Phim Tám Công Sở - Tôi Là Sếp: Tiểu Bảo Quốc: “Nhiều bạn trẻ bất ngờ nổi tiếng, nghĩ mình là ngôi sao và tách rời tập thể”

Tiểu Bảo Quốc là một nghệ sĩ quen thuộc với khán giả từ sân khấu cho đến màn ảnh. Có thể hóa thân đa dạng thành nhiều nhân vật, Tiểu Bảo Quốc luôn mang đến cho người xem những cung bậc cảm xúc khác nhau.

Tham gia bộ phim Tôi Là Sếp, Tiểu Bảo Quốc vào vai ông Sỹ - một nhân viên bảo vệ hiền lành, thật thà, chất phát. Tuy cuộc sống khó khăn, nhưng ông Sỹ vẫn luôn chăm chỉ làm việc để có tiền nuôi con trai bước vào đại học, trở thành người có ích cho xã hội. Nam nghệ sĩ cho biết, vai diễn ông Sỹ có tính cách rất giống với tính cách của Tiểu Bảo Quốc đời thực. 

Tiểu Bảo Quốc chia sẻ: “Tham gia bộ phim Tôi Là Sếp, Tiểu Bảo Quốc có dịp làm việc với anh chị em nghệ sĩ chuyên nghiệp, tận tâm với nghề. Là một diễn viên, tôi luôn cố gắng hết mình để hóa thân vào nhân vật một cách tốt nhất, truyền tải thông điệp tích cực đến cho người xem”. 

Nói về vai diễn ông Sỹ và quá trình tham gia Tôi Là Sếp, Tiểu Bảo Quốc cho biết: “Đối với một vai diễn trên sân khấu, người diễn viên có quá trình tập luyện kỹ càng từ nhiều tháng, được đạo diễn định hướng, chỉ dẫn sao cho nắm bắt được tâm lý nhân vật. Khi bước lên sân khấu, chính bản thân người nghệ sĩ, diễn viên đó phải có trách nhiệm với vai diễn của mình, làm sao cho nhân vật của mình trở nên có chiều sâu, tạo ấn tượng được với khán giả, không được để xảy ra sai sót. Còn đối với một vai diễn trong phim, người nghệ sĩ, diễn viên có cơ hội để thực hiện lại cảnh quay đó nếu diễn xuất chưa đạt hoặc có sự cố xảy ra. Thế nhưng, cái khó khi tham gia một bộ phim so với diễn xuất trên sân khấu ở chỗ đường dây và mạch cảm xúc. Mọi thứ không diễn ra theo kiểu từ đầu tới cuối, để người nghệ sĩ có thể sống với diễn biến tâm lý của nhân vật. Nó còn tùy thuộc vào phân đoạn, bối cảnh. Để làm được điều này, người diễn viên đòi hỏi phải nắm bắt được cái tổng thể, phối hợp thật tốt với đạo diễn và ê-kip mới có thể tạo ra được những thước phim hay, hấp dẫn, đúng với nội tâm và tính cách của nhân vật”.

Là một nghệ sĩ hoạt động trong nghề lâu năm và có dịp làm việc với nhiều đàn em trong nghề, Tiểu Bảo Quốc thẳng thắn cho biết nhiều bạn trẻ ngày nay mắc bệnh ngôi sao, nghĩ mình nổi tiếng và tự xa rời tập thể: “Nhiều bạn trẻ bây giờ chưa hiểu được tâm huyết của người làm nghề. Vừa tham gia một chương trình, một gameshow hay một bộ phim nào đó bất ngờ nổi tiếng thì tưởng rằng mình là ngôi sao, tự cho rằng bản thân mình đặc biệt. Một người nghệ sĩ chân chính phải biết tôn sự trọng đạo, phải biết trên biết dưới, biết lắng nghe người lớn. Tôi mong rằng các bạn trẻ có những suy nghĩ, tư tưởng như vậy nên giảm bớt cái tôi cá nhân lại, biết lắng nghe và học hỏi những người đi trước nhiều hơn. Một ngôi sao không dừng lại ở tài năng, mà nó còn thể hiện qua cách sống, suy nghĩ, cách đối nhân xử thế”.

Nhìn lại chặng đường hoạt động nghệ thuật của mình, Tiểu Bảo Quốc cảm thấy hạnh phúc và biết ơn vì được khán giả biết đến và yêu thương. Với nam nghệ sĩ, những danh hiệu như nghệ sĩ ưu tú, nghệ sĩ nhân dân,… là điều mà người nghệ sĩ ai cũng mong muốn đạt được, nó như một cột mốc đánh dấu chặng đường sự nghiệp của mình. Thế nhưng, điều đó không phải là tất cả.

