Tuy đã có động thái giải tỏa oán trách mà Paloma dành cho mẹ cô nhưng trong sâu thẳm ký ức, Chavita vẫn không thể nào quên được về một sự thật từng được Don Severiano tiết lộ với ông, rằng Paloma chính là con ruột của ông ta chứ không phải của Chavita.

Trong lúc này, kế hoạch bí mật bắt tay đối tác Henry hạ bệ Juan và chiếm hữu trái tim Sara của Pedro đã thất bại bởi chiến lược kinh doanh thông minh của Sara và bản lĩnh của Juan. Không cam tâm, Pedro đã tương kế tựu kế, lợi dụng việc Henry bị Sara làm cho bẽ mặt tại cuộc họp báo của các nhà đầu tư.

Hắn ta đề nghị Henry tiến hành một cuộc tấn công khi cùng cô em gái “ngang hông” trở về nhà để có cơ hội thể hiện màn “anh hùng cứu mỹ nhân” nhằm thu hút tình cảm của Sara. Thật không may khi Henry vốn là kẻ tiểu nhân, lợi dụng kế hoạch đó sai đàn em đánh đập mỹ nhân không thương tiếc đến nỗi suýt chút nữa là Sara mất mạng trong khi Pedro chỉ bị thương rất nhẹ.

Tuy Sara thoát cửa tử nhưng những tin nhắn nặc danh của kẻ giấu mặt liên tục gởi tới cho Juan đe dọa sự an nguy của Sara khiến cho Juan vô cùng lo sợ. Anh không biết hắn ta là ai để đối phó bởi kẻ thù duy nhất của hai người là Henry cũng đã bị một người bí mật thủ tiêu trước đó rồi.

Rắc rối hơn là việc Julieta đến báo tin đã mang thai. Dù chưa xác định là con của ai trong số Juan và Mateo nhưng giờ đây điều đó không còn quan trọng. Để giữ chặt Juan cho mình, Julieta tuyên bố đã mang thai đứa cháu đích tôn nhà Del Monte và tuyên bố đó là con của Juan, mặc cho cả Mateo lẫn ông Modesto đều nghi ngờ về tuyên bố đó. 

Sara sẽ ra sao trước những biến cố dồn dập trút xuống đời mình? Và Paloma có thật sự là con gái của nhà Del Monte hay không?

Bộ phim Cuộc Chiến Thừa Kế (tựa gốc: La Herencia) do Mexico sản xuất vào năm 2022 thuộc thể loại phim tâm lý, tình cảm và được chuyển thể từ tiểu thuyết Hijos del Monte (tạm dịch: Những đứa con trai của Del Monte) của Chile. Phim được đánh giá rất cao và điểm IMDb đạt 8.4/10.

Phim lên sóng từ ngày 28/3 đến ngày 15/7/2022 tại Mexico và ngay lập tức thu hút từ 3,1 triệu đến 3,6 triệu người xem, trở thành bộ phim ăn khách nhất trong thời điểm phát sóng. Phim quy tụ dàn diễn viên có ngoại hình “cực phẩm” như Michelle Renaud, Matias Novoa, Emmanuel Palomares, Daniel Elbittar, Mauricio Henao, Juan Pablo Gil,… Phim được phát sóng lúc 13h00 hàng ngày trên kênh THVL1.

B.K

Nhận xét