Nam nghệ sĩ bày tỏ: “Điều quan trọng nhất đối với nghệ sĩ là tình yêu của khán giả. Hạnh phúc nhất là khi mình ra đường, mình được khán giả nhận ra và dành tình cảm cho mình. Chính khán giả là người tạo ra và nuôi sống nghệ sĩ.  Vì vậy, người nghệ sĩ phải luôn cố gắng, làm thật tốt công việc và vai trò của mình, để ngày càng được khán giả quý mến và thương yêu”.

Tiểu Bảo Quốc chia sẻ thêm, từ khi trở thành nghệ sĩ, anh nhận được rất nhiều điều tốt đẹp, được mọi người tạo điều kiện thuận lợi khi làm việc. Thế nhưng, bản thân người nghệ sĩ cũng phải chấp nhận đánh đổi nhiều thứ, mà cụ thể nhất là hạnh phúc gia đình. Tiểu Bảo Quốc tâm sự: “Những dịp Lễ Tết, những ngày cuối tuần, tôi cảm thấy mình có lỗi với vợ con và rất muốn bù đắp. Những ngày như vậy, người ta thường đưa vợ con đi chơi, hâm nóng tình cảm. Còn đối với người nghệ sĩ, đó lại là những ngày làm việc chính, phải lao động kiếm tiền. Khi trở về nhà, mình muốn đưa vợ con đi chơi thì lúc đó đường phố đã vắng, mọi hoạt động dường như kết thúc rồi. Lúc đó, mình chỉ có thể chở vợ con đi dạo một vòng, ghé một quán nào đó ăn rồi về nhà thôi”. 

Trải qua nhiều năm hoạt động nghệ thuật với những thăng trầm, những buồn vui trong nghề, Tiểu Bảo Quốc luôn trân trọng những thứ đạt được và luôn phấn đấu, làm hết mình với nghề nghiệp mà mình lựa chọn. Mỗi lần bước chân lên sân khấu hay hóa thân thành những nhân vật trên phim, Tiểu Bảo Quốc luôn tìm hiểu kỹ càng và sống hết mình với nhân vật. Trong bộ phim Tôi Là Sếp lần này, Tiểu Bảo Quốc cho biết đây là vai diễn rất hay, đòi hỏi người diễn viên phải thể hiện được sự chân chất, thật thà của người bảo vệ chịu thương chịu khó.

Bộ phim Tôi Là Sếp là một trong những bộ phim thuộc chuỗi phim sitcom Tám Công Sở phát sóng vào lúc 17:50 hàng ngày trên kênh VTV9. Bộ phim lấy bối cảnh tại Tòa nhà cao ốc văn phòng Lộc Phát – nơi làm việc của hàng chục công ty lớn nhỏ. Phim xoay quanh cuộc đời nhân vật Lụm (Quách Ngọc Tuyên), xuất thân từ mái ấm tình thương, hiện đang làm bảo vệ tòa nhà, tích góp hơn 10 năm để mở được một quán cà phê, cơm trưa văn phòng. Cuộc sống không dư dả là mấy nhưng anh vẫn sẵn sàng cưu mang thêm ông Sỹ (Tiểu Bảo Quốc) - đồng nghiệp cũ lớn tuổi của mình ở tổ bảo vệ và đứa con trai “trời đánh” của ông là Diện (Phúc Zelo) – một sinh viên ham chơi, lười học lười làm.

Trở lại trong vai trò đạo diễn của phim sitcom Tôi Là Sếp, Huỳnh Tiến Khoa thổ lộ: “Đây là lần đầu tiên tôi vừa đảm nhận vai trò đạo diễn và xây dựng ý tưởng kịch bản. Sitcom Tôi Là Sếp có điểm rất khác biệt so với những chương trình Tám Công Sở trước đây. Bên cạnh những vấn đề về công sở, tôi muốn lồng ghép vào đây những đối tượng, những con người rất dễ bị lãng quên ở môi trường công sở. Đó là bác bảo vệ, cô lao công,… những nhân vật không có tiếng nói và hầu như không được nhắc đến mỗi khi nói về môi trường làm việc ở văn phòng. Với hướng khai thác lần này, tôi tin rằng sẽ có nhiều câu chuyện, nhiều thông điệp được gửi gắm thông qua sitcom Tôi Là Sếp này”. 

Bộ phim Tôi Là Sếp do Huỳnh Tiến Khoa làm đạo diễn, phát sóng vào lúc 17:50 hằng ngày trên kênh VTV9.

B.K

Nhận xét